Hướng dẫn sửa lỗi Snipping Tool trên Windows 11

0

Windows 11 Đã chính thức ra mắt được một thời gian nhưng trong quá trình sử dụng vẫn còn nhiều lỗi ảnh hưởng đến người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Snipping Tool không hoạt động, một lỗi rất phổ biến trên Windows 11.

Hướng dẫn sửa lỗi Snipping Tool trên Windows 11

Snipping Tool là công cụ hệ thống cực kỳ hữu ích trên Windows từ các phiên bản cũ giúp người dùng chụp ảnh màn hình nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng công cụ này bằng cách vào Bắt đầu -> tìm Công cụ cắt hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Shift + WILL. Snipping Tool có thể chụp ảnh bất kỳ vùng nào trên màn hình, cửa sổ Windows hoặc toàn bộ màn hình một cách dễ dàng. Sau đó, hình ảnh đã chụp sẽ tự động được lưu vào Clipboard để dán vào bất kỳ đâu hoặc xuất sang tệp hình ảnh riêng biệt.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Trên Windows 11, khi người dùng mở công cụ này bằng phím tắt, không có gì xảy ra; hoặc mở ứng dụng Snipping Tool từ Start nhưng khi bấm chụp lại hiện thông báo như hình bên dưới thì Snipping Tool của bạn đã bị lỗi.

>>> Xem thêm :  Cách tạo USB Windows To Go bằng AOMEI Partition Assistant

Công cụ cắt

Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, bạn làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải vào phần Thời gian và Lịch ở góc dưới cùng bên phải, sau đó chọn Điều chỉnh ngày và giờ.
  • Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt Ngày & Giờ xuất hiện, nhấp vào nút trên dòng Đặt thời gian tự động đến vị trí Tắt để tắt cập nhật thời gian tự động, sau đó nhấn. cái nút Thay đổi ở dòng Đặt ngày và giờ theo cách thủ công.

Công cụ cắt

  • Bước 3: Đặt lại thời gian hệ thống về 30/10/2021 rồi nhấn phím. cái nút Thay đổi để tiết kiệm.

Công cụ cắt

Vậy là xong, hãy thử mở lại Snipping Tool hoặc sử dụng phím tắt Windows + Shift + WILL Xem nếu bạn có thể chụp ảnh màn hình. Sau khi sửa lỗi xong bạn hãy quay lại phần Ngày giờ và bật lại đồng bộ hóa thời gian tự động trong Đặt thời gian tự động Để hệ thống hiển thị thời gian chính xác.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

Leave a comment