Hướng dẫn tạo lời chào khi khởi động trên Windows 10

0

Bạn có nhận thấy rằng khi bạn khởi động máy tính của mình, Windows 10 không phát bất kỳ âm thanh khởi động nào? Âm thanh khởi động hiện có trên nhiều phiên bản Windows đã bị Microsoft loại bỏ trên Windows 10. Mặc dù bạn có thể làm cho hệ thống phát âm thanh khởi động bằng cách điều chỉnh một số cài đặt, nhưng những gì bạn nhận được chỉ là một tin nhắn thoại tùy chỉnh trên máy tính.

Tải xuống Windows 10 SẼ

Tải xuống Windows 10 Creators Update

Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tin nhắn chào mừng bằng giọng nói tùy chỉnh để phát mỗi khi khởi động máy tính Windows 10.

Tạo lời chào khi khởi động trên Windows 10

Để làm cho hệ thống Windows 10 của bạn phát một tin nhắn thoại tùy chỉnh khi khởi động, bạn cần tạo Tập lệnh Visual Basic trong Notepad. Điều này không khó chút nào, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Đầu tiên, bạn mở Notepad bằng cách tìm kiếm Notepad trong menu Start hoặc gõ sổ tay trong hộp thoại Chạy. Bây giờ, chỉ cần sao chép và dán dòng mã sau vào tệp Notepad trống.

bài phát biểu lờ mờ

welcome = ”Chào mừng ……”

đặt lời nói = CreateObject (“sapi.spvoice”)

speech.speak chào mừng

Bạn có thể thay đổi “Chào mừng…” với một tin nhắn khác tùy ý. Chỉ cần đừng quên bao gồm dấu ngoặc kép.

Nhập dòng mã vào Notepad

Tiếp theo, lưu tệp với bất kỳ tên nào, nhưng đảm bảo bạn lưu tệp với phần mở rộng .vbs. Nếu bạn cố gắng mở tệp này, bạn sẽ nghe thấy tin nhắn thoại tùy chỉnh của mình.

Để phát tin nhắn thoại này khi khởi động, bạn cần di chuyển tệp này vào thư mục Khởi động Windows. Bạn có thể làm điều này bằng cách mở hộp thoại Chạy (Windows + RẺ) và nhập shell: bắt đầu không có dấu ngoặc kép.

Loại vỏ: bắt đầu

Thao tác này sẽ mở thư mục Khởi động. Bây giờ, bạn có thể di chuyển các tệp của mình vào thư mục này.

Tệp tin nhắn thoại

Đó là nó. Kể từ bây giờ, mỗi khi đăng nhập vào Windows, bạn sẽ nghe thấy lời chào tin nhắn thoại tùy chỉnh của mình.

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập tin nhắn thoại tùy chỉnh trên Windows 10 khi khởi động, bạn có thể tiếp tục và bắt đầu thử nghiệm với tất cả những gì bạn muốn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment