Hướng dẫn thiết lập Bluetooth trên Windows 10

0

Bluetooth không chỉ là thiết bị được dân công nghệ sử dụng nhiều mà ngày nay, bạn sẽ bắt gặp nó ở bất cứ đâu từ điện thoại, máy tính cho đến ô tô. Do đó, việc kết nối nhiều thiết bị để chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10 chưa?

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống bản cập nhật Windows 10 Fall Creators

Tải xuống Windows 10 SẼ

Hệ điều hành cung cấp một số tính năng thú vị dựa trên công nghệ này. Hơn nữa, kết nối thiết bị với máy tính bằng Bluetooth có thể hợp lý hóa công việc và giúp tiết kiệm thời gian. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập Bluetooth trên Windows 10.

1. Bật Bluetooth trên Windows 10

Trước khi tìm hiểu cách kết nối nhiều thiết bị với máy tính Windows 10 của bạn qua Bluetooth, chúng ta cần bật Bluetooth trên Windows 10. Bạn có hai cách để thực hiện việc này:

Trung tâm hanh động: Truy cập menu Trung tâm hanh động bằng cách nhấp chuột biểu tượng bong bóng trò chuyện ở góc bên phải của Thanh tác vụ, sau đó nhấp vào Mở rộng mở rộng Trung tâm hanh động và lựa chọn Bluetooth. Nếu nó có màu xanh lục thì có nghĩa là Bluetooth đang hoạt động.

Trung tâm hanh động

Menu Cài đặt: Bạn đi đến Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác. Ở phía trên cùng của bảng điều khiển bên phải, bạn bật Bluetooth sang chế độ Trên.

Menu Cài đặt

Cho dù bạn sử dụng nó theo cách nào, bạn sẽ thấy Biểu tượng Bluetooth trên thanh Taskbar sau khi nó được kích hoạt thành công.

Bật Bluetooth trên Windows 10

2. Bật Bluetooth trên thiết bị của bên thứ ba

Để kết nối hai thiết bị bằng Bluetooth, bạn cần đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật trên cả hai thiết bị.

Trên thiết bị Android

Nếu sử dụng thiết bị Android, bạn thường có thể bật thiết bị này bằng phím tắt trên thanh thông báo. Nếu không thấy lối tắt, bạn có thể điều hướng đến Cài đặt> Mạng và Mạng không dây và bật Bluetooth hướng lên.

Ghi chú: Các thiết bị Android khác nhau có các cách khác nhau để bật tính năng này. Tham khảo tài liệu hỗ trợ của nhà sản xuất điện thoại nếu bạn không thể tìm thấy chức năng Bluetooth.

Trên thiết bị iOS

Nếu bạn sử dụng thiết bị iOS, bạn có thể bật Bluetooth sử dụng Trung tâm điều khiển hoặc thông qua ứng dụng Cài đặt.

  • Trung tâm điều khiển: Truy cập vào Trung tâm điều khiển, bạn vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình rồi chạm vào. biểu tượng Bluetooth để kích hoạt chức năng.
  • Ứng dụng cài đặt: Đến Cài đặt> Bluetooth và bật chức năng này.

3. Kết nối thiết bị với máy tính Windows 10

Sau khi bật Bluetooth thành công, bạn cần kết nối hai thiết bị với nhau. Bạn chỉ cần thực hiện quy trình ghép nối trên một trong hai thiết bị. Trong bài này chúng ta sẽ thực hiện trên máy tính.

Để kết nối 2 thiết bị với nhau trên Windows, hãy truy cập Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Bluethooth và các thiết bị khác. Trong bảng điều khiển bên trái của cửa sổ, hãy nhấp vào Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác.

Thêm Bluetooth hoặc các thiết bị khác

Cửa sổ Thêm một thiết bị xuất hiện với 3 tùy chọn. Bạn bấm vào Bluetooth. Tùy chọn này cho phép bạn kết nối chuột máy tính, bàn phím và hơn thế nữa.

Thêm cửa sổ thiết bị

Hệ thống sẽ quét mọi thiết bị có sẵn trong vùng lân cận và liệt kê bất kỳ kết quả nào mà nó tìm thấy. Quá trình này có thể mất đến một phút để hoàn thành.

Hệ thống sẽ quét mọi thiết bị

Để kết nối với một thiết bị, hãy nhấp vào tên của nó. Trong ví dụ này, Thủ Thuật EDU sẽ kết nối với MacBook Pro.

Chọn thiết bị bạn muốn kết nối

Tùy thuộc vào thiết bị bạn muốn kết nối, bạn có thể phải thực hiện bước cuối cùng. Điều này bao gồm thêm mã PIN hoặc cấp quyền truy cập Bluetooth trên thiết bị bên ngoài.

Sau khi kết nối thành công các thiết bị, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở cuối trang cài đặt Bluetooth dưới cả chuột, bút, bàn phím hoặc các thiết bị khác.

4. Tháo thiết bị

Bạn cũng nên dành một chút thời gian để quản lý các thiết bị được kết nối của mình. Nếu bạn giữ danh sách này quá lâu, bạn sẽ mất dấu các thiết bị bạn sử dụng và có khả năng mở ra cánh cửa cho các lỗ hổng bảo mật.

Dễ dàng xóa một thiết bị khỏi danh sách các thiết bị được kết nối. Bạn điều hướng đến Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác. Cuộn xuống trang và bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính.

Chọn thiết bị bạn muốn xóa

Tiếp theo, bạn bấm vào tên của nó và chọn Gỡ bỏ thiết bị. Bấm vào đúng trong cửa sổ bật lên để xác nhận lựa chọn.

5. Cài đặt nâng cao

Có một vài cài đặt nâng cao mà bạn nên chú ý. Đi Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth và các thiết bị khác, cuộn xuống trang và nhấp vào Các tùy chọn Bluetooth khác. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện.

Cài đặt nâng cao

Chọn tab Tùy chọn và bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Cho phép các thiết bị Bluetooth tìm thấy PC này: Nếu bạn muốn kết nối Bluetooth hoạt động nhưng không muốn các thiết bị mới nhìn thấy nó, hãy bỏ chọn tùy chọn này.
  • Thông báo cho tôi khi thiết bị Bluetooth mới muốn kết nối: Bạn để tùy chọn này nếu bạn đang thực hiện kết nối từ một tiện ích bên thứ ba bên ngoài.
  • Hiển thị biểu tượng Bluetooth trong khu vực thông báo: Nếu bạn muốn luôn bật Bluetooth, bạn có thể tắt tùy chọn này để biểu tượng Bluetooth không chiếm dung lượng trên thanh tác vụ của bạn.

6. Khắc phục sự cố

Nếu Bluetooth trên Windows 10 không hoạt động, rất có thể do trình điều khiển Bluetooth gây ra. Nhiều người dùng đã báo cáo lỗi trình điều khiển sau khi nâng cấp từ Windows 7Windows 8.

Để kiểm tra trình điều khiển Bluetooth, hãy nhấp vào Menu Bắt đầu và lựa chọn Quản lý thiết bị. Mở rộng menu con Bluetooth, nhấp chuột phải vào trình điều khiển Bluetooth của bạn và chọn Cập nhật driver.

Nếu không tìm thấy bản cập nhật nào, bạn có thể thử chọn Gỡ cài đặt thiết bị và khởi động lại máy tính của mình. Windows sẽ tự động cài đặt lại bản sao của trình điều khiển sau đó.

7. Khóa động

Cuối cùng, nếu bạn đã kết nối điện thoại với máy tính của mình, bạn có thể muốn xem xét bật Khóa động. Dynamic Lock giám sát khoảng cách giữa các thiết bị Bluetooth được ghép nối. Nếu bạn di chuyển ra khỏi phạm vi máy tính của mình, Windows sẽ tự động khóa thiết bị của bạn. Sau khi thiết bị trở lại vùng phủ sóng, thiết bị sẽ mở khóa lại.

Để thiết lập Khóa động, trước tiên bạn cần đảm bảo thiết bị của mình được kết nối với máy tính bằng các bước ở trên, sau đó đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập> Khóa động và đánh dấu Cho phép Windows phát hiện khi bạn đi vắng và tự động khóa thiết bị.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về cách bật, kết nối và khắc phục sự cố Bluetooth. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị khác với PC chạy Windows 10 của mình.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment