Hướng dẫn tìm, cài đặt và xóa tiện ích mở rộng Safari trên Mac

0

Các tiện ích mở rộng cho phép bạn tùy chỉnh và nâng cao trải nghiệm duyệt web của mình. Tiện ích mở rộng cũng giúp bạn tăng cường bảo mật trên hầu hết các trang web, trình duyệt với trình quản lý mật khẩu, thay đổi giao diện của trang web, quản lý các tab và dấu trang. Bạn cũng có thể tăng năng suất và quản lý thời gian của mình tốt hơn với các tiện ích mở rộng.

Tải xuống Safari cho Mac

Safari là một trình duyệt nhanh và nhẹ, có kho tiện ích phong phú, nhưng bạn cài đặt càng nhiều tiện ích mở rộng thì nó càng hoạt động chậm hơn. Hơn nữa, hiệu suất của hệ thống sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bạn nên xem xét mức độ cần thiết của một tiện ích trước khi cài đặt nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tìm, cài đặt và gỡ bỏ các tiện ích mở rộng trong Safari trên Mac.

Tìm kiếm và cài đặt tiện ích mở rộng

Có một số cách để tìm kiếm tiện ích mở rộng Safari. Thư viện Tiện ích mở rộng Safari và Mac App Store là các trang web chính thức của Apple. Tất cả các tiện ích mở rộng trong Thư viện và App Store đều được xem xét và phê duyệt.

Các tiện ích trong Mac App Store cập nhật tự động khi tùy chọn cập nhật cài đặt ứng dụng được bật. Bạn cũng có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ các nhà phát triển bên ngoài Apple. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tải về từ các trang web uy tín và đáng tin cậy.

1. Cài đặt tiện ích mở rộng từ Thư viện tiện ích mở rộng Safari

Thư viện Tiện ích mở rộng Safari cho phép bạn duyệt qua các tiện ích mở rộng và cài đặt chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Truy cập vào Thư viện tiện ích mở rộng Safari, bạn đi đến Safari> Tiện ích mở rộng Safari.

Truy cập Thư viện Tiện ích mở rộng Safari

Trang web Tiện ích mở rộng Safari hiển thị trên một tab mới. Để thêm tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào liên kết Truy cập Mac App Store.

Nhấp vào liên kết Đi tới Mac App Store

App Store mở trang web Tiện ích mở rộng Safari. Cài đặt tiện ích mở rộng tương tự như cài đặt ứng dụng mà bạn thường làm.

Trang web Tiện ích mở rộng Safari

Trên trang Tiện ích mở rộng Safari, các tiện ích mở rộng phổ biến (Popular) hiển thị theo mặc định. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiện ích cụ thể, hãy nhấp vào Thể loại và chọn danh mục mong muốn.

Chọn danh mục bạn muốn

Để cài đặt một widget, bạn bấm vào Cài đặt ngay.

Nhấp vào Cài đặt ngay bây giờ

Tiện ích mở rộng được cài đặt và một nút được thêm vào thanh công cụ, một tùy chọn được thêm vào menu hoặc một menu đặc biệt được thêm vào, tùy thuộc vào tiện ích mở rộng.

Biểu tượng tiện ích vừa được cài đặt

2. Cài đặt tiện ích mở rộng từ các nguồn của bên thứ ba

Nếu bạn không thể tìm thấy tiện ích mở rộng mình muốn trên Thư viện hoặc App Store, bạn có thể tải xuống trực tiếp từ trang web của nhà phát triển. Ví dụ: bạn tải xuống tiện ích mở rộng Tab Tùy chọn.

Tùy chọn tab tải xuống

Khi bạn tải xuống một tiện ích bên ngoài Thư viện và App Store, bạn sẽ nhận được một tệp .safariextz. Bạn nhấp đúp chuột vào đó để cài đặt tiện ích bổ sung.

Tệp .safariextz

Các tiện ích mở rộng được tải xuống bên ngoài nguồn của Apple không được Apple chấp thuận. Do đó, Safari sẽ hỏi bạn có chắc chắn tin tưởng nguồn và muốn cài đặt tiện ích mở rộng hay không. Bạn bấm vào Lòng tin để tiếp tục, giả sử bạn tin tưởng nhà phát triển và nguồn.

Nhấp vào Tin cậy để tiếp tục

Màn Tiện ích mở rộng trong Tùy chọn hệ thống hiển thị và tiện ích con được thêm vào danh sách.

Các tiện ích con đã được thêm vào danh sách

Cập nhật các tiện ích mở rộng Safari

Bạn có thể tự động cập nhật các tiện ích đã được cài đặt từ các nguồn của Apple. Các tiện ích mở rộng được cài đặt bên ngoài Thư viện hoặc App Store chỉ có thể được cập nhật theo cách thủ công. Để cập nhật, hãy truy cập Safari> Tùy chọn.

Đi tới Safari> Tùy chọn” chiều rộng =”459″ chiều cao =”264″ lớp học =”lười biếng” data-src =”https://o.rada.vn/data/image/2017/09/09/Safari-Extensions-11.jpg”></p><p>Nếu bạn không muốn tự động cập nhật bất kỳ tiện ích mở rộng nào, chỉ cần bỏ chọn<strong> Tự động cập nhật tiện ích mở rộng từ Thư viện tiện ích mở rộng Safari</strong> trong màn hình <strong>Tiện ích mở rộng</strong>.  Bạn cũng có thể tắt cập nhật tiện ích mở rộng tự động từ Mac App Store.</p><p
style=Tắt cập nhật tự động

Khi các bản cập nhật cho các tiện ích đã cài đặt có sẵn từ tệp .safariextz hoặc từ Thư viện nếu bạn đã tắt cập nhật tự động thì một nút Cập nhật xuất hiện bên dưới danh sách các tiện ích. Nhấp vào nó để xem có bản cập nhật mới nào không. Nhấn nút Cập nhật cho từng tiện ích bổ sung mà bạn muốn cập nhật.

Cập nhật thủ công

Tắt hoặc Gỡ cài đặt Tiện ích mở rộng Safari

Bạn có thể tắt hoặc gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng Safari mà bạn không sử dụng nữa. Nếu bạn đang gặp sự cố với trải nghiệm Safari của mình, bạn có thể muốn tắt tất cả các tiện ích mở rộng rồi bật lại từng tiện ích một. Điều này giúp bạn xác định tiện ích mở rộng nào đang gây ra sự cố. Nếu bạn không sử dụng tiện ích mở rộng nữa, bạn có thể gỡ cài đặt nó.

Ghi chú: Đóng mọi tab đang mở trong Safari trước khi tắt hoặc gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng.

Để tắt hoặc gỡ cài đặt tiện ích mở rộng, hãy truy cập Safari> Tùy chọn, sau đó nhấp vào Tiện ích mở rộng trên thanh công cụ.

Bỏ chọn một tiện ích mở rộng trong danh sách ở bên trái để tắt nó. Để gỡ cài đặt, hãy chọn tiện ích mở rộng bạn không cần nữa và nhấp vào Gỡ cài đặt phía bên phải.

Gỡ cài đặt tiện ích mở rộng

Thắt nút Tiện ích mở rộng khác trong màn hình Tiện ích mở rộng mở Thư viện tiện ích mở rộng Safari trong một tab mới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách tìm, cài đặt và gỡ bỏ tiện ích mở rộng Safari trên Mac. Tốt nhất bạn nên tải xuống tiện ích mở rộng Safari từ nguồn chính thức của Apple và gỡ cài đặt những tiện ích không dùng nữa để không ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất của trình duyệt.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment