Hướng dẫn xóa an toàn các tệp tin tạm thời trên Windows 10

0

Xóa các tệp tạm thời là một trong những cách tốt nhất để giải phóng một lượng không gian đĩa nhất định trên hệ điều hành Windows. Người dùng Windows lâu năm hầu như chỉ biết cách xóa các tập tin tạm thời theo cách thủ công mà không cần đến sự trợ giúp của các phần mềm dọn dẹp bên thứ ba như Ccleaner.

Tải xuống Windows 10 SẼ

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống Windows 10 Creators Update

Bên trên Windows 10, có một phương pháp dễ dàng và an toàn để xóa các tệp tạm thời. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt để xóa tất cả các tệp tạm thời trên Windows 10 một cách an toàn mà không cần cài đặt bất kỳ chương trình dọn dẹp chuyên dụng nào.

Xóa các tệp tạm thời thông qua Cài đặt

Để xóa tất cả các tệp tạm thời trên Windows 10 thông qua Cài đặt, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh xe trong bảng điều khiển bên trái của menu Bắt đầu.

Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Trong màn hình chính của ứng dụng Cài đặt, bạn nhấp vào Hệ thống.

Nhấp vào Hệ thống

Bước 3: Bấm vào Kho. Trong phần Kho , bạn bấm vào ổ đĩa cài Windows 10. Để thuận tiện hơn, trong trang Cài đặt, Windows 10 hiển thị logo Windows trên ổ đĩa nơi Windows 10 được cài đặt.

Chọn ổ đĩa

Bước 4: Sau khi bạn đã nhấp vào ổ đĩa hệ thống (nơi cài đặt Windows 10), bạn sẽ thấy trang Sử dụng bộ nhớ. Trang này hiển thị dung lượng đĩa được hệ thống sử dụng và các tệp dự phòng, ứng dụng và trò chơi, tài liệu, ảnh, nhạc, video, thư, máy tính để bàn, những người dùng khác, bản đồ, Một ổ đĩa và các tệp tạm thời.

Bước 5: Như bạn có thể thấy trong ảnh bên dưới, trong mục Tập tin tạm thời, Windows 10 hiển thị dung lượng ổ đĩa đã được sử dụng bởi các tệp tạm thời. Trong trường hợp này, các tệp tạm thời đang chiếm 11,5 GB dung lượng ổ đĩa. Lưu ý rằng Windows 10 tính toán dung lượng được sử dụng bởi thư mục Tải xuống, Thùng rác, các phiên bản Windows trước và các thư mục tệp tạm thời. Bạn bấm vào Tập tin tạm thời.

Nhấp vào Tệp tạm thời

Bước 6: Ở màn hình tiếp theo, bạn đánh dấu vào Tập tin tạm thời và nhấp vào nút Xóa các tệp để xóa tất cả các tệp tạm thời trên máy tính Windows 10 của bạn. Nếu bạn thấy hộp thoại xác nhận, hãy nhấp vào đúng hoặc VÂNG để bắt đầu xóa tệp.

Xóa các tệp tạm thời

Cách xóa các tệp tạm thời theo cách thủ công

Bước 1: Bạn mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấp chuột Biểu tượng Windows và nhấn. Chìa khóa RẺ trên bàn phím.

Mở hộp thoại Chạy

Bước 2: Nhập khẩu %nhân viên bán thời gian% và hãy nhấn Vào để mở thư mục Nhân viên bán thời gian chứa các tệp tạm thời.

Mở Temp.  thư mục

Bước 3: Chọn tất cả các tệp và thư mục, sau đó nhấn Xóa bỏ để xóa tất cả các tệp tạm thời. Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ các tệp tạm thời vào Thùng rác và xóa chúng vĩnh viễn sau một vài ngày để nếu có chương trình hoặc Windows không hoạt động bình thường sau khi xóa tệp tạm thời, bạn có thể khôi phục chúng. họ.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment