Hướng dẫn xóa hoặc tắt lịch sử hoạt động trên Windows 10

0

Bạn có thể không biết rằng tất cả các hoạt động của bạn trên Internet hoặc thậm chí trên hệ điều hành Windows 10 đều được theo dõi và ghi lại.

Nhìn chung, điều này không có gì đáng lo ngại, vì hầu hết họ đều sử dụng thông tin này để tìm hiểu thói quen sử dụng của người dùng – từ đó tạo ra các tính năng phù hợp hơn, và tăng trải nghiệm. chỉ sử dụng riêng của chúng tôi.

Điều này cũng không ngoại lệ đối với Windows 10 – hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Microsoft cũng ghi lại mọi hành động của bạn và lưu vào máy tính và tài khoản Microsoft của bạn (nếu bạn có liên kết với Windows 10).

Nhưng không giống như một số dịch vụ, Microsoft cho phép bạn xóa thông tin này rất dễ dàng nếu muốn. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm nhé!

#Đầu tiên. Microsoft thu thập thông tin gì trên máy tính của bạn?

Bạn cũng nên biết thông tin này để xem có thông tin quan trọng nào cần xóa không, nếu không thì cứ để nguyên như vậy. Thông tin đó bao gồm:

  • Lịch sử duyệt web trên Microsoft.
  • Lịch sử tìm kiếm trên Bing.
  • Lịch sử vị trí nếu bạn đã bật Vị trí.
  • Ra lệnh bằng giọng nói trong trợ lý ảo Cortana.
➪ Mình nghĩ bạn thích :  Làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn Cortana trên Windows 10?

Bên cạnh đó, nếu bạn có cả hai Health Vault hoặc vòng đeo tay thông minh của Microsoft, thông tin đó cũng được đồng bộ hóa thông qua tài khoản Microsoft của bạn và được lưu trên máy tính của bạn.

Họ nói rằng thông tin này được sử dụng để cung cấp cho bạn các kết quả tìm kiếm phù hợp hơn và nội dung hữu ích hơn cho bạn.

# 2. Cách xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10

+ Bước 1 : Bạn bấm vào nút Start trên thanh Taskbar hoặc nút Windows trên bàn phím để mở Start Menu => và nhấp vào. cái nút Settings để mở cài đặt của Windows 10.

Hoặc một cách nhanh hơn là bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh Cài đặt Windows.

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (1)

+ Bước 2 : Tại đây, bấm vào mục Privacy để mở cài đặt quyền Riêng tư trên Windows 10, là nơi để bạn quản lý lịch sử hoạt động của mình trên Windows 10.

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (2)

+ Bước 3: Trong cửa sổ này, vui lòng nhấp vào Activity History ở bên trái cửa sổ để mở lịch sử hoạt động trên Windows 10 như hình.

Trường hợp 1: Bạn đang sử dụng Tài khoản cục bộ, có nghĩa là bạn chưa liên kết Windows 10 với tài khoản Microsoft đó.

Bây giờ hãy sử dụng chuột để kéo xuống và bạn sẽ thấy nút Clear trong mục Clear activity history => Nhấp vào nút này để xóa toàn bộ lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hướng dẫn tải và cài đặt Amazon App Store trên Windows 11

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (3)

Sau đó, chỉ cần nhấn OK để xác nhận lại, vậy là xong, bạn vừa xóa tất cả lịch sử hoạt động của mình trên Windows 10.

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (4)

Trường hợp 2: Trong trường hợp này, bạn đang sử dụng Tài khoản Microsoft

Trong trường hợp này, bạn đã liên kết Windows với tài khoản Microsoft của mình => sau đó nhấp vào Manage my Microsoft account activity data và đăng nhập để xóa nó.

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (6)

# 3. Cách tắt lịch sử hoạt động của bạn trên Windows 10

Ngược dòng thời gian về năm 2018, Microsoft đã thêm vào Windows một tính năng có tên là Timelinemục đích là để ghi lại các hoạt động của bạn trên Windows 10.

Ví dụ: cửa sổ, ứng dụng đã mở, trang web bạn đã truy cập… và tất nhiên bạn có thể xem lại hoặc có thể truy cập lại chúng bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào ALT + Windows.

Tính năng Timeline sử dụng gần như tất cả dữ liệu từ lịch sử hoạt động của bạn và nó được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị thông qua tài khoản Microsoft của bạn, nếu không sử dụng thì bạn nên tắt lịch sử hoạt động trên Windows 10 đi nhé.

Trình diễn:

Để tắt lịch sử hoạt động trên Windows cũng đơn giản, trong cửa sổ Activity History như trên, vui lòng cuộn lên một chút và bỏ chọn dòng Store my activity history on this device là được.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách nén và giải nén file *.Zip bằng lệnh trong PowerShell

Nếu dòng Send my activity history to Microsoft Nếu nó cũng được chọn, bạn cũng có thể bỏ chọn nó để chặn Windows 10 gửi dữ liệu này đến máy chủ của Microsoft.

xo-lich-su-hoat-dong-tren-windows-10 (5)

#4. Phần kết

Vâng, vậy là xong, tôi đã hướng dẫn xong cho bạn Cách xóa lịch sử hoạt động trên Windows 10 được rồi, đồng thời mình cũng chia sẻ cho các bạn cách tắt lịch sử hoạt động trên Windows 10 sau đó ha.

Từ nay bạn không phải lo có người theo dõi từng bước đi của mình nữa nhé 🙂 Đừng quên chia sẻ để ủng hộ blog nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nhé. Chúc may mắn !

CTV: Đình Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 5 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment