IVF là gì? Tổng hợp những điều cần biết về IVF từ A – Z

0

IVF là gì? Quá trình thụ tinh IVF? Phân loại các cách thụ tinh ống nghiệm? Ưu nhược điểm của IVF? Cần lưu ý điều gì khi thực hiện IVF? Kinh nghiệm làm thụ tinh ống nghiệm thành công? .. Để tìm hiểu về chủ đề IVF là gì và những vấn đề liên quan đến IVF hiện nay, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn để có được những thông tin chi tiết và hữu ích!

Tìm hiểu IVF là gì?

IVF là gì? IVF là từ viết tắt của In Vitro Fertilization hay còn gọi là thụ tinh trong ống nghiệm. Kỹ thuật này được thực hiện dựa trên sự hợp nhất của noãn và tinh trùng để tạo thành phôi thai bên ngoài cơ thể.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Sau thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 5 ngày, nếu phôi khỏe mạnh sẽ được đưa vào tử cung mẹ để nuôi dưỡng tiếp. Tuy nhiên, hiện nay, hơn 50% túi phôi sau khi đưa vào cơ thể ngừng phát triển. Vì vậy tỷ lệ thành công của phương pháp này là khoảng 35%. Mặc dù vậy, thụ tinh ống nghiệm vẫn là cứu cánh cho hạnh phúc gia đình cho những cặp vợ chồng cố gắng thụ thai bao năm.

tìm hiểu quy trình ivf là gì
IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm phổ biến nhất hiện nay

Phân loại các phương pháp IVF

IVF hiện nay được chia thành các loại cụ thể như sau:

 • IVF cổ điển: IVF là gì và các cách thụ tinh ống nghiệm là gì, thụ tinh trong ống nghiệm cổ điển là phương pháp đầu tiên có thể bạn biết đến. Trong phương pháp thụ tinh ống nghiệm này, trứng được trộn hoàn toàn với hàng nghìn tinh trùng trong một chiếc đĩa chuyên dụng. Sau đó, chúng được đặt trong một lồng ấp mô phỏng trong điều kiện môi trường tự nhiên.
 • IVF chu kỳ tự nhiên: Bằng cách này, thu thập và thụ tinh trứng trong quá trình rụng trứng tự nhiên khi một người phụ nữ có kinh. Phương pháp thụ tinh ống nghiệm này hoàn toàn không sử dụng biện pháp kích thích rụng trứng.
 • IVF với kích thích nhẹ: IVF tiếp theo này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một lượng nhỏ chất kích thích rụng trứng trong toàn bộ quá trình thụ tinh. Do đó, thời gian hoàn thành của nó ngắn hơn nhiều so với IVF cổ điển.

Thụ tinh ống nghiệm. quá trình thụ tinh

Chắc hẳn khi tìm hiểu IVF là gì, bạn cũng muốn tham khảo thêm về quy trình làm thụ tinh ống nghiệm. Cụ thể, quy trình diễn ra theo các bước sau:

Bước đầu tiên: Kích thích trứng

Ở bước này, người vợ sẽ được tiêm thuốc hỗ trợ sinh sản liên tục hàng ngày trong khoảng thời gian từ 10 – 12 ngày. Khi nang noãn đã đạt kích thước cần thiết, người vợ sẽ tiếp tục được tiêm mũi cuối cùng để kích thích rụng trứng.

Bước 2: Chọc trứng

Khi trứng đã đạt yêu cầu nhất định, người vợ sẽ được thực hiện chọc hút trực tiếp âm đạo sau đó. Chọc hút này được thực hiện khoảng 36 giờ sau khi tiêm mũi cuối cùng. Mỗi ca lấy trứng sẽ diễn ra trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Tiến hành tạo phôi

Để tạo phôi, trứng và tinh trùng sẽ được đưa thẳng đến phòng thí nghiệm để thụ tinh và tạo phôi. Sau khi phôi được hình thành sẽ được nuôi cấy ở môi trường ngoài từ 2 đến 5 ngày.

Bước 4: Chuyển phôi

Khi phôi đã được tạo ra, cặp vợ chồng sẽ được thông báo về số lượng và chất lượng của phôi. Sau đó, phôi thai sẽ được chuyển vào tử cung để phát triển bình thường và nhận được sự chăm sóc của mẹ.

Bước 5: Thử thai

Sau hai tuần, người vợ sẽ đến trung tâm xét nghiệm máu để nhận kết quả. Nếu tăng nồng độ lên một lần rưỡi sau hai ngày, thai nhi được coi là phát triển bình thường. Giai đoạn này mẹ tiếp tục nghỉ ngơi để dưỡng thai cho đến ngày siêu âm xác định túi thai và tim thai.

Thụ tinh trong ivf là gì?
Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Ưu và nhược điểm của IVF là gì?

Tìm hiểu IVF là gì, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những ưu nhược điểm nổi bật của phương pháp thụ tinh nhân tạo này. Cụ thể, các yếu tố này được thể hiện như sau:

Ưu điểm của IVF

 • Chi phí thụ tinh nhân tạo phù hợp với nhiều đối tượng: IVF là phương pháp thụ tinh nhân tạo với chi phí không quá cao so với các phương pháp khác trên thị trường hiện nay. Vì vậy, với những cặp vợ chồng có điều kiện kinh tế hạn hẹp vẫn có thể sử dụng phương pháp này để có con.
 • Hiệu quả bón phân cao: IVF là phương pháp thụ tinh nhân tạo hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy, dù còn phụ thuộc vào độ tuổi, sức khỏe và số lần điều trị của mỗi người nhưng IVF vẫn được nhiều cặp vợ chồng lựa chọn vì hiệu quả thụ tinh cao.
 • Tạo các quy trình tự nhiên: Sau khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm, quá trình thụ thai diễn ra tự nhiên trong cơ thể người phụ nữ.

Nhược điểm của IVF

 • Thời gian thực hiện: Sau khi tìm hiểu IVF là gì, bạn sẽ nhận thấy nhược điểm đầu tiên của phương pháp này là phụ thuộc vào thời gian thực hiện. Vì đối với phụ nữ, cần đợi đến thời điểm hành kinh mới được tiêm thuốc kích thích rụng trứng.
 • Nguy cơ đa thai cao: Vì phương pháp thụ tinh ống nghiệm được thực hiện dựa trên việc sử dụng các loại thuốc có tác dụng kích thích quá trình rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ. Vì vậy, nó có thể khiến bạn rụng trứng nhiều hơn mong muốn của bác sĩ và làm cho cơ hội sinh đôi hoặc đa bội của bạn cao hơn.
 • Sự không thuận tiện: Vì thời điểm bơm tinh trùng vô cùng quan trọng tuy nhiên chồng phải xuất tinh trong thời gian ngắn tại nơi thực hiện. Vì vậy, điều này sẽ trở nên khó khăn khi người chồng gặp vấn đề về xuất tinh.
 • Nguy cơ quá kích buồng trứng: Rủi ro này là hậu quả của việc sử dụng Gonadotropins trong quá trình thụ tinh. Theo nghiên cứu, có từ 10% đến 20% phụ nữ quá kích buồng trứng khi làm IVF, bên cạnh đó hơn 1% phụ nữ quá kích buồng trứng nặng cần phải nhập viện.

Những điều cần chú ý khi thực hiện IVF

Khi tìm hiểu IVF là gì, chắc chắn bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi thực hiện quy trình thụ tinh nhân tạo này. Những lưu ý đó được đưa ra như sau:

 • Trước khi quyết định làm thụ tinh ống nghiệm, cả hai vợ chồng nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám kỹ càng để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh.
 • Nếu hai vợ chồng đã thử các phương pháp thụ thai khác trước khi làm IVF mà vẫn không có kết quả thì nên tư vấn IVF trước khi tiến hành IVF.

Chi phí IVF là bao nhiêu?

>>> Xem thêm :  035 là mạng gì? Tại sao đầu số 035 lại HOT như vậy?

Khi tham khảo thông tin IVF là gì, nhiều cặp vợ chồng cũng đã đặt ra câu hỏi IVF giá bao nhiêu. Hiện chi phí chung cho các thủ thuật IVF tại các trung tâm, bệnh viện trên cả nước nằm trong khoảng 70 – 100 triệu đồng. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào các yếu tố khác vào bộ phận của người thực hiện thụ tinh.

Ivf là gì và tôi cần lưu ý những gì khi thực hiện?
Những lưu ý trước khi thực hiện IVF ngay bây giờ

Kinh nghiệm làm thụ tinh ống nghiệm thành công

Để thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thành công, bạn nên làm như sau:

 • Các ống dẫn trứng bị tắc, bị hư hỏng hoặc cơ thể phụ nữ không có ống dẫn trứng
 • Lạc quan nội mạc tử cung
 • Tinh trùng nhẹ bất thường
 • Ngoài ra, IVF cũng được thực hiện thành công với các trường hợp vô sinh không rõ nguyên nhân

>>> Xem thêm: IUI là gì? Tỷ lệ thành công sau IUI? Kinh nghiệm làm IUI

Với những tìm hiểu về IVF là gì trong bài viết trên đây của Thuthuat.edu.vn, chắc hẳn bạn đã có thêm một số thông tin thực sự hữu ích. Những câu hỏi như Quá trình thụ tinh IVF? Phân loại các cách thụ tinh ống nghiệm? Ưu nhược điểm của IVF? Cần lưu ý điều gì khi thực hiện IVF? Kinh nghiệm làm thụ tinh ống nghiệm thành công? Tất cả đã được giải đáp trong bài viết trên. Hi vọng với bài viết IVF là gì sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình!

>>> Xem thêm :  Ẩn thông tin cấu hình trong Bios ?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hỏi cách tải file Apk về máy tính, laptop?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment