Java là gì? Tìm hiểu Đặc điểm và Ứng dụng của Java

0

Đối với những người không am hiểu về máy tính và lập trình chắc chắn sẽ thắc mắc về Java là gì?? Vậy Java là gì và nó có những đặc điểm và ứng dụng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn Vui lòng!

Tìm hiểu Java là gì?

Java là gì? Java được hiểu là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) và dựa trên các lớp. Không giống như các ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch trực tiếp mã nguồn trong thời gian chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode. Sau đó, mã bytecode sẽ được thực thi bởi môi trường thời gian chạy.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Tìm hiểu Java là gì và Java chạy bằng ngôn ngữ gì cũng rất được quan tâm hiện nay. Trong quá khứ, Java được coi là chạy chậm hơn các ngôn ngữ dịch trực tiếp sang mã máy như C và C ++. Tuy nhiên, đến nay nhờ công nghệ “biên dịch tại chỗ” – Just time compilation, khoảng cách này đã nhanh chóng được thu hẹp. Hơn nữa, Java còn có khả năng chạy nhanh hơn các ngôn ngữ thông dịch phổ biến hiện nay như Python, Perl, PHP.

tìm hiểu khái niệm java là gì
Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Các tính năng của Java

Hướng đối tượng: Trong Java, mọi thứ đều được coi là Đối tượng và có thể mở rộng Java vì nó hoàn toàn dựa trên mô hình Đối tượng.

  • Đơn giản: Java được thiết kế với mục đích giúp người học tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn đã hiểu cơ bản về Java là gì thì bạn có thể nắm bắt ngôn ngữ lập trình này rất nhanh khi học nó.
  • Kiến trúc trung tính: Trình biên dịch của Java có khả năng tạo định dạng tệp đối tượng trung lập về kiến ​​trúc. Đồng thời, Java cũng làm cho mã đã biên dịch có thể hoạt động được trên nhiều bộ xử lý với sự hiện diện của hệ thống thời gian chạy Java.
  • Nền tảng độc lập: Không giống như nhiều ngôn ngữ lập trình khác như C hay C ++, khi được biên dịch, Java không trực tiếp biên dịch sang một máy tính cụ thể trên bất kỳ nền tảng nào. Thay vào đó, nó sẽ sử dụng các mã byte độc ​​lập với nền tảng. Bytecode này sẽ được phân phối trên web và được diễn giải bằng cách sử dụng công cụ Máy ảo.
  • Bảo vệ: Khi tìm hiểu Java là gì, chắc chắn bạn sẽ biết được tính bảo mật tuyệt vời của Java. Nhờ các tính năng bảo mật của nó, Java có khả năng cho phép phát triển các hệ thống hoàn toàn không có vi rút hoặc giả mạo.
  • Cầm tay: Đây là một tính năng khá nổi bật của Java vì nó là kiến ​​thức trung lập và không phụ thuộc vào việc thực hiện bất kỳ tính năng chính nào khi nói về Portable của Java. Vì vậy, bạn có thể đưa Java bytecode vào bất kỳ nền tảng nào của mình.
  • Đa luồng: Bạn có thể viết chương trình với mục đích thực hiện nhiều tác vụ cùng lúc nhờ tính năng đa luồng của Java. Tính năng này cũng cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng tương tác hoạt động liền mạch.
  • Thông dịch: Mã bytecode của Java được biên dịch trực tiếp sang các nền tảng gốc và nó không được lưu trữ ở bất kỳ đâu.
  • Mạnh: Java là gì và tại sao Java lại mạnh mẽ như vậy? Câu trả lời là vì Java luôn cố gắng loại bỏ mọi tình huống lỗi bằng cách nhấn mạnh và chủ yếu chỉ ra lỗi thời gian biên dịch cũng như kiểm tra thời gian chạy.
  • Hiệu suất cao: Java có tính năng này vì nó sử dụng trình biên dịch Just-In-Time cho hiệu suất cao và phát hiện lỗi nhanh chóng.
  • Linh hoạt: Java được đánh giá là năng động hơn các ngôn ngữ lập trình khác hiện nay như C hay C ++ và được thiết kế với khả năng thích ứng dễ dàng trong môi trường đang phát triển. Do đó, các chương trình Java có thể mang một lượng lớn thông tin về thời gian chạy.
Đặc điểm của java là gì?
Java với những tính năng mang lại nhiều ưu điểm cho người dùng

Java được sử dụng ở đâu?

Ứng dụng Android

Nếu bạn muốn hiểu Java là gì và nó được sử dụng ở đâu, bạn có thể dễ dàng tham khảo nó trong ứng dụng Android. Bạn chỉ cần bật điện thoại Android lên và bất kỳ ứng dụng nào bạn thấy đều là sản phẩm được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Ứng dụng web

Trong lĩnh vực thương mại điện tử và ứng dụng web, Java luôn chiếm thị phần khổng lồ. Vì vậy, thuật ngữ Java đã trở nên quen thuộc với những người hoạt động trong các lĩnh vực này. Thậm chí nhiều cơ quan chính phủ, giáo dục, y tế, quốc phòng, bảo hiểm hay nhiều bộ phận khác cũng sử dụng web được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Java.

Công nghệ dữ liệu lớn

Ngày nay, Hadoop và các công nghệ dữ liệu lớn khác đều thích sử dụng Java theo cách này hay cách khác. Tuy không phải là cái tên nổi trội và thống trị trong lĩnh vực này nhưng Java được đánh giá là có tiềm năng lớn để chiếm thị phần ngày càng lớn nếu Hadoop hay ElasticSearch phát triển mạnh mẽ.

Ứng dụng máy chủ dịch vụ tài chính

Trong ngành dịch vụ tài chính, chắc hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với khái niệm Java. Vì Java có một vị trí quan trọng trong ngành này. Nhiều ngân hàng lớn có sức mạnh đầu tư toàn cầu như Goldman Sachs, Citigroup, Barclays, Standard Charted và một số ngân hàng có tầm ảnh hưởng khác cũng sử dụng Java để viết các hệ thống giao dịch điện tử front office và back office.

Ứng dụng java là gì?
Java được sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực trong cuộc sống hiện đại

Java là gì chắc chắn không còn là câu hỏi có thể làm khó bạn sau khi đọc bài viết trên của Dinhnghia.vn rồi phải không nào. Hy vọng với sự tìm hiểu về Java là gì? Qua bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về ngôn ngữ lập trình này.

Dạy kèm

java 18

Javascript là gì?

Nhà phát triển java là gì?

Java api là gì?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Mở file Word bị lỗi File Conversion sửa như thế nào?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment