Khắc phục lỗi: Tốc độ sao chép file/ folder chậm trên Windows 10

0

Chúng tôi sao chép và di chuyển rất nhiều tệp trên máy tính của mình. Và hầu hết việc sao chép xảy ra đến và từ các thiết bị bên ngoài. Nếu do một số vấn đề mà bạn đang gặp phải vấn đề sao chép hoặc tốc độ di chuyển chậm, thì bài đăng này có thể giúp bạn tăng tốc độ sao chép trên PC của mình. Đây là một vấn đề phổ biến, một số giải pháp có sẵn cho vấn đề này. Trong bài đăng này, chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp các đề xuất để tăng tốc độ sao chép dán trong Windows 10/8/7. Bạn có thể thấy những gì phù hợp nhất với bạn.

Tốc độ sao chép tệp trong Windows 10 chậm

tốc độ sao chép tệp chậm

1]Thử thay đổi Cổng USB

Máy tính hiện đại có nhiều loại cổng USB. Vì vậy, nếu ổ USB của bạn hỗ trợ USB 3.0 / 3.1, hãy đảm bảo rằng bạn cắm nó vào bên trong cổng USB 3.0 / 3.1. Cổng USB 3 thường có màu xanh lam hoặc bạn có thể tham khảo tài liệu của máy tính để xác định vị trí của nó. Việc chuyển đổi cổng sẽ cải thiện đáng kể tốc độ sao chép và đây là điều đầu tiên bạn nên thử trong khi cố gắng tăng tốc toàn bộ quá trình sao chép hoặc di chuyển.

2]Cập nhật trình điều khiển USB

Tốc độ sao chép chậm cũng có thể là một tác dụng phụ của trình điều khiển bị lỗi. Vì có rất nhiều thiết bị và nhiều trình điều khiển tương ứng, nên việc cài đặt sai trình điều khiển sẽ không quá khó khăn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng cập nhật trình điều khiển của mình bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất PC. Các trình điều khiển có thể được tìm thấy trong phần hỗ trợ, hãy đảm bảo bạn tải xuống và cài đặt các trình điều khiển USB mới nhất. Điều này cũng sẽ giải quyết một số vấn đề nhỏ khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng ổ USB trên máy tính.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách bật bộ gõ tiếng Việt trên Windows 10 May 2019 không cần Unikey

3]Khắc phục sự cố với ổ cứng

Bạn có thể kiểm tra lỗi ổ cứng hoặc ổ đĩa ngoài của mình bằng cách làm theo các bước sau:

Mở PC này. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa ngoài mong muốn và chọn Đặc tính.

Đi Công cụ và bấm vào Kiểm tra phía dưới Kiểm tra lỗi.

Thao tác này sẽ quét ổ đĩa của bạn để tìm bất kỳ lỗi nào và cũng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để sửa chúng. Hãy tiếp tục, sửa tất cả những lỗi này và kiểm tra xem tốc độ sao chép có được cải thiện hay không. Một lần nữa, làm theo giải pháp này cũng sẽ khắc phục được nhiều vấn đề nhỏ khác với ổ đĩa của bạn.

4]Định dạng ổ đĩa

Giải pháp này đã được biết là có hiệu quả đối với một số người. Định dạng lại ổ đĩa ngoài của bạn ở định dạng NTFS thay vì FAT32. Để định dạng ổ đĩa của bạn thành NTFS, hãy làm theo các bước sau:

Sao lưu dữ liệu của bạn trên ổ đĩa. Nhấp chuột phải và chọn Định dạng từ menu.

Quyền mua NTFS định dạng tệp và tắt Định dạng nhanh.

Điều này sẽ đảm bảo rằng ổ đĩa của bạn hoàn toàn sạch sẽ và không có lỗi.

5]Vô hiệu hóa Windows Auto Tuning

Tính năng Window Auto-Tuning được cho là cải thiện hiệu suất cho các chương trình nhận dữ liệu TCP qua mạng bằng cách tự động điều chỉnh kích thước bộ đệm nhận theo thông lượng và độ trễ của liên kết. Vì vậy, nếu bạn đang sao chép một số dữ liệu qua mạng, thì tính năng tự động phát hiện sẽ đóng một vai trò ở đây. Và trong một số trường hợp, việc tắt hoàn toàn tính năng Auto Tuning của Windows đã dẫn đến tốc độ sao chép mạng nhanh hơn.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hướng dẫn cách Flash BIOS card đồ họa AMD chuẩn nhất

Nếu tắt Auto Tuning không hữu ích, hãy đảm bảo bạn chuyển nó về chế độ bình thường.

6]Thay đổi chính sách loại bỏ USB

Cắm USB hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính Windows của bạn. Mở thư mục PC này, nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Đặc tính.chọn tab Phần cứng. Tại đây, chọn phương tiện lưu trữ bạn muốn tạo nhanh hơn, sau đó nhấp vào. cái nút Đặc tính.

Nếu bạn muốn hiệu suất tốt hơn từ thiết bị USB của mình, bạn có thể chọn Hiệu suất tốt hơn. Khi tùy chọn này được chọn, nó sẽ cho phép ghi vào bộ nhớ cache trong Windows, nhưng bạn phải sử dụng tùy chọn Loại bỏ phần cứng một cách an toàn khỏi khu vực thông báo để ngắt kết nối thiết bị một cách an toàn, nếu không dữ liệu có thể bị hỏng.

Giúp USB hoặc Ổ cứng ngoài của bạn hoạt động nhanh hơn

Theo mặc định, Windows vô hiệu hóa bộ nhớ đệm ghi trên ổ USB của bạn để bạn có thể rút phích cắm bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể bật bộ nhớ đệm ghi để cải thiện hiệu suất thiết bị. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn sử dụng Loại bỏ phần cứng một cách an toàn an toàn từ khay hệ thống. Nếu bạn đã bật bộ nhớ đệm ghi và bạn không xóa thiết bị một cách an toàn, điều đó có thể dẫn đến hỏng dữ liệu. Đọc ở đây về cách thay đổi Chính sách loại bỏ của ổ USB ngoài.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Print Spooler Service Error 1068, Dịch vụ hoặc nhóm phụ thuộc không khởi động được

tốc độ sao chép tệp chậm

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment