Khắc phục ngay lỗi điện thoại có sóng nhưng không gọi được

0

Trạng thái Điện thoại có tín hiệu nhưng không gọi được hoặc nhắn tin là điều thường xuyên xảy ra ở một số dòng máy hiện nay. Điều này thực sự gây khó chịu cho người dùng, không biết là do máy hay do sim nữa. Bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này và cách khắc phục lỗi ngay lập tức.

5 trường hợp điện thoại có tín hiệu nhưng không gọi được và cách xử lý

gọi ra

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Cách khắc phục lỗi điện thoại có tín hiệu nhưng không gọi được?

1. Sim của bạn bị chặn gọi

Điện thoại của bạn nhận sim, có tín hiệu nhưng không gọi được và màn hình báo: “Cuộc gọi bị hạn chế“, tức là sim của bạn đã bị chặn cuộc gọi đi. Do tài khoản trả trước của bạn đã hết tiền. Hoặc bạn còn nợ cước thuê bao trả sau. Hoặc đơn giản là bạn đang bật chế độ chặn cuộc gọi.

>>> Xem thêm :  Màn hình Retina là gì?

Làm thế nào để khắc phục: Vui lòng kiểm tra tài khoản điện thoại, về thời hạn sử dụng cũng như về số tiền trong tài khoản. Bạn cũng nên xem lại các cài đặt trong thiết bị của mình. Tắt tính năng chặn cuộc gọi đi để đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn hoạt động bình thường.

Để chắc chắn, bạn có thể dùng sim 2 hoặc đổi sim khác (nếu máy bạn chỉ có 1 sim) để kiểm tra. Nếu thực sự là do khóa 1 hoặc 2 chiều, điện thoại của bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi ngay cả khi nó có tín hiệu.

2. Bạn nhận được thông báo “Kiểm tra dịch vụ gửi ID người gọi / kiểm tra dịch vụ mạng”

Điện thoại của bạn có tín hiệu, nếu bạn gọi sẽ nhận được thông báo: “Kiểm tra dịch vụ gửi ID người gọi / kiểm tra dịch vụ mạng“. Là do bạn đang bật chế độ ẩn số mà chưa đăng ký với nhà mạng nên nhận được thông báo trên.

Làm thế nào để khắc phục: Bật và tắt nó để ẩn số và mọi thứ sẽ được giải quyết.

phone-call-co-song-but-no-call-1

3. Xung đột phần mềm – Ứng dụng không tương thích với điện thoại

Có thể phần mềm của máy bị lỗi hoặc có một số ứng dụng không tương thích với máy. Gây ra xung đột phần mềm ảnh hưởng đến hiệu suất cuộc gọi.

Làm thế nào để khắc phục: Thử khởi động lại thiết bị của bạn, xóa bất kỳ ứng dụng nào không cần thiết hoặc bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi.

>>> Xem thêm :  Chuyển Appstore từ tiếng Nhật sang tiếng Việt
phone-call-co-song-but-no-call-2

4. Điện thoại bị lỗi phần cứng

Máy có thể bị lỗi phần cứng. Để kiểm tra, hãy quay số * # 06 # để xem thiết bị có nhận ra số IMEI hay không. Nếu không, thì thiết bị của bạn đã bị lỗi phần cứng.

gọi ra

Làm thế nào để khắc phục: Trường hợp này thì bạn cần mang điện thoại ra trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi này. Bạn cũng có thể liên hệ với Thành Trung Mobile.

5. Máy có tín hiệu và nhận sim nhưng chỉ gọi được trong trường hợp khẩn cấp.

Đây là trường hợp khá thường xuyên xảy ra ở những vùng sâu, vùng xa, vùng có cường độ sóng yếu.

Làm thế nào để khắc phục: Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần di chuyển đến nơi có diện tích rộng, thoáng, tránh đứng ở nhà cao tầng, phòng kín sẽ khiến điện thoại khó bắt tín hiệu.

Sửa điện thoại bị lỗi phần cứng không gọi được ở đâu?

Thành Trung Mobile là địa chỉ sửa chữa điện thoại, đặc biệt là thay thế linh kiện phần cứng hàng đầu tại TP.HCM. Nếu điện thoại của bạn có tín hiệu nhưng không gọi được, hãy mang máy đến các cơ sở của chúng tôi để được kiểm tra và khắc phục.

Thanh-trung-mobile

Áp dụng 5 cách khắc phục lỗi điện thoại có tín hiệu nhưng không gọi được trên đây bạn sẽ giải quyết được vấn đề này ngay lập tức. Chúc may mắn.

>>> Xem thêm :  Cách chỉnh giờ trên Apple Watch chạy nhanh hơn bình thường vài phút

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave a comment