Không thể sử dụng khóa sản phẩm bạn đã nhập để kích hoạt Windows trên máy tính này

0

Nếu bạn nhận được thông báo sau khi cố gắng kích hoạt Windows của mình, thì khóa sản phẩm bạn đã nhập không thể được sử dụng để kích hoạt Windows trên máy tính này; thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết điều này:

Không thể sử dụng khóa sản phẩm bạn đã nhập để kích hoạt Windows

Không thể sử dụng khóa sản phẩm bạn đã nhập để kích hoạt Windows trên máy tính này

Trước khi bắt đầu, điều đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng bạn lấy key từ người bán hoặc nguồn chính hãng. Nếu một trang web trực tuyến đưa cho bạn chìa khóa vì nó có giá thấp hơn, thì rất có thể chìa khóa của bạn đã hết hạn, điều này thường xảy ra với Chìa khóa MAK hoặc KMS. Nếu đúng như vậy, bạn cần mua Windows Keys và nơi tốt nhất sẽ là từ Microsoft Store.

Nếu bạn chắc chắn khóa là chính hãng, hãy làm theo các đề xuất sau:

1]Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đúng khóa không

Kiểm tra khóa (Bán lẻ / OEM / Khối lượng / v.v.) cho Windows của bạn. Có thể bạn đã nhập sai và do đó dẫn đến lỗi.

2]Kiểm tra xem khóa có dành cho phiên bản Windows cụ thể đó không

Nếu bạn đã cài đặt Windows 10 Pro nhưng đang sử dụng phím Home của Windows 10, nó sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phím Windows 10 Pro trên Windows 10 Home, nó sẽ chỉ nâng cấp và không có hành động khôi phục. Bạn sẽ phải gỡ cài đặt khóa và sau đó thử lại.

3]Chạy trình gỡ rối kích hoạt Windows

Nó có sẵn trong Cài đặt Windows 10. Điều hướng đến Cập nhật và Bảo mật> Kích hoạt và tìm trình khắc phục sự cố. Bấm để chạy và chờ kết quả. Nếu máy tính gặp sự cố khi kết nối với Máy chủ Microsoft và các khóa của bạn vẫn ổn, nó sẽ kích hoạt bản sao Windows của bạn. Bài đăng này có thể giúp bạn khắc phục thêm sự cố Trạng thái kích hoạt Windows.

4]Có thể là Chìa khóa đã được sử dụng

Nếu bạn muốn sử dụng cùng một khóa trên PC khác, trước tiên bạn sẽ phải hủy kích hoạt Khóa Windows trên máy đó. Mặc dù chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách bạn có thể làm điều đó, nhưng bạn sẽ phải sử dụng slmgr.vbs hoặc công cụ cấp phép dòng lệnh của Microsoft.

slmgr.vbs/dlv all
slmgr/upk <Activation ID>

Tuy nhiên, bạn sẽ gặp một lỗi khác đối với các phím đã được sử dụng, lỗi này sẽ cho biết rõ ràng liệu phím đó có đang được sử dụng hay không. Nhưng rất đáng thử nếu bạn biết chìa khóa đã được sử dụng.

Tôi hy vọng bài viết dễ làm theo và bạn có thể giải quyết vấn đề với khóa kích hoạt Windows 10.

Không thể sử dụng khóa sản phẩm

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

Rate this post
Leave a comment