Kích hoạt kiểm soát kết nối “Metered Connection” trên Windows 10

Nếu bạn sử dụng mạng 3G hoặc bạn cần quan tâm đến lưu lượng truy cập hàng ngày, mỗi phiên internet trên máy tính của bạn, trên các phiên bản cập nhật mới nhất của Windows 10 trở đi, bạn có thể bật và tắt Metered. Kết nối giúp bạn kiểm soát dữ liệu, giảm thiểu lưu lượng tải xuống.

Kết nối đồng hồ đo là tính năng lưu lượng “mét” được sử dụng mỗi lần sử dụng máy tính. Sử dụng tính năng Kết nối Metered sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát và hạn chế quyền truy cập vào các kết nối mạng, đặc biệt đối với các cá nhân sử dụng mạng 3G hoặc thuê bao. Metered Connect có thể lưu lưu lượng mạng khi tính năng này chỉ tải xuống các bản cập nhật được ưu tiên, vô hiệu hóa Cập nhật cửa hàng, giới hạn đồng bộ hóa và tải xuống các ô trên máy tính. Vậy làm thế nào để bật và tắt Kết nối Metered, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới của Thuthuat.edu.vn.vn nhé.

HƯỚNG DẪN TURNING OFF KẾT NỐI KIM LOẠI

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + tôi để mở cửa sổ Cài đặt Windows và lựa chọn Mạng và Internet.

Tắt kết nối đồng hồ đo

Bước 2: Ở cột bên trái, chọn Wi-Fi để thiết lập và tắt Kết nối Metered cho mạng không dây. Tiếp đến là lựa chọn Quản lý các mạng đã biết.

>>> Xem thêm :  Sửa lỗi Error 27850 khi cài Cisco VPN trên Windows 10

Tắt kết nối đồng hồ đo

Bước 3: Điều này sẽ hiển thị danh sách các mạng Wi-Fi đã được lưu trên máy tính của bạn khi bạn được kết nối với mạng đó. Chọn mạng Wi-Fi bạn muốn đặt Kết nối đo sáng được bật và tắt Tính chất.

Tắt kết nối đồng hồ đo

Bước 4: Ở đây bạn sẽ thấy dòng hiển thị:

Kết nối tự động khi trong phạm vi : Tự động kết nối khi trong phạm vi

Kết nối đồng hồ đo : Kiểm soát lưu lượng

Nhấp vào biểu tượng chuyển đổi bên dưới đường Thiết lập kết nối đo sáng để bật và tắt Kết nối đo sáng.

Tắt kết nối đồng hồ đo

Vậy là bạn đã tắt xong kết nối đồng hồ đo, nếu bạn đặt lại kết nối mạng, tất cả các cài đặt kết nối được đo cũng được trả về ban đầu. Tương tự, bạn cũng có thể thiết lập và tắt kết nối đồng hồ đo cho các mạng Wi-Fi khác, đối với các mạng có dây, chức năng kết nối đồng hồ sẽ được cập nhật trong phiên bản Windows Creator với cài đặt tương tự. mạng không dây tự. Ngoài việc kích hoạt tính năng kiểm soát dữ liệu trên máy tính, bạn cũng có thể đặt hiển thị tốc độ mạng trên màn hình máy tính bằng công cụ NetSpeedMonitorvà nhiều công cụ khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-kiem-soat-ket-noi-metered-connection-tren-windows-10-15759n.aspx
Ngoài ra, sau khi sử dụng Windows 10 một thời gian, máy tính của bạn sẽ trở nên chậm hơn, giờ bạn cần thiết lập lại Windows 10, cách thiết lập lại Windows 10 khá đơn giản, không khó như nhiều người nghĩ, Bạn có thể tự làm.

>>> Xem thêm :  Kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10

Tác giả: Trần Văn Việt
(4,7★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Bật kết nối đồng hồ đo

, tắt kết nối đồng hồ đo, cho phép kiểm soát dữ liệu máy tính,

✤ Top 20 bài viết Wifi trên Windows 10 mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Wifi trên Windows 10

Leave A Reply

Your email address will not be published.