Kiểm Tra Số Lần Sạc Pin Trên Các Máy Samsung

Kiểm tra thời gian sạc pin của Samsung sẽ giúp bạn chẩn đoán được pin đã được sử dụng trong bao lâu và tình trạng sử dụng của nó như thế nào, nếu kết hợp với các thông số khác như ngày sản xuất và mức pin. Muốn biết pin điện thoại đã sạc được bao nhiêu lần, hãy cùng Thuthuat.edu.vn kiểm tra số lần sạc pin điện thoại Samsung.

Các thiết bị Android thường xảy ra tình trạng pin ảo. Nhất là khi pin gặp vấn đề hoặc chai quá cao, sắp không sử dụng được nữa. Bạn nên kiểm tra pin thường xuyên, nhưng với các dòng máy Samsung, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện kiểm tra.

Nói chung, mỗi lần cắm sạc cho đến khi đầy pin máy tính sẽ tính ra một chu kỳ sạc, mỗi viên pin sẽ có một mức sạc nhất định bao nhiêu lần thì pin bắt đầu chai dần. Như vậy, khi đến ngưỡng số lần sạc ước tính của nhà sản xuất, pin sẽ chai dần.

Check-in-line-sac-Samsung-1

Bạn cần kiểm tra số lần sạc Samsung sau một thời gian dài sử dụng

Việc sạc pin Samsung không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng chai pin nhanh hơn, tránh tình trạng sạc qua đêm hoặc sạc trong khi pin phải vừa sạc vừa xả. Một lưu ý quan trọng nữa là bạn nên kiểm tra số làn sạc hiện tại khi mua máy bất kể máy bạn mua là máy mới 100% hay hàng xách tay, đã qua sử dụng, v.v … theo cách sau.

>>> Xem thêm :  Cách khắc phục khi iPad không bắt được wifi

Cách kiểm tra thời gian sạc pin của Samsung

Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Phone INFO Samsung để cài đặt trên thiết bị của mình.

  • Bước 1: Bạn bật CH Play (cửa hàng Google Play) để tìm và tải về máy Samsung Phone INFO
check-in-line-phone-sac-samsung-2
  • Bước 2: Tùy thuộc vào tốc độ mạng mà ứng dụng sẽ tải nhanh hay chậm, khởi chạy THÔNG TIN ĐIỆN THOẠI từ ngoài màn hình chính hoặc danh sách ứng dụng (Ngăn kéo).
Check-in-line-phone-sac-samsung-3
  • Bước 3: Khi bật Thông tin điện thoại, bạn sẽ thấy màn hình TỔNG QUAN, bao gồm các thông tin chính như: tên thiết bị, tên mã model, ngày sản xuất, nơi sản xuất, bộ nhớ thiết bị, v.v.
check-number-lan-sac-pin-samsung
  • Bước 4: Vuốt sang trái, vào mục PERSONAL, bạn sẽ thấy các thông tin về: số lần cắm tai nghe, số lần cắm sạc, số chu kỳ xả, tình trạng pin. Lưu ý là bạn lấy 100% trừ đi% trong tình trạng pin để lấy độ chai của pin.
Check-in-line-phone-sac-samsung-4

Cách kiểm tra số lần sạc pin Samsung trên đây vừa đơn giản, vừa chính xác, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và áp dụng cho các dòng máy Samsung. Nếu bạn mua hàng xách tay và đã qua sử dụng thì nên kiểm tra kỹ pin vì nó thường trải qua một số lần sạc nhất định. Đặc biệt khi đạt ngưỡng quy định của nhà sản xuất thì việc chai pin là điều dễ hiểu.

Đồng thời, kết hợp với các yếu tố như ngày sản xuất, số lượng phích cắm, bạn cũng có thể đoán được người đó có giữ máy khi sử dụng hay không và tần suất hoạt động của máy trước đó hay không. Bạn lưu ý rằng một khi pin đã chai và sắp hỏng thì việc khắc phục hầu như không thể mà phải thay thế.

>>> Xem thêm :  Thời gian sạc đầy pin trên iPhone 6 - 6 Plus - 6S - 6S Plus?

Chúc các bạn thành công với cách kiểm tra sạc pin Samsung trên đây!

Từ khóa tìm kiếm:

  • Xem các khoản phí của Samsung
  • Kiểm tra thời gian sạc pin của Samsung

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

>>> Xem thêm :  Phương pháp bảo vệ dây sạc điện thoại

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

Leave A Reply

Your email address will not be published.