Kỹ thuật Frequency Separation là gì?

0

Có rất nhiều cách để bạn điều trị các khuyết điểm trên da như mụn, tàn nhang, sẹo, nếp nhăn, lỗ chân lông,… bằng Photoshop. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể chỉnh sửa để tổng thể bức ảnh đẹp, tự nhiên và tạo nên sự hài hòa, trang nhã cho bức ảnh.

Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thuật Tách tần số giúp chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp đang rất thịnh hành hiện nay. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Kỹ thuật Tách tần số là gì?

Kỹ thuật phân tách tần số (còn được gọi là FS, kỹ thuật phân lớp / phân tách tần số) là quá trình phân tích dữ liệu hình ảnh thành các tần số không gian, để chúng ta có thể chỉnh sửa các chi tiết của hình ảnh bên dưới các tần số. tính độc lập khác nhau.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Bạn đang nhìn thấy bức chân dung của Albert Einstein hay Marilyn Monroe?

Hình trên là một ví dụ cụ thể về kỹ thuật Tách tần số. Thực chất đây là hình ảnh chồng lên chân dung Einstein ở tần số cao với ảnh của Monroe ở tần số thấp, nếu bạn nhìn cận cảnh hoặc phóng to bức ảnh bạn sẽ nghĩ đó là Albert Einstein, nhưng nếu bạn lùi lại hoặc phóng to trong Nếu bức ảnh nhỏ, bạn sẽ nghĩ đó là Marilyn Monroe.

>>> Xem thêm :  Photoshop Action vs Lightroom Preset: Cái nào tốt hơn?

Có nhiều tần số trong một hình ảnh, mỗi tần số duy trì một lượng thông tin khác nhau về hình ảnh (tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh). Trên thực tế, chúng ta có thể chia thông tin dữ liệu của hình ảnh thành tần số cao và tần số thấp, trong đó:

– Tân sô cao (cao tần hay lớp trên) là lớp lưu giữ thông tin về các chi tiết của ảnh như lỗ chân lông, lông, nếp nhăn, các khuyết điểm trên da như mụn, sẹo, vết thâm …

– Tần số thấp (Tần số thấp hay còn gọi là lớp dưới) là lớp chứa thông tin về màu da, quá trình chuyển đổi của da, sáng tối trên da. Có thể tóm tắt những thông tin mà lớp bên dưới nắm giữ bao gồm: vùng sáng và tối, màu sắc và tông da.

Một ví dụ minh họa về việc tách các thông số ảnh thành hai phần bổ sung cho nhau: ảnh tần số thấp thể hiện rõ các mảng màu và ảnh tần số cao thể hiện rõ các chi tiết của mẫu.

Ứng dụng của kỹ thuật Tách tần số trong Photoshop?

Để xử lý da của ảnh chân dung trong Photoshop, bạn có thể áp dụng nguyên tắc tương tự bằng cách chia ảnh thành hai phần: Tần số cao giúp hiệu chỉnh các chi tiết (lông, tóc, lỗ chân lông, nếp nhăn, đường nét khuôn mặt ….) và Tần số thấp giúp chỉnh sửa các mảng màu trên da mà không sợ chúng bị trộn lẫn với nhau và tạo ra kết quả không mong muốn. . Điểm đặc biệt của kỹ thuật Tách tần số là có thể xử lý da dễ dàng mà vẫn giữ được cấu trúc và kết cấu da, tạo nên vẻ đẹp tự nhiên, hài hòa cho tổng thể hình ảnh mà không tốn nhiều thời gian. và thời gian như các kỹ thuật khác.

>>> Xem thêm :  Các tiêu chí đánh giá chất lượng Logo

Vì vậy, kỹ thuật Tách tần thường được sử dụng trong xử lý ảnh cưới, ảnh chân dung, ảnh nghệ thuật, … (dành cho các nhiếp ảnh gia, người chỉnh sửa ảnh). Đối với các nhà thiết kế, kỹ thuật này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn chỉnh sửa ảnh người mẫu trước khi đưa vào poster, banner quảng cáo, v.v.

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật Tách tần số và cách sử dụng công cụ này, các bạn có thể xem video chi tiết của Thùy Uyên. ở đây.

Ngoài ra, để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về Retouch, bạn có thể tham khảo khóa học trực tuyến “Retouch Common Problems. Nội dung khóa học được biên soạn với 50 video trình bày sinh động, giúp bạn nhanh chóng bỏ túi” thủ thuật “chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop: những sai lầm trong da, mắt, môi, tóc, cơ thể, … và ứng dụng vào công việc hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết khóa học ở đây .

(Sợi tổng hợp)

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment