Làm gì khi Windows Store trên Windows 10 bị lỗi?

0

Windows Store không nhận được nhiều tình cảm của người dùng, phần lớn là do lỗi, giao diện không thân thiện và nhiều lý do khác. Nhưng công bằng mà nói Windows Store cung cấp rất nhiều ứng dụng và phần mềm tốt, hầu hết đều miễn phí. Do đó, khi Windows Store ngừng hoạt động, bạn có thể cảm thấy bối rối.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Windows Store tốt nhất Windows 10 để bạn có thể nhanh chóng quay lại duyệt qua cửa hàng kỹ thuật số của Microsoft này.

Trước khi bắt đầu

Kiểm tra cập nhật

Trước khi bắt tay vào gỡ lỗi, có một danh sách việc cần làm mà bạn nên xác nhận:

  • Đã cập nhật Windows.
  • UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) được bật.
  • Thẻ video và trình điều khiển GPU đã được cập nhật.

Nếu bạn đã chắc chắn 3 điều này nhưng Windows Store vẫn không hoạt động thì hãy tiến hành phương pháp khắc phục sự cố sau.

1. Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Xóa bộ nhớ cache của Windows Store

Cách khắc phục đơn giản nhất là đặt lại bộ đệm Windows Store, bộ đệm này có thể đã trở nên lộn xộn và bị hỏng theo thời gian. Để làm điều này, hãy nhấn Ctrl + RẺ, sau đó trong hộp thoại Chạy, bạn nhập wsreset và hãy nhấn Vào. Cửa sổ nhắc lệnh hiển thị cho biết Windows đang đặt lại bộ nhớ cache của Store. Khi cửa sổ này đóng lại, công việc đã hoàn tất. Bạn có thể thử mở lại Cửa hàng xem có hoạt động không.

2. Tắt Máy chủ Proxy

Tắt máy chủ Proxy

Nếu bạn đã bật máy chủ proxy (hoặc VPN), đó có thể là nguyên nhân khiến Windows Store không hoạt động, vì địa chỉ IP máy tính của bạn không tương ứng với thông tin trong tài khoản Windows của bạn. Do đó, nếu bạn bật VPN thì hãy tắt nó đi. Mặt khác, kết nối proxy hơi lén lút và bạn thậm chí không thể biết được kết nối proxy có được bật hay không.

3. Đặt lại Windows Store

Kể từ khi cập nhật Kỷ niệm Windows 10, bạn có tùy chọn đặt lại các ứng dụng Windows, thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của chúng, về cơ bản làm cho chúng trông như mới. Cách này quyết liệt hơn nhiều so với tùy chọn Đặt lại WS, vì điều này sẽ xóa tất cả cài đặt của bạn cũng như chi tiết đăng nhập…

Tùy chọn nâng cao

Để đặt lại Windows Store, nhấp chuột phải vào. cái nút Bắt đầu> Ứng dụng và tính năng, sau đó cuộn xuống Cửa hàng trong danh sách Ứng dụng và tính năng. Nhấp vào nó và chọn Tùy chọn nâng cao. Trong cửa sổ mới xuất hiện, nhấp vào Cài lại. Bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng bạn sẽ mất dữ liệu trong ứng dụng này. Nhấp chuột Cài lại một lần nữa để hoàn thành.

Đặt lại Windows Store

4. Đăng ký lại Windows Store

Một hình thức đặt lại ứng dụng Windows Store là làm cho ứng dụng đó đăng ký lại trên máy tính của bạn. Nhấp chuột Bắt đầu, kiểu cmd, sau đó nhấp chuột phải Dấu nhắc lệnh và lựa chọn Chạy như quản trị viên.

Trong cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau để đăng ký lại Windows Store trên máy tính của bạn:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command “& {$ manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore) .InstallLocation + ‘ AppxManifest.xml’; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $ manifest}”

Các bản sửa lỗi này không chỉ hữu ích cho Windows Store mà còn có thể áp dụng cho bất kỳ ứng dụng UWP / Windows nào. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng máy chủ proxy là điều quan trọng đối với một số ứng dụng phụ thuộc vào Internet, trong khi chức năng Đặt lại cũng có thể được áp dụng cho bất kỳ ứng dụng UWP nào.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment