Làm sao để Up ảnh lên Facebook không bị mờ, vỡ hoặc giảm chất lượng của ảnh?

0

Không thể phủ nhận Facebook là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Ngoài những tính năng hỗ trợ nhu cầu giao tiếp và thông tin của các công chúng khác nhau, Facebook còn có thể được xem như một kho ảnh, giúp lưu trữ những hình ảnh và chia sẻ chúng với bạn bè của bạn.

Bài viết liên quan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
 • Cách ghim bài đăng trên Facebook và cách bỏ ghim bài đăng trên Facebook

  Cách ghim bài đăng trên Facebook và cách bỏ ghim bài đăng trên Facebook

 • Hướng dẫn cách lấy Cookie Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng

  Hướng dẫn cách lấy Cookie Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản và nhanh chóng

 • Hướng dẫn cách thêm và chèn nhạc vào hồ sơ Facebook trên điện thoại

  Hướng dẫn cách thêm và chèn nhạc vào hồ sơ Facebook trên điện thoại

Tuy nhiên, tại Facebook luôn tồn tại một vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu, đó là hình ảnh khi đăng lên Facebook bỗng nhiên bị nhòe, vỡ hình, kém chất lượng so với ban đầu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh của những người dùng khác khi xem ảnh của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc tải ảnh về máy sau này. Mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết Cách đăng ảnh lên Facebook mà không bị vỡ Vui lòng!

Tại sao bạn nên đăng ảnh chất lượng cao trên Facebook?

 • Chia sẻ ảnh trên Facebook từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều người với nhiều mục đích khác nhau, một số vì sở thích, một số để làm kỷ niệm, một số để chia sẻ thông tin,… Nhưng nhìn chung. Theo quy luật, ai cũng muốn ảnh đăng lên Facebook có chất lượng cao, đẹp, rõ ràng, sắc nét như ảnh gốc.
 • Tiếp theo, những bức ảnh chất lượng cao sẽ không gây ra bất kỳ khó khăn nào cho các Facebooker khác. Ví dụ, công việc của bạn là một giáo viên, bạn thường chia sẻ những bức ảnh viết tay về các công thức thường dùng, mẹo giải nhanh bài toán, mẹo đọc hiểu, … nhưng khi bạn đăng ảnh, học sinh / sinh viên muốn phóng to ảnh lên để xem rõ hơn, chất lượng bị hỏng và mờ, ảnh hưởng đến khả năng tiếp nhận thông tin của họ.
 • Ngoài ra, như đã nói ở trên, Facebook là một kho khổng lồ lưu trữ số lượng lớn hình ảnh miễn phí với độ bảo mật cao, có thể phân loại album và nhiều tính năng đi kèm thú vị khác. Vừa cải thiện được nhược điểm nén dung lượng ảnh gốc của Facebook, bạn có thể thoải mái lưu trữ, tiết kiệm dung lượng lưu ảnh trên điện thoại hay máy tính, thoải mái tải về bất cứ lúc nào mà không lo nhận ảnh. chỉ là một bức ảnh chất lượng thấp, phóng to một chút là mờ, vỡ hình.

Do đó, từ những lý do trên, bạn cần biết cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ.

Nguyên nhân khiến ảnh đăng trên Facebook bị mờ, vỡ hình, kém chất lượng

Có nhiều nguyên nhân khiến ảnh đăng trên Facebook bị mờ, vỡ hình, kém chất lượng như:

Chất lượng ảnh gốc không phải là ảnh chất lượng cao

Điều này thường xảy ra khi bạn tải ảnh từ Facebook hoặc nơi khác rồi đăng ngay lên Facebook mà chưa xem kỹ chất lượng, nhất là khi xem trên điện thoại có màn hình nhỏ.

Facebook nén kích thước ảnh gốc

Có thể bạn chưa biết, Facebook chỉ hỗ trợ 3 kích thước ảnh sau cho chiều rộng là 720px – 960px – 2048px. Do đó, với tất cả các kích thước chiều ngang còn lại của ảnh, Facebook sẽ tự động thay đổi kích thước theo đúng tỷ lệ nên ảnh bị nhòe, vỡ hình, …

Bạn chưa thiết lập tính năng tải xuống hình ảnh HD

Facebook vẫn có tính năng hỗ trợ tải ảnh HD với chất lượng cao hơn, thời gian tải ảnh lên lâu hơn, dung lượng lưu trữ ảnh nhiều hơn. Tất nhiên, đối với những bức ảnh có kích thước quá lớn, Facebook vẫn sẽ nén theo tỷ lệ chuẩn nhưng vẫn để ở chiều rộng là 20148px – một tỷ lệ lớn trong một bức ảnh, bạn có thể phóng to để xem các chi tiết nhỏ hơn.

Ảnh tải lên là JPG / JPEG

Trên thực tế, Facebook hỗ trợ đăng ảnh cả JPG / JPEG và PNG, tuy nhiên ảnh JPG / JPEG cho phép kích thước nhỏ hơn trong khi ảnh PNG cho phép lớn hơn nên hạn chế được tình trạng ảnh. nén để phù hợp với các tiêu chuẩn kích thước quy định.

Hình ảnh được đăng không thuộc hệ màu RGB

Tình trạng này tuy không phổ biến nhưng vẫn sẽ xảy ra với những bạn thường xuyên thiết kế ảnh. Có thể khi định dạng ảnh bạn quên chuyển sang hệ màu RGB (dùng trong hiển thị) mà để sang hệ màu CMYK (dùng trong in ấn) nên khi đăng lên, màu sắc không được sắc nét và tươi sáng như bình thường.

Cách tải ảnh lên Facebook không bị giảm chất lượng trên điện thoại Android / IOS và trên máy tính

Điều chỉnh kích thước hình ảnh theo đúng tỷ lệ

Như đã nói trước đó, bạn cần nhớ những tỉ lệ hình ảnh chuẩn trên Facebook để điều chỉnh cho hợp lý, đối với máy tính bạn có thể thực hiện trên Photoshop, trên điện thoại bạn có thể sử dụng trên Picsart, ngoài ra với những phần mềm và ứng dụng này bạn hoàn toàn có thể sử dụng khác các nền tảng có cùng tác dụng.

Trên máy tính

Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh tỷ lệ khung hình và phần đuôi của hình ảnh chỉ trong một vài bước:

 • Bước 1: Khi vào giao diện Photoshop, bạn chọn File rồi chọn Open (hoặc nhấn Ctrl + O)> Chọn vị trí đặt ảnh> Chọn ảnh cần chỉnh.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-1
 • Bước 2: Sau khi hình ảnh xuất hiện, hãy chọn Tệp> Xuất> Xuất dưới dạng …
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-2
 • Bước 3: Chỉnh thành PNG trong phần Định dạng> Giảm tỉ lệ xuống 2048 hoặc 960 trong phần Chiều rộng tùy theo chất lượng ảnh> Chọn Xuất> Đổi tên (nếu muốn) và chọn nơi muốn lưu ảnh rồi chọn Lưu.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-3

Ghi chú: Để có chất lượng hình ảnh tối đa tại Facebook và dễ dàng điều chỉnh, bạn cần nhớ các thông số tỷ lệ sau:

 • Ảnh hồ sơ: 2048 x 2048 pixel (tỷ lệ 1: 1).
 • Ảnh bìa: Rộng 1958 x cao 745 pixel (tỷ lệ: 2,63: ​​1).
 • Hình ảnh đã đăng: rộng 2048 pixel (tỷ lệ tốt nhất là 3: 2).

Trên điện thoại

 • Bước 1: Khi vào giao diện Picsart, bạn chọn biểu tượng dấu “+” ở cuối màn hình> Chọn hình ảnh muốn chia tỷ lệ.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-5
 • Bước 2: Chọn Công cụ> Chọn Thay đổi kích thước> Điều chỉnh chiều rộng thành 2048> Chọn OK.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-6
 • Bước 3: Cuối cùng, chọn biểu tượng Tải ảnh xuống để hoàn tất thao tác.

Tải ảnh lên Album Facebook

Với phiên bản Facebook trước đây, khi tải ảnh lên Album trên máy tính, bạn cần tích vào mục Chất lượng cao thì ảnh mới được tải lên HD, tuy nhiên ở phiên bản gần đây Facebook đã cập nhật chế độ HD mặc định với tất cả các ảnh được đăng trong Album nên bạn chỉ cần tạo Album và đăng ảnh vào đó để đảm bảo ảnh rõ nét, không vỡ hình, không nhòe.

Cách tải ảnh chất lượng cao trên Facebook (thiết lập trên điện thoại Android / IOS)

Như đã đề cập ở trên, Facebook hỗ trợ thiết lập tải lên ảnh HD để giúp bảo toàn chất lượng ảnh tải lên. Tuy nhiên, ảnh đăng lên Facebook với chất lượng cao sẽ đồng nghĩa với việc thời gian tải ảnh lên lâu hơn, dung lượng lưu trữ tốn kém hơn, sau này khi tìm kiếm ảnh thì thời gian tải ảnh cũng sẽ lâu hơn, …

Nhưng bù lại, sau này bạn có thể thoải mái lưu ảnh mà không lo lưu ảnh kém chất lượng. Bạn có thể thực hiện thiết lập này trên điện thoại, máy tính bảng, iPhone, iPad cũng như điện thoại và máy tính bảng Android được Facebook hỗ trợ. Các bước thực hiện như sau:

Đối với hệ điều hành Android

 • Bước 1: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Chọn Cài đặt.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-7
 • Bước 2: Kéo xuống phần Tập tin media và danh bạ (Media & Contacts) và chọn nó> Bật Tải lên Ảnh ở chế độ HD (Upload Photos In HD), bạn cũng có thể chọn Tải lên Video ở chế độ HD (Upload Videos In HD)) để chất lượng của video đã tải lên cũng được giữ nguyên.

Đối với hệ điều hành iOS

 • Bước 1: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình> Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Chọn Cài đặt.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-8
 • Bước 2: Kéo xuống phần Tập tin media và danh bạ (Media & Contacts)> Chọn Video và ảnh (Videos and Photos)> Bật Tải lên ảnh HD (Photo Upload HD), bạn cũng có thể chọn Tải lên Video HD (Video Upload). HD) để chất lượng video tải lên cũng được giữ nguyên.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-9

Sau đó thử tải ảnh lên Dòng thời gian để kiểm tra chất lượng hiển thị của ảnh.

Cách kiểm tra chất lượng hình ảnh sau khi tải lên Facebook

Để kiểm tra chất lượng ảnh tải từ Facebook không khó, dù máy bạn có cài Photoshop (hoặc phần mềm có tính năng tương tự) thì bạn cũng kiểm tra được trong 5 phút theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn quay lại Trang cá nhân của mình> Bấm vào ảnh vừa tải lên trên Dòng thời gian> Bấm chuột phải> Chọn Lưu ảnh thành.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-10
 • Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị bảng Save As, bạn chọn nơi muốn lưu (tốt nhất là cùng chỗ với ảnh gốc)> Đổi tên (nếu muốn)> Chọn Lưu để tải ảnh về máy.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-11
 • Bước 3: Bạn mở Photoshop> Chọn File rồi chọn Open (hoặc nhấn Ctrl + O)> Chọn nơi bạn lưu ảnh lúc nãy> Chọn ảnh gốc và ảnh đã đăng lên Facebook).
 • Bước 4: Ảnh thứ 1 bạn chọn Hình ảnh rồi chọn Kích thước ảnh> Làm tương tự với ảnh thứ 2> Bạn sẽ nhận được kết quả 2 kích thước như hình> Sau đó bạn chỉ việc so sánh các thông số.
cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-12

cach-dang-anh-len-facebook-khong-bi-vo-13

Như bạn đã thấy, nếu ảnh có kích thước khác, Facebook sẽ tự động nén xuống kích thước ngang 2048px, nhưng sau khi bạn thay đổi cài đặt Upload HD, chất lượng ảnh vẫn được giữ nguyên như ảnh gốc, vẫn sắc nét và rõ ràng.

Tất nhiên, kích thước này vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Facebook, nhưng đối với những bức ảnh quá lớn, ảnh hưởng đến tốc độ tải ảnh thì Facebook vẫn nén ảnh như bình thường nhưng ở mức HD mà bạn không muốn sử dụng. chi tiết vẫn có thể được nhìn thấy rõ ràng.

Trên đây Thành Trung Mobile đã hướng dẫn các bạn cách tải ảnh lên Facebook trên điện thoại, máy tính không bị mờ, chúc các bạn thành công!

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

>>> Xem thêm :  Màn hình iPad bị sọc có cần phải thay không?
Leave a comment