Làm thế nào để đọc file Word 2007..2021…. trên Word 2003?

0

Chủ đề này chắc không còn quá xa lạ với các bạn nữa đúng không? Từ trước đến nay, người dùng hầu hết đã chuyển sang sử dụng Word 2007 trở lên.

Chỉ những máy siêu tệ và những người không chịu thay đổi vẫn trung thành với Word 2003

Nắm bắt được tâm lý người dùng, Microsoft đã cho ra đời phần mềm hỗ trợ cho Word 2003 để có thể đọc được các tập tin phiên bản MS Word cao hơn và đặc biệt có thể đọc các tập tin có định dạng * .docx.

Như các bạn đã biết kể từ phiên bản Office 2007 trở đi Microsoft đã thay đổi giao diện của các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint .. hoàn toàn khác, nó khác với giao diện của Word 2003.

Chính vì điều này đã gây khó khăn cho nhiều người dùng trong giai đoạn đầu. Nhưng sau một vài năm, cuối cùng người dùng cũng dần quen với sự thay đổi này và cảm thấy nó tốt hơn Word 20o3 rất nhiều.

doc-file-word-2007-tren-word-2003-3

Đối với Word 2003 thì mặc định file word được lưu với đuôi * .doc, còn đối với Word 2007 trở lên thì file Word sau khi lưu sẽ có đuôi là * .docx, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể lưu với đuôi * .doc phần mở rộng nếu muốn.

Do định dạng khác nhau, Word 2003 không thể đọc các tệp word của phiên bản mới hơn.

ĐƯỢC RỒI! Vào vấn đề chính trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đọc định dạng * .docx trên Word 2003 một cách dễ dàng nhất.

I. Cách đọc file word 2007, 2010 … 2021 .. trên Word 2003

Phương pháp 1: Sử dụng phần mềm FileFormatConverters

FileFormatConverters là phần mềm do Microsoft cung cấp, hỗ trợ đọc file Word 2007 trở lên trên Word 2003 một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm vào máy tính và phần mềm sẽ tự động được tích hợp vào Word 2003.

+ Bước 1: Nhấn nút Download

doc-file-word-2007-tren-word-2003-1

+ Bước 2: Ở đây có rất nhiều công cụ nhưng bạn hãy kéo xuống và kiểm tra dòng Word Viewer và hãy nhấn Next để tải xuống phần mềm FileFormatConverters.

Ghi chú:ExcelPowerPoint thì bạn cũng thao tác hoàn toàn tương tự, tải các tập tin tương ứng Excel Viewer, PowerPoint và cài đặt trên máy tính.

doc-file-word-2007-tren-word-2003-2

+ Bước 3: Cài đặt trên máy tính, nhớ tắt Office 2003 trước khi cài đặt. OK, sau khi cài đặt xong, mở file word theo định dạng *.docx để test ngay, nếu không được bạn hãy Restart lại máy và mở lại.

Phương pháp 2: Chuyển đổi tệp * .docx thành * .doc

2.1. Sử dụng phần mềm để chuyển đổi

Thêm một cách nữa cho bạn đó là bạn có thể chuyển định dạng từ * .docx sang * .doc để đọc trên Word 2003. Rất đơn giản, bạn hãy tải phần mềm docx convert tại đây.

Sau khi tải về các bạn cài vào máy và sử dụng, rất đơn giản nên mình không hướng dẫn nữa.

Lời khuyên: Ngoài tính năng chính là chuyển * .docx sang * .doc, phần mềm còn hỗ trợ bạn chuyển đổi sang các định dạng tập tin khác như PDF, txt ..

2.2. Sử dụng cách chuyển đổi * docx sang * .doc trực tuyến

Ngoài ra, có một cách khác rất nhanh mà bạn có thể sử dụng khi máy tính có kết nối internet, đó là chuyển đổi trực tuyến.

Đầu tiên bạn truy cập trang web này hoặc trang web này => sau đó nhấp vào Chọn tệp => chọn tệp Word bạn cần chuyển đổi => bấm vào Convert File to DOC để thực hiện chuyển đổi và tải xuống tệp.

Phương pháp 3: Sử dụng qua Gmail

+ Bước 1: Trước tiên, hãy tải tệp * .docx lên Gmail của bạn trước, bạn có thể gửi tệp đó cho ai đó hoặc cho chính mình.

+ Bước 2: Bấm vào tệp Word đó (* .docx) để mở tệp word đó qua Gmail.

+ Bước 3: Bấm chọn chức năng chỉnh sửa > sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+A bôi đen tất cả và nhấn Ctrl+C để sao chép toàn bộ nội dung.

+ Bước 4: Mở từ 3003 và nhấn Ctrl + V để dán nội dung vừa copy vào file Word 2003 và thế là xong => Bấm Save để tiết kiệm.

Xong!!

II. Phần kết

Nên mình hướng dẫn rất chi tiết cho bạn đọc các tệp Word 2007/2010 và 2013 .. 2019 trên Word 2003 bằng 3 cách rất đơn giản.

Trong 3 cách đó, mình khuyến khích các bạn nên sử dụng cách thứ nhất, đó là cài đặt phần mềm FileFormatConverters để tiện sử dụng.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 4,4 / 5 sao – (Có 10 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

Rate this post
Leave a comment