Lbs là gì? Sự ra đời của đơn vị Lbs và Cách chuyển đổi Lbs

0

Trong khi tất cả chúng ta đã quá quen thuộc với ki-lô-gam và gam, một số quốc gia khác trên thế giới sử dụng đơn vị đo lường riêng của họ, Lbs. Vậy Lbs là gì? Làm thế nào để chuyển đổi Lbs sang đơn vị khác? Hãy cùng Thuthuat.edu.vn tìm hiểu về đơn vị đo này nhé.

Lbs là gì? Tên khác của Lbs là gì?

Có rất nhiều đơn vị đo lường được sử dụng trên thế giới. Bên cạnh hệ thống đo lường quốc tế SI – hệ thống đo lường được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, ở một số quốc gia còn có các đơn vị đo lường riêng, điển hình là đơn vị đo thể tích Lbs.

Hệ thống đo lường quốc tế

Hệ thống Đo lường Quốc tế (tiếng Pháp: Système International d’unités) được viết tắt là SI. Hệ thống đo lường quốc tế được xây dựng trên cơ sở bảy đơn vị đo lường cơ bản là kilôgam (kg), mét (m), giây (s), ampe (A), kelvin, mol và candela.

Theo đó, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sử dụng các đơn vị đo lường này, trong đó có Việt Nam. Lbs (pound) không nằm trong hệ thống đo lường quốc tế, nó chỉ được sử dụng ở một số quốc gia như Anh, Mỹ, ..

Lbs là gì?

Lbs là đơn vị đo khối lượng truyền thống của Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Theo công nhận quốc tế, 1lbs = 0,45359237 kg.

Tên khác của Lbs là gì?

Lbs có thể được gọi là pound (cách phát âm tiếng Việt là “đồng bảng”) hoặc pound, viết tắt: lb, lbm. Tên phổ biến nhất là bảng Anh. Theo ý kiến, pound có nguồn gốc từ đơn vị La Mã là Li (do đó nó được viết tắt là lb), từ pound có nguồn gốc từ người Đức, người đã phỏng theo ngôn ngữ La-tinh là aoo, “một khối lượng của pound.”

Lbs là gì?

Sự ra đời của đơn vị Lbs là gì?

Năm 1958, các quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung Anh và Hoa Kỳ đồng ý định nghĩa Bảng Avoirdupois Quốc tế là 0,45359237 kg và có 16 Ounce. Bắt đầu từ đó, người ta cũng quy đổi một Ounce Avoirdupois quốc tế thành chính xác 28,349523125 gam.

Theo hệ thống đo lường cổ của Anh, 1Lbs bằng 12 Ounce hoặc Ounce Troy (ozt). 1 ounce tương đương với 31,1034768 gam hoặc 1,09714 Ounce Avoirdupois. Hiện tại, đơn vị đo Ounce Troy chỉ được sử dụng để đo khối lượng của các kim loại quý như vàng, bạc, bạch kim, v.v.

Không giống như kilôgam và gam là đơn vị đo lường quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên thế giới, Lbs chỉ được sử dụng ở Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Ở các nước này, người ta ít dùng gam hay kilôgam để đo khối lượng, hầu hết chỉ dùng Lbs.

Ibs là gì và bảng quy đổi trọng lượng gam - kilogam - lbs (pound) - Ounce

Làm thế nào để chuyển đổi Lbs

Bằng cách sử dụng hệ thống đo lường riêng của mình, hầu hết các phép đo khối lượng ở Anh, Hoa Kỳ, v.v. được biểu thị bằng lbs (pound). Đối với các nước sử dụng hệ thống đo lường quốc tế như Việt Nam, việc theo dõi các thông số của sản phẩm có xuất xứ từ các nước này gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như tham khảo công thức, thành phần trong sữa, bánh,….

Dưới đây là cách chuyển từ Lbs sang kg giúp bạn hiểu rõ hơn Lbs là gì:

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Giờ mở cửa lăng Bác 2017 mới nhất vào những ngày nào?

Kg = Lbs / 2,2046

Kilôgam bằng Lbs chia cho 2,2046, tương đương với 1Lbs = 0,45359237 kg

Vì vậy, khi chúng ta muốn chuyển đổi từ kilogam sang Lbs, chúng ta thực hiện như sau:

Lbs = Kg x 2,2046

Số liệu cụ thể được quy đổi theo bảng sau:

Lbs là gì và chuyển đổi từ lbs (pound) sang kilôgam

Trên đây là thông tin về đơn vị đo khối lượng Lbs (pound). Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được Lbs là gì và cách chuyển đổi nó để áp dụng trong cuộc sống. Nếu bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về Lbs là gì, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm nhé!

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Mạng bị chậm phải làm sao để nhanh hơn?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment