Lên lịch để tự động xóa file trong mục Download trên Windows 10

0

Khi bạn tải xuống tệp bằng một trong các trình duyệt web của mình, tệp được lưu trong thư mục Tải xuống theo mặc định. Mặc dù bạn có thể thay đổi vị trí tải xuống mặc định, nhưng thư mục Tải xuống là nơi các tệp đã tải xuống được lưu trữ theo mặc định trên Windows 7, Windows 8Windows 10.

Tải xuống Windows 10 SẼ

Tải xuống Windows 10 Anniversary

Tải xuống Windows 10 Creators Update

Nếu bạn thường xuyên tải xuống phần mềm và các tệp khác từ web, thì thư mục Tải xuống của bạn có thể chứa đầy các tệp và chương trình. Vì thư mục Tải xuống nằm trong ổ C, bạn có thể giải phóng dung lượng trên ổ hệ thống bằng cách xóa các tệp và chương trình không mong muốn khỏi thư mục này.

Tải xuống.  thư mục

Tùy thuộc vào số lượng tệp và kích thước tệp, việc dọn dẹp thư mục Tải xuống có thể trả lại cho bạn một số gigabyte dung lượng lưu trữ. Để giúp bạn đơn giản hóa quá trình này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự động xóa các tập tin trong thư mục Downloads một cách dễ dàng.

Tự động xóa các tệp trong thư mục Tải xuống trên Windows 10

Với Windows 10 build 16199, Microsoft đã giới thiệu một tùy chọn mới trong phần Storage có tên là Ý thức lưu trữ sẽ tự động xóa các tệp khỏi thư mục Tải xuống. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các tệp không thay đổi sau 30 ngày. Điều này có nghĩa là chỉ những tệp không thay đổi trong vòng 30 ngày sẽ bị xóa.

Tùy chọn này rất hữu ích vì nếu bạn thường xuyên tải phần mềm bằng trình duyệt web, sau quá trình cài đặt, tệp thiết lập trong thư mục Tải xuống sẽ trở nên vô dụng.

Đây là cách bạn định cấu hình Windows 10 để tự động xóa tệp khỏi thư mục Tải xuống sau 30 ngày.

  • Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn nhấp vào Hệ thống> Lưu trữ.
  • Trong phần Ý thức lưu trữ, bạn chuyển nhiệm vụ thành Trên.
  • Bây giờ bạn nhấp vào liên kết Thay đổi cách chúng tôi giải phóng dung lượng.

    Thay đổi cách chúng tôi giải phóng dung lượng

  • Bật Xóa các tệp trong thư mục Tải xuống của tôi mà không thay đổi trong hơn 30 ngày.

Hoàn thành thiết lập

Mặc dù đây là một tùy chọn tiện lợi, nhưng hãy lưu ý rằng Windows 10 sẽ tự động xóa tất cả các tệp (không chỉ chương trình hoặc bất kỳ loại tệp nào) mà không có bất kỳ thay đổi nào trong 30 ngày qua. Do đó, bạn có thể bị mất các tập tin quan trọng. Nếu bạn thường xuyên lưu các tệp quan trọng trong thư mục Tải xuống, không bật tính năng này.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment