Lỗi không nhận dạng được bộ điều khiển SMBus trong Windows 11/10

0

Theo một số người dùng, Trình quản lý thiết bị hiển thị dấu chấm than ở phía trước Bộ điều khiển SMBusđiều này có nghĩa là Bộ điều khiển SMBus không được nhận dạng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem bạn cần làm gì để giải quyết vấn đề.

Bộ điều khiển SMBus là gì?

SMBus hoặc SM Bus Controller là từ viết tắt của Bộ điều khiển Bus Quản lý Hệ thống. Nó kết hợp các mạch và chipset cho phép máy tính tạo ra một kênh giao tiếp giữa hệ thống và các thành phần nguồn gắn liền với nó. SMBus kiểm tra điện áp và nhiệt độ và thông báo cho máy tính bằng các thông báo lỗi nếu và khi có sự cố.

Thông thường, SMBus hoạt động ở chế độ nền mà không cản trở trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, có một số vấn đề với trình điều khiển SMBus. Trình điều khiển thiết bị là một thành phần phần mềm cho phép phần cứng hoạt động với Hệ điều hành của bạn.

Sửa lỗi bộ điều khiển SMBus không được nhận dạng trong Windows 11/10

Nếu bộ điều khiển SMBus không được nhận dạng, hãy thử các giải pháp sau để khắc phục sự cố.

 1. Chạy Tiện ích Thiết lập Phần mềm Bộ chip Intel
 2. Gỡ cài đặt SMBus. Bộ điều khiển
 3. Quay lại trình điều khiển
 4. Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Hãy để chúng tôi nói về chúng một cách chi tiết.

1]Chạy Tiện ích Thiết lập Phần mềm Chipset Intel

Chúng ta nên thử chạy Tiện ích Cài đặt Phần mềm Bộ chip Intel vì nó sẽ tự động phát hiện và cài đặt trình điều khiển SMBus. Để làm điều đó, hãy truy cập intel.com và nhấp vào Setupchipset.exe. Bạn cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện và tải xuống ứng dụng. Bây giờ hãy chạy tệp thiết lập và để nó xác định Bộ điều khiển SMBus. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

2]Gỡ cài đặt Bộ điều khiển SMBus

Nếu cài đặt tiện ích không hoạt động, bạn cần gỡ cài đặt trình điều khiển và sau đó cài đặt lại bằng cách khởi động lại thiết bị. Để gỡ cài đặt trình điều khiển, hãy làm theo các bước được chỉ định.

 1. Mở Quản lý thiết bị.
 2. Chuyển đến Thiết bị khác.
 3. Nhấp chuột phải vào SM Bus Controller và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.
 4. Nhấp chuột Gỡ cài đặt xác nhận.
 5. Khởi động lại máy tính của bạn.

Chu kỳ này sẽ đảm bảo rằng trình điều khiển được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn và Intel sẽ xác định và cài đặt nó cho bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra giải pháp đầu tiên để tải xuống trình điều khiển nếu cần. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

3]Quay lại trình điều khiển

Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển SMBus Controller, thì có khả năng nó đang hiển thị lỗi do một số lỗi. Để khắc phục, chúng ta cần khôi phục lại trình điều khiển và hoàn nguyên nó trở lại giai đoạn không có vấn đề gì. Làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

 1. Mở Quản lý thiết bị.
 2. Chuyển đến Thiết bị khác.
 3. Nhấp chuột phải vào SM Bus Controller và chọn Thuộc tính.
 4. Đi Trình điều khiển và chọn Roll Back Driver.

Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, bạn không thể khôi phục trình điều khiển vì nó chưa được cập nhật. Trong trường hợp đó, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

4]Khắc phục sự cố trong Clean Boot

Có thể có một ứng dụng của bên thứ ba đang gây rắc rối cho bạn. Vì chúng tôi không chắc chắn một trong những ứng dụng trên hệ thống của bạn là thủ phạm, những gì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện Khởi động sạch và vô hiệu hóa thủ công từng quy trình một để tìm hiểu cho đến khi cờ mate phát hiện ra chương trình gây ra sự cố. Sau đó, bạn có thể xóa nó và giải quyết vấn đề của bạn.

Làm cách nào để sửa chữa bộ điều khiển SMBus Windows 10 của tôi?

Như đã đề cập trước đó, sự cố không liên quan đến Bộ điều khiển SMBus của bạn, thay vào đó là trình điều khiển gây ra sự cố. Điều gì đã xảy ra trong trường hợp này là hệ điều hành của bạn không thể giao tiếp với phần cứng. Để khắc phục, chúng ta phải thay thế trình điều khiển để thực hiện công việc.

Cũng đọc: Thiết bị này không xuất hiện, không hoạt động bình thường, Mã số 24.

Lỗi không nhận dạng được bộ điều khiển SMBus trong Windows

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment