Lte a là gì? Sự hình thành và Những tiện ích của Lte a

0

Lte a là gì? Tốc độ của lte a là bao nhiêu? Đặc điểm của lte là gì?… Có rất nhiều câu hỏi xung quanh việc sử dụng công nghệ mới này. Bạn đang thắc mắc về điều đó? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn nhé!

Lte a là gì? Sự hình thành của Lte a

Để tìm hiểu thêm về các tính năng và lợi ích mà lte a mang lại, trước hết, hãy cùng biết Lite là gì? và sự hình thành của lte a Vui lòng

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Lte là gì? Lte a là gì?

Lte a (viết tắt của Long Term Evolution-Advanced) là sự phát triển trong tương lai của công nghệ LTE – đây được coi là công nghệ di động thứ 4. Tương tự như 4G, lte là chuẩn giao tiếp không dây tốc độ cao của điện thoại di động và thiết bị đầu cuối dữ liệu.

Một điểm cần lưu ý khi định nghĩa lte là gì: Lte không phải là mạng 4G, đây là công nghệ tiệm cận với công nghệ 4G và có tốc độ thấp hơn 4G rất nhiều!

lte a là gì?

Sự hình thành của Lte a

Công nghệ Lte được NTT DoCoMo của Nhật Bản đề xuất lần đầu tiên vào năm 2004. Năm 2005, quá trình nghiên cứu về tiêu chuẩn mới chính thức bắt đầu và kết thúc vào tháng 12 năm 2008. Vào ngày 14 tháng 12 năm 2009, dịch vụ LTE đầu tiên được TeliaSonera ra mắt tại Oslo và Stockholm. Năm 2011, dịch vụ LTE được mở rộng sang thị trường Bắc Mỹ và dần lan rộng ra các thị trường lớn như Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, v.v.

Đặc điểm của Lte a

Lite là gì?? – Đây là dự án do 3GPP nghiên cứu và chuẩn hóa, dựa trên công nghệ mạng GSM / EDGE và UMTS / HSPA, sử dụng các kỹ thuật mới và các giải pháp công nghệ khác như kỹ thuật đa ăng ten Mimo, kỹ thuật chuyển tiếp, tập hợp sóng ngang, … Giao diện của lte là E-utra, nó bao gồm các tính năng sau:

 • Tốc độ tải xuống 299,6 Mbit / s, tốc độ tải lên 75,4 Mbit / s tùy thuộc vào thiết bị của người dùng.
 • Độ trễ truyền dữ liệu tổng thể thấp (dưới 5 ms đối với các gói IP nhỏ trong điều kiện tối ưu)
 • Cải thiện hỗ trợ cho tính di động, thiết bị đầu cuối có thể di chuyển lên đến 350km / h hoặc 500km / h, có thể được hỗ trợ tùy thuộc vào băng tần
 • Tiết kiệm điện năng với việc sử dụng OFDMA cho đường xuống và SC-FDMA cho đường lên
 • Có thể cả hai hệ thống đều sử dụng FDD và TDD cũng như FDD bán song công với cùng một công nghệ truy cập vô tuyến.
 • Hỗ trợ hầu hết các băng tần được sử dụng bởi hệ thống IMT của ITU-R
 • Độ linh hoạt phổ: 1,4 MHz, 3 MHz, 5 MHz, 10 MHz, 15 MHz và 20 MHz được tiêu chuẩn hóa.
 • Hỗ trợ các kích thước ô từ bán kính hàng chục mét đến macrocell bán kính 100km.
 • Hỗ trợ ít nhất 200 thiết bị đầu cuối dữ liệu hoạt động trong mỗi ô với băng thông 5 MHz.[19]
 • Kiến trúc đơn giản hóa, phía mạng E-Utran chỉ bao gồm B
 • Hỗ trợ hoạt động với các chuẩn cũ, người dùng có thể chat hoặc truyền dữ liệu trong vùng chuẩn của lte, nếu tại địa điểm không có mạng lte thì người dùng vẫn có thể thực hiện được nhờ các mạng GSM / GPRS, UMTS,…

Lte a là gì và sự hình thành của nó?

Các tiện ích của Lte a là gì

Bằng cách nghiên cứu các đặc điểm của Lte là gì? chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các tính năng của nó. Lte a nâng cao lte, mang đến những cải tiến cho công nghệ này và sự tiện lợi cho người dùng.

Nó là gì?? – nó cung cấp tốc độ tải dữ liệu cực nhanh, cho tốc độ tải xuống tối đa là 3Gb / s và tốc độ tải lên tối đa là 1,5Gb / s. Trong khi đối với lte thì lần lượt là 299,6 Mbit / s và 75,4 Mbit / s. Không chỉ vậy, với giao thức truyền dẫn mới và nguyên tắc phối hợp nhiều anten, việc bàn giao giữa các cell dễ dàng và mượt mà hơn, góp phần nâng cao dung lượng mạng, kết nối và dữ liệu ổn định. rẻ hơn.

Ngoài ra, lte a cho phép các trạm gốc và thiết bị di động gửi và nhận dữ liệu bằng nhiều ăng-ten; trong khi LTE có hỗ trợ Mimo nhưng chỉ cho phía tải xuống. Lte a cho phép tối đa tám cặp bộ thu phát theo hướng tải xuống và 4 cặp ở đường lên, trong khi lte chỉ cho phép 4 bộ phát ở phía trạm và 4 bộ phát trên thiết bị di động.

Lte a là gì và các tiện ích từ lte a là gì

Công nghệ luôn phát triển và quá trình cải tiến của lte không chỉ dừng lại ở lte a. Chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới, lte nói chung hay lte a nói riêng sẽ còn có những bước tiến xa hơn nữa để mang đến nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lte là gì? Lte a là gì? Từ đó có cách lựa chọn sử dụng công nghệ một cách thông minh nhất.

>>> Xem thêm :  Access là gì? TẤT TẦN TẬT thông tin cơ bản về Access

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Hỏi về cách viết phân số trong Excel ?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment