Lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 và đang sử dụng các ứng dụng như Windows 10 Mail, Outlook, Thunderbird, Windows Live Mail hoặc bất kỳ ứng dụng email hoặc ứng dụng email nào khác, bạn có thể sử dụng tính năng Print to PDF để lưu email của mình dưới định dạng tệp PDF trên Windows 10 mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm và plugin của bên thứ 3.

Thông thường người dùng muốn lưu các email quan trọng trên máy tính của họ để giữ một bản sao lưu email chứa thông tin quan trọng. Trong khi các chương trình như Outlook 2016 cung cấp tùy chọn lưu email dưới dạng tệp PDF ngay trong giao diện ứng dụng. Vấn đề là hầu hết các ứng dụng email không có tùy chọn lưu email dưới dạng tệp PDF.

Lưu email dưới dạng tệp pdf trên Windows 10

Windows 10 Mail, Outlook 2016/2013, Windows Live Mail và Mozilla Thunderbird là những ứng dụng email phổ biến nhất trên Windows 10.

Một cách để lưu email dưới dạng tệp PDF trong Windows 10 là sử dụng tính năng In sang PDF. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng Print to PDF để chuyển đổi tài liệu sang tệp PDF và chuyển đổi hình ảnh JPEG và PNG sang PDF.

Sau đây Thuthuat.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lưu email dưới dạng file PDF trên Windows 10.

Lưu email dưới dạng tệp PDF trên Windows 10

>>> Xem thêm :  Cách xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, bạn có thể sử dụng các bước sau để lưu email dưới dạng PDF trong các chương trình và ứng dụng như Mail, Windows 10. Outlook 2016/2013, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mailhoặc bất kỳ ứng dụng nào khác trên Windows 10.

Bước 1: Bước đầu tiên là mở ứng dụng email (chẳng hạn như Outlook, Mozilla Thunderbird, Windows Live Mail, …), sau đó mở email bạn muốn lưu dưới dạng tệp PDF trên Windows 10.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P để mở hộp thoại In. Nếu ứng dụng email của bạn là một chương trình máy tính, bạn sẽ thấy hộp thoại In cổ điển hoặc hộp thoại In của chương trình nhưng có tùy chọn để chọn máy in của bạn.

Lưu email dưới dạng tệp pdf trên Windows 10 2

Bước 3: Trong mục Máy in, chọn tùy chọn Microsoft Print sang PDF sau đó bấm vào nút In.

Lưu email dưới dạng tệp pdf trên Windows 10 3

Lưu email dưới dạng tệp pdf trên Windows 10 4

Bước 4: Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình Lưu đầu ra in thành. Đặt tên cho email bạn muốn lưu dưới dạng PDF, chọn vị trí để lưu tệp PDF và sau đó nhấp vào nút Tiết kiệm để lưu email dưới dạng PDF.

Lưu email dưới dạng tệp pdf trên Windows 10 5

Bạn có thể áp dụng các bước sau để lưu email dưới dạng tệp PDF từ bất kỳ ứng dụng email nào trên Windows 10.

Ngoài ra, nếu đang sử dụng Outlook, bạn có thể sao lưu và sao lưu thư Outlook của mình mà không cần chuyển các thư này sang tệp PDF, thời gian sao lưu thư Outlook rất nhanh chóng và đơn giản.

>>> Xem thêm :  Đổi mật khẩu wifi modem GPON Viettel H640W

https://thuthuat.taimienphi.vn/luu-email-duoi-dang-file-pdf-tren-windows-10-26281n.aspx
Thuthuat.edu.vn.vn vừa hướng dẫn bạn cách lưu email dưới dạng tệp PDF trên Windows 10. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn có thể để lại ý kiến ​​của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
(4.0★ – 14 đánh giá)

Đánh giá của bạn?

Các từ khóa liên quan:

Lưu email dưới dạng tệp PDF trên Windows 10

Cách lưu email dưới dạng tệp PDF, hướng dẫn cách lưu email dưới dạng tệp PDF,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Email mới nhất :

>>> Xem thêm :  Firefox - Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên trình duyệt

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Email

Leave A Reply

Your email address will not be published.