Mã số OTP là gì? Các loại mã OTP hiện nay

0

Mã OTP là gì? Mã thông báo OTP là gì? Smart OTP là gì? Soft OTP là gì? Cách lấy mã OTP?… Có thể thấy, rất nhiều câu hỏi về mã OTP được bạn đọc quan tâm, bởi OTP là mã thường xuất hiện trong các giao dịch với ngân hàng. Trong bài viết dưới đây, Thuthuat.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn nội dung về OTP, cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về OTP là gì?

OTP có nghĩa là gì? – OTP là tên viết tắt của cụm từ One Time Password. OTP là mã mật khẩu chỉ được sử dụng một lần và có giá trị trong vòng vài phút. OTP có thể là một dãy số hoặc ký tự được tạo ngẫu nhiên. Một mã OTP sẽ được gửi đến điện thoại của bạn trong quá trình giao dịch trực tuyến để bạn xác nhận thêm.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Mã OTP chỉ được sử dụng một lần, trường hợp bạn không sử dụng sẽ biến mất trong vòng 30 giây đến 2 phút. Mã không ảnh hưởng đến bất kỳ giao dịch nào khác của bạn. Mật khẩu OTP thường được sử dụng để bảo mật 2 lớp. Được sử dụng trong các giao dịch với tài khoản Ngân hàng.

Chức năng của OTP là gì? Cũng như xác minh giao dịch đăng nhập của người dùng, mã OTP giúp giảm nguy cơ bị hack khi mật khẩu bị lộ, ngăn chặn Tin tặc xâm nhập lấy cắp dữ liệu và thông tin cũng như tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.

tìm hiểu mã otp là gì

Mã OTP là gì?

OTP là mật khẩu dùng một lần được gửi cho người dùng trước khi họ thực hiện thanh toán trực tuyến. Mã OTP chỉ được sử dụng một lần và có giá trị từ 30 giây đến 2 phút. Mã OTP do ngân hàng cung cấp, người dùng không thể tự tạo mã OTP.

Soft OTP là gì?

Soft OTP là hình thức lấy mã OTP trên ứng dụng di động có thể thay thế SMS OTP. Soft OTP vượt trội về độ an toàn cũng như sự tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Mã OTP sẽ được cung cấp ngay trên ứng dụng, thay vì phải lấy qua SMS như hiện nay.

Smart OTP là gì?

Smart OTP là gì? – Smart OTP cũng là một mã OTP. Đây là một trong 3 hình thức cung cấp mã OTP phổ biến nhất. Bao gồm:

  • SMS OTP
  • Mã thông báo (Token Card)
  • OTP thông minh

Smart OTP hay còn được gọi là Mã thông minh. Đây là một phần mềm được cài đặt trên điện thoại di động, thiết bị di động, máy tính bảng. Smart OTP cho phép người dùng chủ động lấy mã xác thực giao dịch OTP cho các giao dịch trên Internet Banking của ngân hàng.

Phần mềm này là sự kết hợp giữa Token Card và SMS OTP. Smart OTP cung cấp mã xác thực OTP cho người dùng mà không cần kết nối internet. Tài khoản Smart OTP sẽ được đăng ký cho một tài khoản riêng và không thể dùng chung với các tài khoản khác. Khách hàng cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, sau đó kích hoạt và sử dụng.

Cách lấy mã OTP?

Để lấy mã OTP, bạn chỉ cần đăng nhập như bình thường, sau đó thực hiện các giao dịch trực tuyến, sau đó ngân hàng sẽ yêu cầu bạn lấy mã OTP. Thông thường nó sẽ được nhắn tin với cú pháp “Lấy mã OTP” để bạn bấm vào. Sau khi bấm mã OTP sẽ được gửi cho bạn. Người dùng chỉ cần nhập mã OTP để xác nhận yêu cầu giao dịch cuối cùng.

Ngoài ra, đối với trường hợp bạn thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn cần nhập thông tin. Mã OTP mặc định sẽ được gửi đến số điện thoại của người dùng đã đăng ký để xác nhận giao dịch. Nhờ đó, tài khoản của bạn luôn được bảo vệ an toàn, kể cả khi bị kẻ trộm lấy cắp.

otp là gì và cách lấy mã otp

Các loại mã OTP hiện nay

SMS OTP

Đây là hình thức cung cấp mã OTP được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các ngân hàng sẽ gửi mã OTP bằng tin nhắn SMS đến số điện thoại mà người dùng đã đăng ký. Hạn chế của hình thức này là không thể hoạt động trong trường hợp không có tín hiệu điện thoại.

Mã thông báo (Tokey Card)

Tokey Key OTP có thể tự tạo mã OTP nhờ hoạt động tự động không cần kết nối internet mỗi phút. Người dùng cần đăng ký một tài khoản Tokey Key riêng biệt, tài khoản này không thể dùng chung với các tài khoản khách. Tokey Key sẽ được thay đổi theo thời gian quy định của ngân hàng.

Mã OTP của các ngân hàng

Mã OTP Vietcombank là gì?

Mã OTP Vietcombank là giải pháp bảo mật được Vietcombank triển khai cho các khách hàng của mình. Qua đó, khách hàng có thể lấy mã giao dịch OTP tự động trước khi thực hiện các giao dịch trực tuyến cũng như giao dịch ngân hàng.

Số OTP BIDV là gì?

Mã OTP BIDV là mã mật khẩu dùng một lần mà BIDV cung cấp cho khách hàng qua tin nhắn SMS trên thiết bị di động. Qua đó, khách hàng sẽ nhập mã xác nhận trước khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. OTP BIDV tăng hiệu quả bảo mật cũng như an toàn cho cư dân với các giao dịch Online.

Mã OTP Techcombank là gì?

Mã OTP Techcombank được sử dụng cho khách hàng đăng ký tài khoản tại Techcombank. Trong quá trình mua hàng trực tuyến hoặc thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến trước khi thanh toán, Techcombank sẽ gửi mã OTP cho khách hàng. Khách hàng cần xác nhận lại mã OTP trước khi thanh toán để đảm bảo an toàn và bảo mật.

Có thể thấy, mã OTP mang lại nhiều công dụng cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Thuthuat.edu.vn đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi OTP là gì đến quý vị và các bạn qua bài viết trên. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về mã OTP là gì. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm :  Lấy Paint trên Windows XP, 7, 8.1, 10 ở đâu?

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

>>> Xem thêm :  Optivisum là thuốc gì? Nó có thực sự chữa được cận thị như Quảng cáo?
Leave a comment