Mental Lock

0

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi chúng ta đều có một thứ gọi là Khóa tinh thần. Nó ngăn cản chúng ta phát triển khả năng tư duy và cách suy nghĩ, hạn chế khả năng sáng tạo, hạn chế các giải pháp để giải quyết một vấn đề. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Mental Lock nhé!


1. Khóa tinh thần là gì?

Đại khái chúng ta có thể hiểu Mental Lock là một chiếc ổ khóa tinh thần, nó đã khóa chặt bộ não của chúng ta, khiến chúng ta không thể suy nghĩ khác đi, và rồi dần dần, chúng ta sống từng ngày với lối suy nghĩ không thay đổi đó, điều này cũng khiến chúng ta gặp khó khăn. đạt được thành công trong cuộc sống.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

2. Các trường hợp khóa tâm thần thông thường

Một. Thói quen và khuynh hướng phản ứng

Khóa Tinh thần này được hình thành từ thói quen hàng ngày của chúng ta, hay còn gọi là phản xạ tự nhiên. Ví dụ, hàng ngày tôi đi học hoặc đi làm bằng một con đường duy nhất từ ​​ngày này qua ngày khác, những hình ảnh trên con đường đó dần trở nên quen thuộc với chúng tôi. Vậy tại sao bạn không từ bỏ thói quen đó và đi một con đường khác? Khi đi trên một con đường khác, tiếp xúc với môi trường xung quanh khác với những gì bạn chưa từng thấy, có thể bạn sẽ khám phá ra điều gì đó thú vị.

Hoặc cũng có thể, khi chúng ta đi ngang qua gương, hầu như mọi người đều quay lại nhìn vào gương để xem mình trong đó như thế nào, đầu tóc và khuôn mặt có gọn gàng hay không. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao mình không nhìn thấy những gì xung quanh mình cũng được phản chiếu trong gương? Đây là cơ hội để bạn khám phá những gì đằng sau bạn, nơi mà bình thường bạn hiếm khi nhìn thấy. Hãy thử nó một lần!

NS. Kinh nghiệm và những gì được dạy

Khi chúng ta sống trong một gia đình nề nếp, giáo dục nề nếp từ nhỏ, thì chính gia đình, nhà trường đã dạy chúng ta rất nhiều nguyên tắc, bắt chúng ta phải tuân theo khuôn khổ, đó cũng là cách hạn chế phẩm chất của đời sống. kìm hãm sự phát triển và suy nghĩ của chúng ta. Đừng ép bản thân vào những gì được dạy như thể 1 + 1 = 2, có thể là 1 + 1 = 3.

NS. Truyền thống và lịch sử

Vấn đề này chắc hẳn nhiều bạn đã gặp phải. Con gái không được như con trai, con gái không được thế này, con gái không được thế kia, phụ nữ Á Đông phải giữ được nét đẹp truyền thống Á Đông, đôi khi không thoải mái chút nào đúng không? Thời đại ngày nay bình đẳng, nam nữ bình đẳng, vậy tại sao có con trai làm được mà con gái lại không được? Hãy một lần thử đổi mới bản thân

NS. Ý kiến ​​cá nhân về một vấn đề

Đây là một trường hợp về cách bạn xem vấn đề của mình với một đối tượng hoặc sự kiện. Tôi lấy ví dụ, nói đến cái ly, chắc hẳn ai cũng nhìn về hướng cái ly để uống nước, nghe nói cái ly là gắn liền với hành động uống nước, nhưng bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy, cái ly cũng có thể. dùng để cắm hoa, dùng vào nhiều việc khác, không chỉ để đựng nước uống. Khi bạn có thể nhìn mọi thứ và mọi thứ theo một cách khác, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thứ mới mẻ, độc đáo và rất sáng tạo.

e. “Đã có một giải pháp!” “Tôi đã có giải pháp!”

Trong trường hợp này, bạn đang giới hạn giải pháp của mình cho vấn đề. Khi đối mặt với bất cứ tình huống nào, nếu trong đầu bạn cứ nghĩ rằng mình đã có giải pháp cho vấn đề này rồi thì bạn sẽ không bao giờ nghĩ khác hoặc thêm giải pháp khác, biết đâu sẽ có cách giải quyết. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một giải pháp tốt hơn và bạn bỏ mặc nó? Vì vậy, đối với bất kỳ tình huống nào, bạn cũng nên đưa ra cho mình nhiều phương án để giải quyết vấn đề, trong số những giải pháp đó chắc chắn bạn sẽ chọn được cho mình cách tốt nhất.


3. Mở khóa

Ổ khóa nào cũng phải có chìa mới mở được đúng không? Với ổ khóa tinh thần này, điều khó khăn nhất là bạn phải nhìn thấy ổ khóa tinh thần của mình. Nếu bạn không nhận ra đó là khóa tinh thần, bạn sẽ không bao giờ có thể mở khóa được. Khi bạn đã nhận ra khóa tinh thần, điều tiếp theo bạn phải làm là chuyển đổi ngữ cảnh. Bạn nên tìm hiểu chức năng, mục đích của ngữ cảnh đó, khái niệm, định nghĩa của ngữ cảnh, đưa ra các trường hợp giả định và điều kiện cần và đủ để giải quyết vấn đề. Khi có được những điều đó, bạn sẽ dễ dàng thoát ra khỏi khóa tinh thần của chính mình.

Bây giờ, hãy lấy giấy và bút để viết ra những khóa tinh thần của chính bạn! Chúc bạn trải nghiệm nhiều điều độc đáo và thú vị.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

>>> Xem thêm :  Tiếp thị thương hiệu là gì? Làm thế nào để tạo ra một chiến lược tiếp thị thương hiệu?
Leave a comment