Mẹo cải thiện thời lượng pin của Bàn phím và Chuột không dây

0

Công nghệ không dây là một lợi ích cho những người ghét bàn phím và cáp chuột nhiều như tôi. Điều đó nói lên rằng, thời lượng pin ngắn là một vấn đề lớn đối với các thiết bị di động như vậy. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn một số mẹo và thủ thuật để cải thiện tuổi thọ pin của bàn phím và chuột không dây của bạn.

Cải thiện tuổi thọ pin chuột và bàn phím không dây

1]Tắt thiết bị khi không sử dụng

Mẹo đầu tiên và quan trọng nhất cần nhớ là tắt các thiết bị không dây (bàn phím và chuột) khi không sử dụng. Làm như vậy sẽ cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của bàn phím không dây. Bạn có thể sử dụng phương pháp tắt thủ công để tắt chuột / bàn phím khi bạn hoàn thành trong ngày.

Nếu bạn nhìn kỹ, có một nút bật / tắt nhỏ ở dưới cùng của chuột không dây mà bạn có thể sử dụng để tắt nó theo cách thủ công. (CẬP NHẬT dựa trên nhận xét: Không phải tất cả các thiết bị đều có thể có công tắc này). Việc sử dụng nút này rất quan trọng vì mặc dù chuột không dây của bạn đã ở chế độ không hoạt động trong vài phút hoặc vài giờ, nó vẫn chưa tắt hoàn toàn. Chúng đi ngủ khi không có hoạt động nào được nhận thấy nhưng thức dậy ngay lập tức khi bị đẩy sang một bên hoặc di chuyển trong túi hoặc tay của bạn – và động tác này có thể sử dụng rất nhiều sức mạnh!

Nếu bạn không có trí nhớ tốt và thường xuyên quên tắt các thiết bị của mình, bạn có thể đặt lời nhắc, đây là một mẹo hay của Labnol. Điều này là một chút khó khăn, nhưng hiệu quả! Chỉ cần ghé thăm trang này và nhập một số văn bản vào trường ‘WRITE HERE’ trống. Công cụ sẽ chuyển đổi văn bản sang MP3. Sau đó nhấn nút ‘Nghe’ và máy tính sẽ nói lời của bạn bằng giọng nữ tự nhiên.

Tiếp theo, tải xuống tệp MP3, đi tới Bảng điều khiển> Thay đổi âm thanh hệ thống> Thoát Windows và duyệt đến tệp đã tải xuống để đặt nó làm lời nhắc tắt chuột và bàn phím của bạn. Làm tương tự cho ‘Đăng xuất Windows’ – vậy là xong!

2]Giữ bàn phím cách xa các bề mặt kim loại lớn

Bàn phím không có nút Bật / Tắt. Bàn phím phải được đặt gần máy tính hơn, trong vòng 30 cm (12 in) và tránh bị nhiễu bởi các thiết bị điện hoặc không dây khác, đặc biệt là loa và điện thoại di động. Hơn nữa, nó không nên được sử dụng trên các bề mặt kim loại lớn.

3]Giữ chuột và bàn phím trên cùng một bề mặt

Nếu bạn đang sử dụng cả hai, hãy đảm bảo chuột và bàn phím đều nằm trong phạm vi 100 cm (39 in) của máy tính và trên cùng một bề mặt phẳng.

4]Sử dụng Chuột trên các bề mặt có màu sáng

Luôn sử dụng chuột trên bề mặt sáng màu hoặc tốt nhất là trên bề mặt mờ đục. Sử dụng chuột trên bề mặt tối như bề mặt đen hoặc xanh đậm có thể khiến pin hao nhanh hơn. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng chuột trên bề mặt kính, vì cảm biến theo dõi trên chuột không dây sử dụng nhiều năng lượng hơn trên các bề mặt như vậy khiến pin cạn kiệt với tốc độ nhanh hơn nhiều.

5]Sử dụng bàn phím nhiều hơn khi cần thiết

Sử dụng bàn phím khi cần thiết! Bạn càng di chuyển chuột, nó càng sử dụng nhiều điện năng hơn. Đó là bởi vì nó có tia laser tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Vì vậy, nếu bạn biết một số phím tắt tuyệt vời và có thể sử dụng chúng thay cho con trỏ chuột, hãy sử dụng chúng. Điều này sẽ giúp giảm áp lực công việc cho chuột của bạn rất nhiều, từ đó giúp bạn có thêm tuổi thọ cho pin chuột.

6]Hạn chế các hoạt động sử dụng nhiều chuột

Dành ít thời gian hơn để thực hiện các hoạt động của chuột, chẳng hạn như duyệt Internet và khi thay pin, hãy sử dụng pin kiềm. Mặc dù pin AA không đắt nhưng tôi khuyên bạn nên mua pin sạc và bộ sạc. Chi phí thấp hơn nhiều so với việc thay thế pin AA thông thường.

7]Kiểm tra chỉ báo mức pin Bàn phím / Chuột

Khi ở trên Màn hình nền Windows, hãy di chuột qua chỉ báo mức pin của chuột hoặc bàn phím trong Khay hệ thống.

  • Màu xanh lá cây – cho biết pin đầy.
  • Màu vàng – cho biết pin đã đầy một nửa.
  • Màu đỏ – cho biết đã đến lúc thay pin.

Có một tài liệu hay tại HP.com mà bạn có thể muốn đọc.

8]Luôn đặt các thiết bị Không dây gần máy tính

Khi không sử dụng các thiết bị không dây, hãy luôn cất chúng gần máy tính của bạn.

Không có công thức kỳ diệu nào để cải thiện đáng kể tuổi thọ pin của bàn phím và chuột không dây, nhưng ghi nhớ những mẹo này chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện tương tự ở một mức độ nào đó.

Những mẹo này để Tiết kiệm pin và kéo dài hoặc kéo dài tuổi thọ pin trong Windows cũng có thể bạn quan tâm.

  • Thẻ: Pin, Bàn phím, Chuột

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment