Mẹo & Thủ thuật Microsoft Paint dành cho người dùng Windows 10

0

Microsoft Paint là một trong những chương trình bị bỏ quên nhất của Windows. MS Paint thường là lựa chọn cuối cùng của người dùng Windows khi muốn chỉnh sửa hình ảnh. Bên cạnh các tính năng chỉnh sửa ảnh cơ bản như xoay, cắt, thay đổi màu chữ, thay đổi kích thước ảnh, khả năng lưu ảnh đen trắng, còn rất nhiều tính năng Paint khác mà người dùng Windows thông thường có. không biết. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số Mẹo và thủ thuật Microsoft Paint.

Đọc: Cách sử dụng Microsoft Paint trong Windows 10.

Mẹo & Thủ thuật Microsoft Paint

Bài đăng này bao gồm các mẹo, thủ thuật và hướng dẫn sau của Microsoft Paint:

  1. Đảo ngược màu sắc
  2. Lựa chọn nền trong suốt
  3. Đường viền rõ ràng
  4. Thay đổi kích thước bàn chải
  5. Theo dõi ảnh trong Paint
  6. Tạo bàn chải tùy chỉnh
  7. Sử dụng Eraser như một công cụ thay thế màu sắc
  8. Tạo hiệu ứng gradient.

Hãy để chúng tôi xem chúng một cách chi tiết.

1. Đảo ngược màu sắc

Không nhiều người trong chúng ta biết, nhưng MS Paint cho phép bạn đảo ngược màu sắc của hình ảnh, có nghĩa là màu sáng trong hình ảnh trở nên tối và màu tối chuyển thành màu sáng. Bạn có thể đảo ngược màu của toàn bộ hình ảnh hoặc một khu vực đã chọn. Nếu bạn muốn đảo ngược màu sắc cho toàn bộ hình ảnh, hãy nhấp vào CTRL + Alt -> nhấp chuột phải của bạn và chọn Đảo ngược Màu sắc và nếu bạn muốn đảo ngược màu của một khu vực đã chọn, hãy chọn khu vực cụ thể và sau đó nhấp vào Đảo ngược Màu sắc. Hình ảnh có màu sắc đảo ngược trông giống như một hình ảnh âm bản.

2. Lựa chọn nền trong suốtMẹo & Thủ thuật Microsoft Paint

Hình ảnh có nền trong suốt rất dễ ghép với các hình ảnh khác. MS Paint cho phép bạn cắt và sao chép một vùng đã chọn của hình ảnh với nền trong suốt. Để cắt hoặc sao chép một khu vực đã chọn với nền trong suốt, hãy nhấp vào Quyền mua-> và nhấp vào Sự lựa chọn minh bạch từ nền tảng. Bây giờ hãy chọn Lựa chọn biểu mẫu miễn phí, Đánh dấu cẩn thận đường viền của khu vực yêu thích và cắt hoặc sao chép tùy thích.

3. Đề cương rõ ràng

Đôi khi chúng ta muốn tô bóng một bức tranh trong Paint nhưng lại lo lắng về công việc đường nét lộn xộn. Vì vậy thủ thuật này giúp bạn tán bóng thoải mái mà không lo lộ đường viền. Mở hình ảnh trong MS Paint, thu nhỏ hoàn toàn và sao chép vào khay nhớ tạm. Đảm bảo rằng lựa chọn của bạn là minh bạch. Phóng to hình ảnh một lần nữa và tô bóng thoải mái mà không cần lo lắng về đường viền của hình dạng. Khi hoàn thành đổ bóng và các chỉnh sửa khác, hãy nhấn dán hoặc CTRL + V. Đập vào! Bạn xong việc rồi!

4. Thay đổi kích thước bàn chải

Trong khi vẽ, bạn có thể cần các loại cọ có kích thước khác nhau nhưng MS Paint có các kích thước đặt trước cho tất cả các loại cọ của nó. Đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng làm cho bàn chải lớn hơn hoặc nhỏ hơn theo yêu cầu của bạn. Chọn bất kỳ bàn chải nào bạn muốn và trên bàn phím của bạn, nhấn CTRL cộng với ‘+ ‘ để làm cho nó lớn hơn và CTRL cộng với ‘– ‘ để giảm kích thước. Điều này cũng hoạt động đối với các công cụ Bút chì, tẩy, đường kẻ và phun.

5. Theo dõi một bức ảnh trong Paint

Chọn một hình ảnh bạn muốn theo dõi. Chọn màu đen trong mẫu và bắt đầu phác thảo bức tranh. Khi hoàn tất, nhấn CTRL + A và đảo màu. Bây giờ bấm vào Tập tin và lựa chọn Thiên nhiên.

Đánh dấu vào hộp kiểm của ‘Đen và trắng‘và nhấp vào OK. Bây giờ nhấn CTRL + A và đảo các màu một lần nữa. Sử dụng công cụ Eraser để làm sạch các đốm màu và lô tô, bạn đã hoàn tất!

6. Tạo các cọ tùy chỉnh

Vẽ bất kỳ loại hình dạng ngẫu nhiên nào cho bàn chải tùy chỉnh của bạn. Chọn hình dạng và đảm bảo rằng Lựa chọn trong suốt đang BẬT. Bây giờ, giữ, di chuyển và kéo hình dạng đã chọn của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được bàn chải có hình dạng tùy chỉnh của mình trong MS Paint.

7. Sử dụng Eraser làm công cụ thay thế màu sắc

Mở hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Chọn màu bạn muốn thay thế trong mẫu 1 và chọn màu bạn muốn thay thế trong mẫu 2. Bây giờ chọn công cụ ERASER và vẫy nó trên hình ảnh trong khi giữ chuột phải.

8. Tạo hiệu ứng Gradient

Mở Paint và chọn kích thước không gian làm việc theo yêu cầu của bạn. Bây giờ cắt hình ảnh theo đường chéo và tô nó bằng hai màu khác nhau.

Bây giờ, hãy chuyển đến tab Thay đổi kích thước và chỉnh sửa giá trị Ngang thành 1. Đảm bảo bạn đã bỏ chọn hộp kiểm tỷ lệ khung hình. Bây giờ, hãy chỉnh sửa giá trị Ngang thành 500 ba lần hoặc hơn và bạn đã hoàn tất. Thêm vào đó, bạn thay đổi nó thành 500, các gradient sẽ mượt mà hơn.

Dưới đây là một số Mẹo và Thủ thuật Microsoft Paint không phổ biến đối với người dùng Windows.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có thêm một số ý tưởng về việc vui chơi với MS Paint.

  • Thẻ: Mẹo, Thủ thuật

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment