Microsoft Edge và Google Chrome, So sánh trình duyệt nào tốt hơn?

0

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Microsoft Edge và Google Chrome để xem trình duyệt nào là tốt nhất cho từng nhu cầu của người dùng.

Nếu bạn có cơ hội thử hai trình duyệt Microsoft EdgeGoogle ChromeTôi chắc rằng nhiều người đã hỏi câu hỏi này So sánh Microsoft Edge và Google Chrome, trong số hai trình duyệt này, trình duyệt nào tốt hơn. Tuy nhiên, để so sánh Microsoft Edge và Google Chrome đúng cách và dựa trên ưu nhược điểm của từng trình duyệt là điều mà ít người quan tâm.

so sánh microsoft edge và google chrome

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh Microsoft Edge và Google Chrome để xem trình duyệt nào là tốt nhất cho từng nhu cầu của người dùng.

So sánh Microsoft Edge và Google Chrome, trình duyệt nào tốt hơn?

Tải xuống Google Chrome: Tải xuống chrome

Tải xuống Microsoft Edge: Tải xuống Microsoft Edge

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Tốc độ duyệt web

Một trong những điểm quan trọng nhất khi người dùng nhắc đến trình duyệt là tốc độ của trình duyệt đó. Hầu hết người dùng sẽ không sử dụng trình duyệt nếu họ không có khả năng duyệt nhanh. Giữa Microsoft Edge và Google Chrome có tốc độ duyệt web khá nhanh, tuy nhiên để biết trình duyệt nào có tốc độ tải trang và phản hồi nhanh hơn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ thực tế.

sử dụng microsoft edge hoặc google chrome

Người thử nghiệm đã so sánh Microsoft Edge và Google Chrome về tốc độ duyệt web trên máy tính HP 15-r264dx, vi xử lý 2.1Ghz, RAM 6G và tốc độ tải xuống Internet là 9.3 Mbps (tại thời điểm viết bài). thí nghiệm). Trước khi kiểm tra, người kiểm tra cũng đã xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất.

Mặc dù có khá nhiều công cụ để đo nhưng trong bài viết này, người thử nghiệm chỉ sử dụng đồng hồ bấm giờ để đo tốc độ duyệt web tương đối. Dưới đây là kết quả kiểm tra khi truy cập vào hai trang Chào Thứ Hai và Facebook.

sử dụng microsoft edge hoặc google chrome

Tốc độ duyệt web của Microsoft Edge thực tế có thể chậm hơn vì nhiều lý do và cần tăng tốc Microsoft Edge để duyệt web nhanh hơn, tuy nhiên người dùng có thể áp dụng những cách tăng tốc Microsoft Edge được Thuthuat.edu.vn.vn chia sẻ để nhanh chóng giải quyết vấn đề trên.

>>> Xem thêm :  Tải video YouTube trên Android

Đánh giá: Google Chrome đã chứng minh nhiều hơn so với Microsoft Edge ở khả năng duyệt web tốc độ cao với thời gian chênh lệch khi truy cập các trang web khá lớn.

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Bảo mật

Bảo mật có thể được khẳng định là yếu tố quan trọng thứ hai đối với người dùng sau tốc độ duyệt web. Hầu như không ai chọn trình duyệt web có khả năng bảo mật yếu và người dùng rất dễ bị mã độc, virus tấn công.

phần mềm trình duyệt microsoft edge hoặc google chrome

So sánh khả năng bảo mật của Microsoft Edge và Google Chrome, chúng ta có thể thấy rằng cả hai trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge đều được trang bị những công nghệ diệt virus và diệt phần mềm độc hại cực kỳ hiệu quả cho người dùng.

– Google Chrome:

Trình duyệt này có rất nhiều công cụ bảo vệ người dùng như Duyệt web an toàn (tính năng lọc danh sách các trang web độc hại và có khả năng lây nhiễm mã độc cho người dùng) hay Hộp cát (bảo vệ người dùng khỏi mã độc hại ẩn trong các plugin) hoặc Chế độ ẩn danh (duyệt ẩn danh trên Google Chrome).

so sánh giữa microsoft edge hoặc google chrome

Chrome cũng cung cấp quyền kiểm soát thông tin nào bạn không muốn gửi và chia sẻ về dữ liệu máy chủ của Google. Trong cài đặt Google Chrome, bạn chỉ cần bật tính năng Đừng theo dõi (Không theo dõi) để Google Chrome ngừng mọi hoạt động theo dõi và thu thập dữ liệu người dùng nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm người dùng. Tính năng khá cần thiết kể cả khi người dùng duyệt web ẩn danh trên Google Chrome vẫn có thể theo dõi được. Google Chrome khi kết hợp với Adblock sẽ cho bạn khả năng chặn quảng cáo trên Google Chrome khá hữu ích.

– Microsoft Edge:

Trình duyệt mới của Microsoft được trang bị rất nhiều công nghệ bảo mật mạnh mẽ giúp bảo vệ người dùng trước các nguy cơ bảo mật, virus, phần mềm độc hại và quyền riêng tư. Một số tính năng bảo mật quan trọng của Microsoft Edge là Chế độ bảo vệ hoạt động tương tự như Hộp cát với khả năng cô lập và cách ly nguồn phát tán mã độc, hoặc vi rút nghi ngờ.

so sánh microsoft edge hoặc google chrome

Tính năng Tab InPrivate hoạt động tương tự như tính năng Chế độ ẩn danh của Google Chrome và nhiều trình duyệt khác, cho phép người dùng duyệt web ở chế độ ẩn danh. Ngoài tính năng Không theo dõi tương tự như Google Chrome, trình duyệt này của Microsoft còn hỗ trợ SmartScreen giúp chặn các trang web, nội dung nguy hiểm và cảnh báo các trang web giả mạo.

>>> Xem thêm :  Cách sửa lỗi WiFi không có cấu hình IP hợp lệ trên Windows 10

Đánh giá: Microsoft Edge thực sự đánh bại Google Chrome với rất nhiều công cụ bảo mật tốt để bảo vệ người dùng.

* So sánh Microsoft Edge và Google Chrome: Các tính năng

Nếu tốc độ duyệt web và bảo mật là hai yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng khi lựa chọn trình duyệt thì tính năng riêng biệt của mỗi trình duyệt cũng quan trọng không kém.

– Google Chrome

Trình duyệt Google Chrome với hơn 9 năm phát triển đã trở thành một trong những trình duyệt hàng đầu thế giới hiện nay. Độ hoàn thiện của Google Chrome rất cao với tốc độ duyệt web luôn đứng đầu, bảo mật tốt cùng hệ thống plugin và tiện ích mở rộng, add-on hỗ trợ đa dạng trên Chrome Web Store. Đáng chú ý nhất là tính năng chặn quảng cáo trên Google Chrome khi kết hợp với Adblock Plus hoặc Adblock.

so sánh giữa microsoft edge hoặc google chrome

Ngoài ra, Google Chrome còn được tích hợp trình đọc PDF, khả năng đồng bộ dữ liệu với tài khoản Google, hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói OK Google, duyệt với tư cách khách, quản lý chức năng HTTPS và nhiều tính năng khác. Một tính năng ẩn thú vị khác.

– Microsoft Edge

Với Microsoft Edge, một trình duyệt khá non trẻ ra mắt từ năm 2015 đến nay, các tính năng vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Microsoft Edge có các chế độ đọc, chia sẻ web, tích hợp trợ lý ảo Cortana và cài sẵn Windows 10. Hiện Microsoft Edge đã hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung hơn trước, tuy nhiên số lượng vẫn còn khá ít. so với Google Chrome.

Đánh giá: Với rất nhiều tính năng có sẵn và được cập nhật, nâng cấp mỗi ngày, Google Chrome hiện đang chiếm ưu thế trước Microsoft Edge ở tiêu chí Tính năng.

Kết luận:

Dựa vào kết quả so sánh trên, có thể thấy, Microsoft Edge tuy là một trình duyệt còn khá non trẻ nhưng đã có những bước tiến rất mạnh mẽ, không chỉ với khả năng tăng tốc Microsoft Edge khi duyệt web mà còn cả những tính năng bảo mật ấn tượng. Tuy nhiên, Google Chrome vẫn là trình duyệt web tốt nhất hiện nay với ưu điểm là tốc độ duyệt web nhanh nhất thế giới, hỗ trợ plugin và tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung đa dạng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web có khả năng bảo mật tốt nhất và khả năng tương thích tốt nhất với Windows 10 thì Microsoft Edge sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm duyệt web nhanh nhất, nhiều tính năng thú vị nhất thì Google Chrome có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

>>> Xem thêm :  Đăng ký CubeTV, tạo tài khoản Cube TV

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-edge-va-google-chrome-so-sanh-trinh-duyet-nao-tot-hon-22725n.aspx
Microsoft Edge có an toàn hơn Chrome hoặc Firefox không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra cho Thuthuat.edu.vn, mỗi trình duyệt đều có thế mạnh riêng, để trả lời câu hỏi. Microsoft Edge có an toàn hơn Chrome không còn Firefox hay không thì chúng tôi không dám khẳng định, tuy nhiên, để an toàn, bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus đi kèm với các trình duyệt để bảo vệ một cách tốt nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt
(4.015 đánh giá)

DG của bạn?

Các từ khóa liên quan:

so sánh microsoft edge và google chrome

, sử dụng microsoft edge hoặc google chrome, sử dụng microsoft edge hoặc google chrome,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Trình Duyệt Web mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Trình Duyệt Web

Leave a comment