Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ

0

Bạn có thể nhận được lời nhắc lỗi hiển thị thông báo lỗi Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ khi bạn cố gắng mở tài liệu Word hoặc bất kỳ tài liệu Office nào khác trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10 của mình. Bài đăng này cung cấp các giải pháp áp dụng cho vấn đề này.

Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi đầy đủ sau đây khi vấn đề này được kích hoạt trên hệ thống của bạn;

Phần mềm soạn thảo văn bản
Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi không thể mở Tài liệu vì chúng tôi đã phát hiện thấy sự cố với nội dung của Tài liệu.
Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ.

Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ

Nếu bạn đã gặp phải Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ thông báo lỗi trên máy tính Windows 11/10 của bạn khi mở tài liệu Microsoft Office, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất bên dưới của chúng tôi theo thứ tự không cụ thể và xem điều đó có giúp bạn khắc phục được sự cố trên hệ thống của mình hay không.

 1. Kiểm tra trình quản lý tác vụ
 2. Chạy quét AV trên tài liệu Word
 3. Mở tài liệu Word ở Chế độ An toàn
 4. Sửa chữa và phục hồi các tài liệu Word bị hỏng

Hãy xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê

1]Kiểm tra Trình quản lý tác vụ

Trong số các lý do khác cho sự cố, lỗi có thể xảy ra khi bạn cố gắng truy cập tài liệu được viết trong phiên bản Microsoft Office cũ hơn, chẳng hạn như 2007 hoặc 2003. Một số người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo những gì đã làm việc cho họ trong việc giải quyết Microsoft Office không thể mở tệp này vì một số phần bị thiếu hoặc không hợp lệ lỗi trên máy Windows 11/10 của họ, chỉ cần mở Task Manager, chuyển sang Quy trình và kết thúc tác vụ cho bất kỳ quá trình WINWORD.EXE nào. Sau khi hoàn tất, hãy mở lại tài liệu Word có vấn đề – tài liệu mở ra với thông báo lỗi nhưng với tệp đã sửa chữa. Bước cuối cùng là thoát khỏi lời nhắc lỗi và nhấp vào tệp đã sửa chữa xuất hiện ở bên trái màn hình, sau đó lưu tệp vào một vị trí khác trên ổ đĩa cục bộ.

2]Chạy quét AV trên tài liệu Word

Tài liệu Microsoft Office bị hỏng có thể do nhiễm vi-rút / phần mềm độc hại. Vì vậy, bạn có thể quét tài liệu bằng Microsoft Defender hoặc bất kỳ phần mềm chống vi-rút có uy tín nào của bên thứ ba để kiểm tra xem tệp có độc hại hay không. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy xem liệu tài liệu có thể được mở ngay bây giờ với tất cả nội dung còn nguyên vẹn hay không. Nếu vậy, để đề phòng cần thiết, bạn nên quét AV trên toàn hệ thống.

3]Mở tài liệu Word ở Chế độ an toàn

Mở tài liệu Word ở Chế độ An toàn

Một addon hoặc tài nguyên giả mạo có thể làm hỏng hoặc làm hỏng tài liệu Word của bạn. Để loại trừ đây là thủ phạm tiềm ẩn, đặc biệt nếu gần đây bạn đã cài đặt một bổ trợ, bạn có thể mở Word ở Chế độ An toàn và xem liệu sự cố bạn đang gặp có được giải quyết hay không. không. Nếu sự cố đã được khắc phục, thì bạn cần gỡ cài đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào mà bạn đã cài đặt gần đây. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

4]Sửa chữa và phục hồi các tài liệu Word bị hỏng

Sửa chữa và phục hồi các tài liệu Word bị hỏng

Giải pháp này yêu cầu bạn sửa chữa và phục hồi các tài liệu Word bị hỏng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể không khôi phục được tài liệu nếu loại tệp bị hỏng cho biết rằng nó đã được mở trong Word khi nó ở trên Ổ USB hoặc được lưu trực tiếp từ Word vào ổ USB bên ngoài.

Tốt nhất là không làm việc với Word hoặc bất kỳ tài liệu Office nào khi chúng ở trên ổ USB hoặc lưu trực tiếp từ Word vào ổ đó; Làm như vậy có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng, không thể khôi phục được đối với tài liệu. Để ngăn ngừa các trường hợp trong tương lai, nơi bạn có thể mất các tài liệu quan trọng, chúng tôi khuyên bạn nên luôn lưu các bản sao tài liệu của mình vào OneDrive.

Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn!

Có liên quan:

Làm thế nào để sửa chữa tài liệu Word không hợp lệ?

Để sửa chữa các tài liệu Word không hợp lệ trên PC Windows 11/10 của bạn, hãy làm theo các bước sau để sửa các tệp Word bằng cách sử dụng tùy chọn Repair:

 • Khởi chạy ứng dụng Microsoft Word trong hệ thống của bạn.
 • Chuyển đến tùy chọn tệp và nhấp vào Mở.
 • Chọn tệp Word bị hỏng và chọn nó.
 • Dưới đó, nhấp vào mũi tên xuống trên nút Mở.
 • Tại đây chọn tùy chọn Open and Repair để sửa chữa các tệp Word.

Bạn làm cách nào để sửa lỗi file bị lỗi không mở được Word?

Để khắc phục Tệp bị hỏng và không thể mở được trong Word, Excel, PowerPoint, bạn có thể thử các đề xuất sau:

 • Khởi chạy tài liệu Office trên máy tính của bạn.
 • Đi Các tập tin.
 • Mở Trung tâm Tin tưởng > Cài đặt Trung tâm tin cậy.
 • Nhấp chuột Chế độ xem được bảo vệ.
 • Bây giờ, bỏ chọn tất cả các hộp kiểm trong tab.
 • Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI và khởi động lại Office.

Tại sao Word không cho tôi mở tài liệu?

Có thể có một số lý do khiến Word không thể mở tài liệu trên máy tính của bạn. Nếu Microsoft Word không mở, bạn có thể thử sửa chữa cài đặt Office. Bạn có thể chọn tùy chọn Sửa nhanh hoặc Sửa chữa trực tuyến để sửa chữa các chương trình Office của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment