Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới?

0

Như chúng ta đã biết Microsoft PowerPoint là phần mềm tạo bài thuyết trình (slide) dưới dạng slide nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office của gã khổng lồ công nghệ Microsoft. PowerPoint là một trong ba công cụ văn phòng không thể thiếu đối với dân văn phòng. Với PowerPoint chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo và trình bày các slide của mình một cách trực quan, sinh động, bắt mắt và hấp dẫn nhất. Phiên bản mới nhất của PowerPoint là phiên bản PowerPoint 2019 với rất nhiều cải tiến và nâng cấp đáng chú ý. Hãy cùng thủ thuật vn tìm hiểu nhé Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới ngay bên dưới nhé các bạn!

Làm thế nào để sở hữu PowerPoint 2019?

 • Có 2 cách để sở hữu PowerPoint 2019 đó là mua bản Office 2019 trả phí 1 lần, hiện nay ngoài sở hữu PowerPoint 2019 bản quyền chúng ta còn sở hữu các công cụ văn phòng office 2019 khác như Word 2019, Excel 2019 v.v.
 • Sử dụng PowerPoint 2019 với Office 365 và trả phí hàng tháng.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? đầu tiên

Có gì mới trong Microsoft PowerPoint 2019

1. Hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng chuyển đổi hình thái

Microsoft PowerPoint 2019 bao gồm các hiệu ứng chuyển đổi Morph, giúp người dùng tạo ra các hình ảnh động mượt mà trên các slide.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 2

Hiệu ứng thu phóng trang trình bày trong PowerPoint 2019

Để làm cho bản trình bày PowerPoint 2019 của bạn trở nên sống động và tùy chỉnh điều hướng của nó, hãy thử tính năng Thu phóng cho PowerPoint. Khi bạn tạo Phóng to trong PowerPoint 2019, bạn có thể chuyển đến các trang chiếu, khu vực và phần cụ thể của bản trình bày theo thứ tự bạn chọn khi trình bày. Di chuyển từ slide này sang slide khác mượt mà hơn nhờ hiệu ứng Zoom này.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 3

Công cụ đánh dấu văn bản

Microsoft PowerPoint 2019 cung cấp tính năng Đánh dấu Văn bản giống như trong Word. Chọn các màu nổi bật khác nhau để nhấn mạnh những phần quan trọng bạn muốn thể hiện trong bài thuyết trình của mình.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 4

2. Hình ảnh và các phương tiện khác

Đồ họa vector trực quan

Với PowerPoint 2019, bạn có thể chèn và chỉnh sửa đồ họa vector mở rộng (SVG) trong bản trình bày để tạo nội dung rõ ràng, đẹp mắt. Chúng tôi cũng có thể tô màu lại hình ảnh SVG mà không làm giảm chất lượng ngay cả khi thay đổi kích thước của chúng. Office 2019 hỗ trợ các tệp SVG có thể áp dụng bộ lọc cho chúng.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 5

Chuyển đổi các biểu tượng SVG thành các mẫu

PowerPoint chuyển đổi hình ảnh hoặc biểu tượng SVG thành hình dạng Office. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia nhỏ các tệp SVG của mình và chỉnh sửa từng phần của chúng.

Chèn mô hình 3D để xem mọi góc độ

PowerPoint 2019 cung cấp các mô hình 3D để tăng tính trực quan và tính sáng tạo trong bản trình bày. Chúng ta có thể dễ dàng chèn một mô hình 3D và sau đó xoay nó 360 độ. Làm cho các mô hình trở nên sống động với hiệu ứng chuyển đổi Morph, tạo hiệu ứng điện ảnh giữa các trang trình bày.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 6

Dễ dàng xóa nền ảnh hơn

Microsoft giúp bạn dễ dàng xóa và chỉnh sửa nền ảnh. PowerPoint tự động phát hiện vùng nền chung; bạn không còn cần phải vẽ các hình chữ nhật ở khắp mặt trước của hình ảnh. Bút chì tạo vùng giữ hoặc xóa giờ có thể vẽ các đường tự đo, không còn bị giới hạn bởi các đường thẳng như trước.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? 7

Xuất bản trình bày sang 4K

Khi xuất bản trình bày sang video, nếu sử dụng Microsoft PowerPoint 2019 chúng tôi có thêm tùy chọn 4K.

Microsoft PowerPoint 2019 có gì mới? số 8

Tính năng ghi âm

Bạn có thể ghi âm video hoặc ghi âm tường thuật, và thậm chí ghi lại các cử chỉ được viết bằng mực kỹ thuật số. Tab Ghi tùy chọn trên Ribbon tập hợp tất cả các tính năng ghi vào một nơi.

3. Vẽ hoặc viết bằng mực kỹ thuật số

Bộ bút cầm tay có thể tùy chỉnh

Chọn một bộ bút, bút đánh dấu và bút cá nhân để bạn sẵn sàng sử dụng các ứng dụng Office của mình.

Hiệu ứng mực

Với màu sắc phong phú, chúng ta có thể sử dụng hiệu ứng mực để thể hiện ý tưởng một cách tinh tế – bút kim loại, hiệu ứng mực như cầu vồng, thiên hà, dung nham, biển, vàng, bạc …

Segment Eraser cho các bản vẽ bằng mực

Segment Eraser cung cấp cho người dùng PowerPoint quyền kiểm soát chính xác khi dọn dẹp bản vẽ bằng mực. Segment Eraser đưa các tác vụ mực trở lại vị trí mà nó đã tiếp xúc với dòng khác.

Mực in lại

Chúng ta có thể xem lại các bản vẽ bằng mực trên một slide, di chuyển chúng về phía trước hoặc phía sau. Hiệu ứng đặc biệt này cho phép bạn ẩn và mở nội dung trên trang chiếu hoặc nhấn mạnh các yếu tố riêng lẻ trong một nhóm hoặc chuỗi. Chúng ta có thể xem thứ tự rút mực, dừng phát, chọn điểm bắt đầu phát.

Một cái thước kẻ (Ruler) để vẽ các đoạn thẳng

Trên các thiết bị cảm ứng, chúng ta có thể sử dụng Thước trên tab Vẽ trong ruy-băng để vẽ đường hoặc căn chỉnh đối tượng. Đặt thước theo chiều ngang, chiều dọc hoặc bất kỳ vị trí nào ở giữa. PowerPoint 2019 có cài đặt tỷ lệ để bạn có thể định vị thước ở góc chính xác mà bạn cần.

Các tính năng mới khác

 • Biểu đồ kênh và bản đồ 2D: Sử dụng biểu đồ hình phễu để hiển thị tỷ lệ giảm dần. Biến dữ liệu địa lý thành biểu đồ bản đồ chỉ trong vài bước, xác định thông tin chi tiết, xu hướng và cơ hội.
 • Chạy trình chiếu bằng bút kỹ thuật số: Sử dụng bút Surface hoặc bất kỳ bút nào có nút Bluetooth để nâng cao trải nghiệm trình chiếu.

Phần kết:

Trên đây là những điểm mới trên Microsoft PowerPoint 2019. Tất nhiên ở thời điểm hiện tại khi Windows 10 đang thống trị thì việc nâng cấp lên PowerPoint 2019 là hoàn toàn hợp lý.

Xem thêm:

Cách tải xuống Microsoft Office 2019

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment