Nguyên nhân của tình trạng dung lượng tối đa pin iPhone tụt nhanh là gì?

0

Sau một thời gian sử dụng iPhone, bạn có nhận thấy thời lượng pin của điện thoại ngày càng kém đi không? Theo lý giải của Apple, việc kiểm soát và hạn chế một vài tính năng của máy là cách để thiết bị duy trì hoạt động ổn định khi chất lượng pin không còn tốt như trước. Tuy nhiên, có lẽ lời giải thích này không tránh khỏi sự không hài lòng của người dùng nên Apple đã đưa vào tính năng dung lượng pin tối đa để giúp người dùng theo dõi chất lượng pin của điện thoại và có lựa chọn gia giảm. hiệu suất pin hay không. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về bản chất của tính năng này cũng như nguyên nhân và cách khắc phục Dung lượng tối đa của pin iPhone hết nhanh.

Bài viết liên quan

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
  • Tại sao iPhone 11 bị treo và cách khắc phục nó một cách an toàn và hiệu quả

    Tại sao iPhone 11 bị treo và cách khắc phục nó an toàn và hiệu quả

  • Nguyên nhân iPhone Xs nhanh hết pin và cách khắc phục hiệu quả nhất

    Nguyên nhân khiến iPhone Xs nhanh hết pin và cách khắc phục hiệu quả nhất

  • Tại sao iPhone không nhận sạc và cách khắc phục nhanh chóng?

    Tại sao iPhone không nhận sạc và cách khắc phục nhanh chóng?

Dung lượng tối đa của pin iPhone là bao nhiêu và cách xem dung lượng tối đa của pin iPhone

Các mẫu iPhone sau khi cập nhật lên iOS 11.3 beta 2 trở về sau sẽ có hai tính năng là dung lượng tối đa và dung lượng hiệu năng đỉnh. Dung lượng tối đa của pin có thể hiểu là kết quả của trạng thái hiện tại của pin. Để xác định độ khỏe của pin sau một thời gian sử dụng so với lúc mới mua, hãy vào Cài đặt> Pin> Trạng thái pin. Ngay tại phần dung lượng tối đa, bạn sẽ thấy phần trăm, ví dụ như kết quả hiển thị 90% tức là khi bạn sạc đầy pin đến 100% thì thực tế lượng pin dự trữ trong điện thoại của bạn chỉ còn khoảng 90%. .

Dung lượng tối đa của pin cạn kiệt nhanh chóng

Chúng ta không thể biết chính xác cách Apple tính toán phần trăm dung lượng pin tối đa, nhưng theo một số nhà nghiên cứu iPhone, dung lượng tối đa không thể đo được lượng lithium còn lại. trở lại bên trong pin; thay vào đó, họ sẽ sử dụng một thuật toán theo dõi hành vi và thói quen sử dụng điện thoại của người dùng theo thời gian và tổng hợp các dữ liệu đã tính toán để đưa ra một tỷ lệ phần trăm tương đương và hợp lý. Ví dụ, khi mức dung lượng tối đa chỉ khoảng 85% thì bạn hiểu có thể pin đã bị chai 15%.

Kể từ thời điểm dung lượng tối đa của pin đạt 80% trở xuống, hiệu suất của điện thoại sẽ giảm so với trước đây, vì iPhone sẽ khuyến nghị sử dụng tính năng dung lượng hiệu suất cao nhất. Khi sử dụng tính năng này, tuổi thọ sẽ lâu hơn một chút, đổi lại bạn phải chấp nhận tốc độ và độ mượt của máy không còn như xưa. Nếu ưu tiên hiệu năng của máy thì có thể không sử dụng tính năng này nhưng chắc chắn tốc độ “xuống dốc” của máy sẽ cực nhanh.

Nguyên nhân khiến pin iPhone sụt dung lượng tối đa nhanh chóng – Đây có phải là dấu hiệu chai pin?

Theo giải thích của phần trên, bạn sẽ thấy kết quả dung lượng tối đa chỉ ở mức tương đương, chúng ta sẽ không biết chính xác tuổi của pin, nhưng nếu kết quả phần trăm giảm đi nhiều thì khả năng cao là pin của bạn đã bị chai. . Kết quả dung lượng tối đa có thể không quá chính xác nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng nó rất đáng để tham khảo và điều chỉnh hành vi sử dụng.

Dưới đây là các cách kiểm tra pin và xác định nguyên nhân chính khiến dung lượng pin tối đa giảm nhanh chóng:

Thói quen sử dụng điện thoại

Như đã nói ở trên về thuật toán đo, phần trăm dung lượng pin tối đa bị giảm phần lớn đến từ thời gian và hành vi sử dụng điện thoại của người dùng. Có trường hợp vừa mua máy về kiểm tra thì dung lượng tối đa vẫn còn 99% dù chưa sử dụng nên có thể nói kết quả này không quá chính xác. Nếu bạn thấy dung lượng tối đa trên 90% thì không cần lo lắng, điện thoại vẫn chạy tốt, còn nếu chỉ khoảng 80% thì bạn nên kiểm tra lại.

Nếu thiết bị hiển thị dung lượng tối đa trên 80% và kiểm tra dung lượng hiệu suất tối đa cho thấy “pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu suất cao nhất bình thường” thì thiết bị vẫn hoạt động tốt, nhưng nếu nó hiển thị iPhone thường xuyên tắt và tính năng hiệu suất cao nhất cho thấy “Chiếc iPhone này đã gặp phải tình trạng tắt nguồn đột ngột do pin không thể cung cấp đủ năng lượng tối đa mà nó cần” thì khả năng cao là pin đã chai. Điện thoại bị hư hỏng do sử dụng điện thoại không đúng cách (sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài, thường xuyên để điện thoại sập nguồn, sạc qua đêm, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại,…).

Sạc pin không đạt tiêu chuẩn

Khi nhập Cài đặt> Pin, bạn cũng sẽ thấy biểu đồ Mức pin, biểu đồ này ghi lại mức sử dụng pin của bạn theo thời gian. Thông qua biểu đồ này, bạn có thể biết mức độ hao pin của điện thoại theo thời gian thông qua màu sắc. Cột màu xanh lá cây hiển thị điện thoại đang sử dụng khi pin ở chế độ bình thường, màu vàng khi ở Chế độ nguồn điện thấp và màu đỏ khi hoạt động khi pin yếu. Biểu đồ càng dốc, tốc độ xả pin càng nhanh chứng tỏ pin càng nhiều, thời gian sử dụng điện thoại càng ít.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy khi nào điện thoại đang sạc nhờ biểu tượng tia chớp và các đường màu xanh lá cây. Nếu điện thoại không xuất hiện những vạch xanh này trong quá trình sạc, có nghĩa là pin chưa được sạc, phụ kiện sạc có thể đã quá cũ, bị hỏng hoặc bị ăn mòn.

Lý do tại sao dung lượng tối đa của pin giảm nhanh chóng

Có những ứng dụng chạy ngầm gây hao pin

Bên dưới, bạn sẽ thấy biểu đồ Hoạt động, biểu đồ này ghi lại thời gian các ứng dụng đã chạy. Màu xanh lam đậm hiển thị các ứng dụng đang chạy trên màn hình, màu xanh lam nhạt hiển thị các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng chạy ngầm chỉ nên ở mức thấp thì máy sẽ gọi là hoạt động bình thường. Nếu nó chiếm quá nhiều thời gian, hãy vào từng cột để kiểm tra chi tiết về ứng dụng cụ thể đã tiêu thụ pin trong thời gian đó để điều chỉnh mức sử dụng cho phù hợp.

Cách khắc phục khi dung lượng tối đa của pin iPhone giảm nhanh chóng

Dung lượng tối đa của pin sụt giảm nhanh chóng vì nhiều nguyên nhân nên sau khi xác định được nguyên nhân mà bạn cho là có thể xảy ra nhất thì sẽ đưa ra giải pháp phù hợp.

Nếu pin là lỗi của bạn sử dụng điện thoại không đúng cách sau đó từ từ thay đổi từng bước thói quen sử dụng như tránh vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cùng lúc, tránh sạc qua đêm, không để điện thoại sập nguồn thường xuyên, … Trong trường hợp mức Dung lượng tối đa đã bị giảm. đến 85% hoặc ít hơn, bạn nên ưu tiên sử dụng Chế độ nguồn điện thấp bằng cách nhập Cài đặt> Pin> Chế độ nguồn điện thấp. Điều này sẽ giảm tải cho một số tính năng không cần thiết của máy giúp pin lâu hơn và giảm tốc độ xuống dốc của pin.

Cách khắc phục khi dung lượng tối đa của pin giảm nhanh chóng

Nếu sau khi kiểm tra ứng dụng nền chiếm nhiều thời gian thì bạn nên tập thói quen sau một thời gian sử dụng điện thoại là thoát hết các ứng dụng. Trước tiên, bạn nên Nhấn đúp vào nút Trang chủ để mở giao diện chuyển đổi ứng dụng nhanh (các mẫu iPhone có Face ID, vuốt lên từ cuối màn hình và giữ tại chỗ) > Vuốt lên tất cả các ứng dụng hoặc vuốt các ứng dụng bạn muốn thoát. Ngoài ra, sau khi kiểm tra, nếu bạn thấy có những ứng dụng thường xuyên phải chạy ngầm trong thời gian dài thì hãy thao tác như sau: Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền> tắt ứng dụng đó.

Dung lượng tối đa của pin giảm nhanh chóng - 2

Nếu hiệu suất thiết bị của bạn kém hơn nhiều so với trước đây và bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như không có cách khắc phục, bạn có thể thực hiện Khôi phục cài đặt gốc để đặt lại thiết bị như một thiết bị mới. Bạn làm như sau: enter Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt> Xóa ngay.

Dung lượng tối đa của pin giảm nhanh chóng - 3

Bạn cũng có thể thay bộ sạc mới nếu chất lượng của bộ sạc cũ không còn đảm bảo hoặc thậm chí thay pin mới nếu dung lượng tối đa của pin đã bị giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm và quá trình sử dụng. điện thoại của bạn.

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Điện Thoại mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Điện Thoại

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn cách kiểm tra độ chai pin trên Huawei
Leave a comment