Những thứ trong nhà bạn có thể chặn hoặc cản trở tín hiệu Wi-Fi

0

Mọi người đều muốn một Tín hiệu Wi-Fi trong suốt ngôi nhà của họ. Mọi người muốn đảm bảo rằng bất kể họ vào không gian nào, Wi-Fi của họ vẫn mạnh. Nhưng điều đó rất khó đạt được vì bản thân ngôi nhà đang hỗ trợ việc suy giảm tín hiệu Wi-Fi.

Bạn thấy đấy, nhà của chúng ta được làm từ nhiều vật liệu khác nhau và một số trong số chúng sẽ gây ra các vấn đề về Wi-Fi. Tương tự đối với những đồ trang trí mà chúng ta chọn để làm đẹp cho nơi này. Bây giờ, chúng tôi sẽ không cho bạn biết những vật liệu để sử dụng khi xây nhà, hoặc những đồ trang trí cần mua. Bài viết này giải thích những gì có thể khiến tín hiệu Wi-Fi của bạn dao động, do đó gây ra kết nối Internet không dây chậm.

Những thứ trong nhà bạn có thể chặn hoặc làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi

Việc tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố với kết nối Wi-Fi tại nhà của bạn có thể khó khăn. Tuy nhiên, rất có thể một số đồ vật và vật liệu trong nhà là thủ phạm. Do đó, bạn có thể phải thực hiện các thay đổi nếu có thể hoặc các điều chỉnh đơn giản.

  1. Bể nuôi cá
  2. Gương
  3. Bức tường bê tông
  4. Người gửi video tương tự
  5. Đồ gia dụng
  6. Sách và giá sách
  7. Đồ trang trí bằng kim loại
  8. Rèm kim loại
  9. Bluetooth
  10. Nhiều lò vi sóng

1]Bể cá

Dù muốn hay không, nếu bạn có một hoặc nhiều bể cá trong nhà, rất có thể chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân khiến tín hiệu Wi-Fi của bạn yếu như vậy. Những ai chưa biết thì nước có khả năng chặn tín hiệu rất hiệu quả, vì vậy nếu đặt bộ định tuyến Wi-Fi gần bể cá, bạn nên loại bỏ nó ngay lập tức.

Đọc: Cách tăng tốc độ và cường độ tín hiệu và vùng phủ sóng WiFi.

2]Gương

Bạn có thể không biết điều này, nhưng Mirror gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi, đủ đáng ngạc nhiên. Vấn đề ở đây là lớp phủ biến kính thành gương. Theo hiểu biết của chúng tôi, lớp phủ là kim loại, kim loại và tín hiệu Wi-Fi của bạn không hoạt động tốt cùng nhau.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Khắc phục sự cố màn hình đen video Amazon Prime trên PC

Lưu ý rằng gương lớn hơn sẽ có tác động lớn hơn gương nhỏ hơn và cũ hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

3]Tường bê tông

Nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới được xây dựng bằng kết cấu bê tông, và có thể ngôi nhà của bạn cũng không khác gì. Nếu đúng như vậy, đó có thể là lý do khiến tín hiệu Wi-Fi của bạn yếu hơn mong đợi. Điều này là do tín hiệu dưới bất kỳ hình thức nào đều khó đi qua tường và sàn bê tông, đặc biệt nếu chúng được thiết kế dày.

Chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển bộ định tuyến của mình đến một không gian mở thay vì sau bức tường để có tín hiệu Wi-Fi tốt hơn trong toàn bộ ngôi nhà.

4]Người gửi video tương tự

Những người có thiết bị gửi video analog được giấu kín trong nhà nên xem xét khả năng chúng gây ra sự cố cho Wi-Fi. Những thiết bị này thường là camera an ninh không dây hoặc bất cứ thứ gì có thể truyền hình ảnh và video qua vệ tinh hoặc cáp tới màn hình máy tính hoặc TV. Bởi vì chúng có phạm vi tiếp cận rộng, chúng có thể ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của hàng xóm của bạn và nếu hàng xóm của bạn có, nó có thể ảnh hưởng đến tín hiệu của bạn.

5]Đồ gia dụng

Vì các thiết bị gia dụng lớn được làm bằng kim loại và các thành phần điện, chúng chắc chắn có thể gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi của bạn. Điều tốt nhất cần làm ở đây là di chuyển bộ định tuyến của bạn gần các thiết bị của bạn, đặc biệt là tủ lạnh vì nó thường là bộ định tuyến lớn nhất.

6]Sách và giá sách

Bản thân giá sách không có nhiều vấn đề, nhưng khi nó chứa đầy sách, đó là lúc bạn có thể gặp sự cố với Wi-Fi của mình. Bạn thấy đấy, sách rất dày đặc, và khi nhiều sách ở gần nhau, về cơ bản bạn đã tạo ra một bộ suy giảm lớn.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Không thể chạy The Sims 4 với thẻ video trong hệ thống này

Để giải quyết vấn đề này, hãy tránh đặt bộ định tuyến của bạn trên giá sách có nhiều sách.

7]Đồ trang trí bằng kim loại

Nếu bạn có nhiều đồ trang trí bằng kim loại xung quanh nhà, hãy đảm bảo rằng chúng không bao quanh bộ định tuyến. Điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng trong đó tín hiệu Wi-Fi xuyên qua một khu vực nhưng không làm tương tự đối với các khu vực khác trong nhà.

Bộ mở rộng Wi-Fi, nếu được đặt ở cùng một vị trí, cũng không giúp ích được gì, vì vậy hãy ghi nhớ tất cả những điều này.

8]Rèm kim loại

Chúng tôi đã hiểu rằng rèm kim loại có thể gây ra vấn đề với sự xâm nhập của tín hiệu Wi-Fi. Nếu bạn đang ở bên ngoài nhưng không thể kết nối đúng cách với Wi-Fi của mình, thì rèm cửa sổ bằng kim loại có thể là nguyên nhân.

Do đó, để giải quyết vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ rèm kim loại để ưu tiên các lựa chọn phi kim loại. Bạn cũng có thể cân nhắc việc kéo rèm cửa lên bất cứ khi nào bạn ra ngoài và sắp sửa xem điều đó có hữu ích không.

9]Bluetooth

Các thiết bị không dây dựa trên Bluetooth có thể gây nhiễu tín hiệu Wi-Fi. Đó là bởi vì Bluetooth sử dụng một công nghệ gọi là nhảy tần, có nghĩa là đôi khi nó sẽ nhảy trên băng tần mà bộ định tuyến không dây của bạn đang bật.

Vậy bạn nên làm gì? Nếu bạn không sử dụng Bluetooth vào lúc này, hãy tắt nó đi cho đến lúc làm như vậy.

10]Lò vi sóng

Cho những ai chưa biết, lò vi sóng có xu hướng sử dụng sóng điện từ 2,4 GHz khi hâm nóng thức ăn. Giờ đây, chuẩn Wi-Fi 802.11 b / g / n cũ hơn sử dụng cùng một tần số 2,4Ghz, vì vậy bạn có thể thấy các thiết bị này có thể ảnh hưởng lớn đến tín hiệu Wi-Fi của bạn như thế nào. không tí nào.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chuyển sang Wi-Fi 5GHz nếu bạn có thể. Làm điều này không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người, nhưng theo thời gian, các thiết bị 5GHz sẽ trở nên hợp lý hơn.

Đọc: Cách tìm cường độ tín hiệu Wi-Fi chính xác trên Windows

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Sửa màn hình cảm ứng Razer Blade không hoạt động

Điều gì ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi?

Tín hiệu của bạn có thể bị ảnh hưởng do khoảng cách giữa bộ điều hợp không dây và bộ định tuyến không dây. Một nguyên tắc chung mà chúng tôi đã tìm thấy là nếu người dùng tăng gấp đôi khoảng cách giữa máy khách và bộ định tuyến, thông lượng internet sẽ giảm khoảng một phần ba.

Đọc: Thay đổi Độ nhạy hoặc Tính linh hoạt khi chuyển vùng Wi-Fi để cải thiện hiệu suất và khả năng thu nhận Wi-Fi

Các bức tường dày có chặn Wi-Fi không?

Các vật liệu xây dựng khác nhau có thể chặn tín hiệu Wi-Fi ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng tường bê tông dày có khả năng chặn tín hiệu hiệu quả hơn nên đây là điều bạn cần lưu ý.

Các bài đăng tương tự có thể bạn quan tâm:

Những thứ trong nhà bạn có thể chặn hoặc làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment