Phần 1: Làm quen với Excel 2007 .. 2016 (Workbook, Ribbon)

0

Excel là gì?

Excel là một phần mềm hay một chương trình ứng dụng, khi chạy chương trình ứng dụng này sẽ tạo ra một bảng tính và bảng tính này giúp chúng ta thực hiện dễ dàng hơn:

  • Tính toán đại số, phân tích dữ liệu.
  • Lập báo cáo, sắp xếp danh sách.
  • Truy cập các nguồn dữ liệu khác nhau.
  • Vẽ đồ thị và sơ đồ.
  • Tự động hóa các tác vụ bằng macro.
  • Và nhiều ứng dụng khác giúp chúng ta phân tích nhiều dạng bài toán khác nhau.

Trước đây bạn đã quen sử dụng Excel 2003 nên việc cập nhật và nâng cấp lên phiên bản 2007 khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhưng dù sớm hay muộn, bạn vẫn phải chuyển đổi để phù hợp với số đông hiện nay. Bạn có thể yên tâm rằng chỉ mất một thời gian ngắn để làm quen và có thể bạn sẽ không muốn quay lại phiên bản 2003 cũ đó nữa …

1 / Tìm hiểu về các thành phần của Workbook:

+ Sách bài tập: Trong Excel, sổ làm việc là một tệp mà bạn làm việc (tính toán, vẽ đồ thị, …) và lưu trữ dữ liệu. Vì mỗi sổ làm việc có thể chứa nhiều trang tính (bảng tính), do đó bạn có thể sắp xếp và lưu trữ nhiều loại thông tin liên quan với nhau chỉ trong một tệp (tệp). Một sổ làm việc chứa nhiều trang tính hoặc trang biểu đồ tùy thuộc vào bộ nhớ máy tính của bạn.

+ Trang tính: Hay còn gọi là trang tính, là nơi lưu trữ và làm việc với dữ liệu, nó còn được gọi là bảng tính. Một trang tính chứa nhiều ô, các ô được tổ chức thành các cột và hàng. Trang tính được chứa trong sổ làm việc. Một Worksheet có thể chứa 16.384 cột và 1.048.576 hàng (phiên bản cũ chỉ có thể chứa 256 cột và 65.536 hàng).

+ Các tờ biểu đồ: Cũng là một trang tính trong sổ làm việc, nhưng nó chỉ chứa một biểu đồ. Trang tính biểu đồ rất hữu ích khi bạn muốn xem từng đồ thị riêng lẻ.

+ Các tab trang tính: Tên của các trang tính sẽ xuất hiện trên các ngăn (tab) nằm ở góc dưới bên trái của cửa sổ sổ làm việc. Để di chuyển từ trang tính này sang trang tính khác, chỉ cần nhấp vào tên trang tính mong muốn trong thanh tab trang tính.

Excel 2007 và các phiên bản mới hơn Sử dụng định dạng tệp mặc định của “.XLSX“(dựa trên tiêu chuẩn XML giúp trao đổi dữ liệu giữa các ứng dụng dễ dàng hơn) thay vì định dạng tiêu chuẩn trước đây là” .XLS “. Và điều đó có nghĩa là nếu máy tính của bạn sử dụng office 2003, nó sẽ không thể đọc được các tài liệu office 2007. Điều này khá bất tiện nên việc nâng cấp và học excel là rất cần thiết.

2 / Giao diện và các thành phần trong Excel 2007

Excel 2007 1

Cái nút Văn phòng chứa các lệnh thường dùng như tạo tệp mới, mở tệp, lưu tệp, … và danh sách các tệp đã mở trước đó. Nút lệnh Office giống như menu Tệp của các phiên bản trước.

Để thêm các thanh truy cập nhanh bên ngoài bạn làm như sau: Nhấp vào biểu tượng Văn phòng chọn Tùy chọn Excel.

Excel 2007 2

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy menu Customze và sau đó chọn tính năng mà bạn cảm thấy quan trọng và thường xuyên được sử dụng> chọn Add > Sau đó Ok và thoát ra để xem kết quả.

Excel 2007 3

Phần kết

Ok, ở phần 1 cái này là tạm ổn. Phần 2 chúng ta sẽ tìm hiểu về Ruy-băng. Hãy để mắt đến nó.

học excel 2007 – theo blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 7 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment