Phím Bàn phím bị kẹt; Máy tính liên tục gõ cùng một chữ cái

0

Nếu Bàn phím của bạn đang gõ liên tục cùng một ký tự mà không cần nhấn các phím vật lý, thì đây là một số gợi ý để giúp bạn khắc phục sự cố. Sự cố có thể là vật lý hoặc do sự cố phần mềm.

Các phím tắt mới trong Windows 10

Phím bàn phím bị kẹt khi nhập cùng một ký tự

Nếu bạn gặp sự cố này, hãy thử các đề xuất sau:

  1. Làm sạch bàn phím vật lý
  2. Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bàn phím
  3. Chạy trình gỡ rối bàn phím
  4. Thay đổi tỷ lệ lặp lại
  5. Tắt các phím Bộ lọc
  6. Đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định
  7. Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch
  8. Đặt lại BIOS về mặc định
  9. Mang nó đi sửa chữa.

Hãy để chúng tôi xem xét các tùy chọn này một cách chi tiết.

1]Làm sạch bàn phím vật lý

Lấy một bàn chải hoặc máy thổi khí và bắt đầu làm sạch bàn phím. Đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tất cả bụi và bàn phím sắc nét và sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa máy tính xách tay hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ. Giữ bàn chải của bạn khô và nhẹ nhàng làm sạch bàn phím của bạn.

2]Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển Bàn phím

Bàn phím máy tính xách tay không hoạt động

Có thể bạn cần cài đặt lại trình điều khiển bàn phím. Bạn có thể tạm thời bật bàn phím ảo hoặc kết nối bàn phím ngoài nếu không thoải mái khi không có bàn phím. Bạn có thể đọc bài đăng này về cách sử dụng máy tính Windows mà không cần bàn phím hoặc chuột để biết thêm chi tiết.

Bây giờ để cập nhật trình điều khiển, hãy mở Thiết bị Người quản lý từ Menu WinX. Bây giờ dưới ‘Những bàn phím’, bạn sẽ tìm thấy bàn phím của máy tính xách tay của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Gỡ cài đặt ‘. Nếu bạn không chắc chắn về bàn phím máy tính xách tay của mình, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các bàn phím.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có thấy trình điều khiển của nó được cài đặt tự động hay không. Nếu không, hãy mở lại Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bàn phím và chọn Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt nó.

Sau khi trình điều khiển được cài đặt, hãy kiểm tra xem bàn phím có bắt đầu hoạt động hay không.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tải xuống trình điều khiển Bàn phím của mình trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất và cài đặt nó.

3]Chạy trình gỡ rối bàn phím

trình gỡ rối bàn phím

Chạy và xem nếu điều đó giúp bạn.

4]Thay đổi tỷ lệ lặp lại

Sự khác biệt giữa tốc độ lặp lại phím và độ trễ lặp lại là gì

Mở thuộc tính Bàn phím> tab Tốc độ> Định vị Chậm trễ lặp lại.

Cài đặt này thể hiện thời gian Windows chờ sau khi nhấn một phím để kích hoạt lại.

Di chuyển thanh trượt một chút về phía ‘Dài‘ và nhìn thấy.

5]Tắt các phím Bộ lọc

Nếu bạn nhận thấy độ trễ ngắn kể từ khi bạn nhấn một phím và một ký tự hiển thị trên màn hình, thì bạn cần phải tắt Phím lọc. Những gì các phím Bộ lọc làm về cơ bản là bỏ qua các lần nhấn phím lặp đi lặp lại để giúp những người bị run tay gõ phím dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi nó có thể gây ra vấn đề cho tốc độ gõ bình thường hoặc nhanh. Để tắt các phím bộ lọc, hãy truy cập Cài đặt Và sau đó Dễ dàng truy cập. Chọn bàn phím từ menu bên trái và tìm tùy chọn để tắt các phím bộ lọc. Điều này có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bàn phím của bạn hoạt động. Ngoài những điều này, bạn có thể thử một công cụ chẩn đoán phần cứng có thể đã được cài đặt trên máy tính xách tay của bạn bởi chính nhà sản xuất của bạn. Nếu không có gì hữu ích, thì lựa chọn tốt nhất là mang máy tính xách tay đến trung tâm sửa chữa được chứng nhận.

6]Đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định

Nếu bạn tin rằng một số phần mềm bên ngoài hoặc bạn có thể đã thay đổi cài đặt bàn phím và khiến nó không thể sử dụng được. Bạn có thể đặt lại cài đặt bàn phím về mặc định.

7]Khắc phục sự cố ở trạng thái khởi động sạch

Nếu bàn phím đang hoạt động nhưng không sử dụng đầu vào đúng cách, bạn có thể thực hiện Khởi động sạch và kiểm tra. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem bàn phím có hoạt động bình thường hay không. Nếu ổn, thì có thể có một số phần mềm hoặc dịch vụ của bên thứ ba đang ngăn bàn phím hoạt động bình thường, bạn sẽ phải xác định.

8]Đặt lại BIOS về mặc định

Đặt lại BIOS của bạn về mặc định và xem điều đó có giúp được bạn không.

9]Mang nó đi sửa chữa

Mang nó đến trung tâm bảo hành để sửa chữa. có thể bàn phím đa phương tiện đang gây ra sự cố.

Những bài viết liên quan:

Các phím tắt mới trong Windows 10

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment