Photoshop Action vs Lightroom Preset: Cái nào tốt hơn?

0

Cá nhân mình thấy ở Việt Nam hiện nay dùng Photoshop Action và Lightroom Preset rất nhiều. Có người sử dụng vì công việc hàng ngày nên thao tác lặp đi lặp lại nên sử dụng nhanh chóng, cũng có người do không biết cách nên sử dụng những gì được cung cấp để áp dụng cho bức tranh của mình có màu sắc đẹp và các hiệu ứng. con mắt. Vậy theo bạn, Photoshop Action và Lightroom Preset cái nào tốt hơn?

Đầu tiên, để bắt đầu phân tích sự tối ưu của 2 thứ này, trước tiên mình cần nói sơ qua về khái niệm Photoshop Action và Lightroom Preset!

Thao tác Photoshop là một chức năng của Photoshop giúp bạn ghi lại các bước bạn đã thực hiện trên hình ảnh hoặc thiết kế của mình. Ví dụ: khi bạn đang trộn các màu cổ điển cho một hình ảnh, bạn có thể sử dụng các lớp điều chỉnh như Levels, Curves, Gradient Fill hoặc Gradient Map, kết hợp chúng với Blending Modes và bạn ghi lại các thao tác với các thông số của hình ảnh. các lệnh này thành một hành động, sau đó khi bạn nhấp vào Phát hành động đó, tất cả các lệnh và thao tác bạn đã thực hiện có thể được lặp lại chỉ trong vài giây, không cần phải ngồi làm lại tất cả các thao tác đó. .

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Cài đặt trước Lightroom là một tệp lưu trữ tất cả các thông số mà bạn đã điều chỉnh cho ảnh của mình bằng Lightroom. Nó có thể giống như Photoshop Action ở chỗ nó lưu trữ các điều chỉnh và thông số của ảnh và có thể áp dụng cho ảnh khác, nhưng nó chỉ lưu kết quả cuối cùng, không thực hiện lại từng thao tác của quy trình. , theo từng bước mà chúng tôi đã làm.

>>> Xem thêm :  Mental Lock

Cả Photoshop Actions và Lightroom Presets bạn có thể tạo của riêng mình hoặc tải xuống và sử dụng các tệp tạo sẵn của người khác và áp dụng chúng vào hình ảnh của bạn.

thẻ nhận2


Lợi ích của Thao tác Photoshop và Cài đặt sẵn Lightroom

1. Tốc độ : Vừa giúp bạn đẩy nhanh quá trình làm việc, đây có lẽ là cách chỉnh sửa ảnh nhanh và hiệu quả nhất với nhiều thời gian mà quỹ thời gian có hạn.

2. Dễ sử dụng : Cả hai đều rất dễ sử dụng. Khi không biết sử dụng Photoshop hay Lightroom, bạn có thể tải các file có sẵn này về và áp dụng lên ảnh, không cần mày mò từ đầu, đôi khi bạn sẽ khó mày mò từ đầu. muốn.

3. Cách tốt nhất để có hiệu ứng đẹp : Ngoài những người không biết sử dụng Photoshop hoặc Lightroom, ngay cả những người có kinh nghiệm và kỹ năng cao về hai phần mềm này vẫn có thể sử dụng các thao tác và cài đặt sẵn của người khác để giúp tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt nhất cho họ. hình ảnh của họ.

4. Cách học tốt : Nếu bạn đang học Photoshop hoặc Lightroom và không biết cách tạo các hiệu ứng đó, bạn có thể sử dụng các hành động và cài đặt trước để tìm hiểu từng bước và xem “họ đã làm như thế nào?”


Một số hạn chế

Ngoài những tiện ích trên, cả Photoshop Action và Lightroom đều có những hạn chế nhất định như sau:

>>> Xem thêm :  Ý nghĩa màu sắc và nghệ thuật sử dụng màu sắc trong thiết kế

1. Chúng không hoạt động tốt trên tất cả các hình ảnh : Điều này hoàn toàn chính xác và dễ hiểu, đơn giản là mỗi bức ảnh được chụp đều có ánh sáng, bố cục, góc độ, màu sắc khác nhau. Nếu bạn muốn nhận được kết quả chính xác giống như kết quả của hành động và kết quả đặt trước, hình ảnh của bạn phải có các yếu tố tương tự với hình ảnh gốc mà họ đã sử dụng để tạo ra, nếu không sẽ rất dễ tạo ra kết quả không giống với kết quả của hành động và cài đặt trước .

2. Họ không hoàn toàn làm cho ảnh của bạn đẹp nhất : Để có được một kết quả đẹp, trước tiên bạn phải có những bức ảnh đẹp, các action và preset chỉ hỗ trợ trong khâu hậu kỳ, nâng cao vẻ đẹp cho bức ảnh của bạn, chứ không phải bất kỳ bức ảnh nào dựa trên action / preset đều đẹp nên khi bạn chụp ảnh, bạn cố gắng có được bức ảnh đẹp nhất có thể.

58a195fc-273d-4ede-a423-ab885445adda


Cài đặt trước Lightroom tốt hơn?

Tôi không biết bạn có nghĩ như tôi không, nhưng đối với tôi, Lightroom Preset tốt hơn Photoshop Action. Dưới đây là một số lý do:

1. Dễ dàng hiệu chỉnh : Sau khi áp dụng các thao tác và cài đặt sẵn cho hình ảnh, với Lightroom Preset, các thông số bạn có thể điều chỉnh lại dễ dàng để đưa ra kết quả phù hợp với hình ảnh. Còn đối với Photoshop Action, nếu người tạo sử dụng một lớp điều chỉnh thì bạn có thể điều chỉnh thông số, tuy nhiên có nhiều người áp dụng lệnh trực tiếp vào lớp đó nên thông số đã được cố định, bạn không thể thay đổi điều chỉnh và thay đổi thông số. Ánh sáng và màu sắc tốt nên kết quả không cao.

>>> Xem thêm :  Khám phá tính năng AI Skin Enhancer & Portrait Enhancer trong Luminar AI

2. Ứng dụng nhanh chóng : Với Lightroom Preset, bạn có thể nhận được kết quả tức thì. Còn với Photoshop Action thì tùy thuộc vào số bước tạo action, nếu càng nhiều bước, càng nhiều hiệu ứng thì nó sẽ chạy lâu hơn, vì nó cần được xử lý và áp dụng từng bước.

3. Các phiên bản tương thích : Lightroom Preset có khả năng tương thích cao hơn giữa các phiên bản Lightroom, vì hầu hết các lệnh Lightroom thông dụng đều giống nhau trong tất cả các phiên bản. Còn đối với Photoshop Action, nếu bạn tạo ở phiên bản Photoshop cao hơn, nó có thể không tương thích với các phiên bản thấp hơn và không thể sử dụng được.

4. Xử lý tốt : Với Lightroom Preset, bạn chỉ mất vài giây để áp dụng hiệu ứng, hầu hết có thể áp dụng cho tất cả các bức ảnh. Còn đối với Photoshop Action, đôi khi chỉ cần sự khác biệt giữa tên layer hoặc một vấn đề nhỏ nào đó trong layer của bạn không giống với file gốc trong action thì khi chạy đến bước này nó sẽ báo lỗi, và kết quả là không được đầu ra. . Lightroom Preset bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp nhiều cài đặt trước để có được kết quả tốt nhất.


Cái nào là tốt nhất cho bạn?

Đó là ý kiến ​​cá nhân của tôi, còn bạn thì sao? Trong quá trình sử dụng, bạn thích Lightroom Preset hay Photoshop Action? Hãy chia sẻ nó ở đây

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Đồ Họa mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Đồ Họa

Nguồn : uyen

Leave a comment