Pin AA là gì? Cách sử dụng, Phân loại và Kích thước của pin AA

0

Nhiều người thắc mắc Pin AA là gì? Nó có thể được tính phí? Làm thế nào để sử dụng pin AA? Phân loại và kích thước của pin AA là gì? Để giải đáp thắc mắc của đại đa số người dùng, sau đây Thuthuat.edu.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về nó. Pin AA và tác dụng của nó trong bài viết dưới đây!

Pin AA là gì? Kích thước của pin AA là gì?

Pin AA là gì?

Pin AA – hay còn gọi là pin 2A, pin tiểu, là một tiêu chuẩn của pin khô 1 vạch, thông dụng nhất hiện nay nhưng ít người biết đến. Theo hệ thống IEC, pin AA được gọi là R6. Theo hệ thống ANSI, chốt được gọi là kích thước 15.

Pin AA rất phổ biến trong các thiết bị điện tử cầm tay. Pin AA bao gồm một tế bào duy nhất có thể tồn tại dưới dạng pin tiểu dùng một lần hoặc pin có thể sạc lại. Điện áp của pin AA có thể là 1,5V hoặc 1,2V tùy thuộc vào loại vật liệu được làm.

Được giới thiệu vào năm 1907, và được ANSI tiêu chuẩn hóa vào năm 1947 nhưng trước đó AA đã được sử dụng cho đèn pin và một số thiết bị điện tử khác. ANSI và IEC đã đưa ra nhiều loại thiết kế và kích thước tùy thuộc vào loại vật liệu tạo nên pin AA.

Pin AA là gì?

Kích thước của pin AA

Pin AA có chiều dài từ 49,2 – 50,5 mm (1,94 – 1,99 inch), bao gồm các đầu nối pin và đường kính từ 13,5 – 14,5 mm (0,53 – 0,57 inch).

  • Cực dương (+) có chiều cao tối thiểu là 1mm và đường kính tối đa là 5,5mm.
  • Cực âm (-) là mặt phẳng phải có đường kính ít nhất là 7mm.

Pin AA Alkaline (pin kiềm AA) nặng khoảng 23g (0,81 oz).

Pin AA Lithium có trọng lượng tổng thể khoảng 15g (0,53 oz).

Pin sạc Ni-MH nặng khoảng 31g (1,1 Oz).

Ngày nay, pin AA, pin tiểu vẫn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Pin aa là gì và cách phân loại pin aa?

Phân loại pin AA

Pin AA được phân loại theo chất liệu pin và thương hiệu pin. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu ắc quy nổi tiếng. Thương hiệu pin được nhắc đến đầu tiên mà người Việt Nam nào cũng biết là pin con thỏ, sau đó là pin Energizer, Panasonic, Toshiba, Maxell, Sony, Camelion, Renata. Pin AA được phân loại theo chất liệu pin, dùng một lần. Đặc biệt:

  • Pin AA carbon: là loại pin rẻ nhất trên thị trường, Công suất thấp. Không nên sử dụng pin AA carbon với các thiết bị đòi hỏi nhiều dung lượng như chuột / bàn phím không dây, vì theo thời gian, các thiết bị này sẽ giảm tuổi thọ đáng kể, gây hỏng hóc không đáng có hoặc không hoạt động bình thường. chính xác.
  • Pin kiềm (kiềm) AA: là dòng pin phổ biến nhất hiện nay, thường được sử dụng cho các thiết bị cần dung lượng lớn, độ ổn định cao và có thể tìm mua rất dễ dàng trên thị trường. Ắc quy có chất lượng tốt, nội trở nhỏ và khả năng chịu tải cao, lưu trữ được nhiều năm, suy yếu trung bình 2% / năm, thời gian lưu điện lâu, hầu như không bị rò rỉ nước khi sử dụng.
  • Pin AA Lithium: là dòng ắc quy cao cấp, với công nghệ sản xuất hiện đại, ắc quy có thể lưu điện lên đến 20 năm tùy hãng.

Pin AA có thể sạc lại được không?

Bạn cần đảm bảo đúng loại pin (ví dụ pin NiMH thì phải dùng pin sạc NiMH), nhãn hiệu của bộ sạc không quan trọng. Tất nhiên, tôi vẫn khuyên bạn nên dùng một bộ sạc tốt, thông minh.

  • Pin NiMH tự phóng điện thấp (LSD) như Eneloop không yêu cầu sạc đặc biệt. Tất cả bộ sạc NiMH đều có thể sạc NiMH thông thường cũng như pin NiMH tự xả thấp.
  • Pin NiZn yêu cầu sạc đặc biệt. Và cả bộ sạc NiMH và NiCD đều không thể sử dụng cho loại pin này.
  • Pin Alkaline là loại pin dùng một lần, nếu sạc nhiều pin sẽ bị hỏng và chảy nước.

Pin aa là gì và phân loại pin aa?

Làm thế nào để sử dụng pin AA?

Pin AA khi được sạc sẽ tạo ra phản ứng giúp pin có thể sạc được.

Pin được hoạt động theo nguyên lý ăn mòn điện hóa giữa các điện cực. Vật lý hiện đại đã chứng minh rằng hầu hết các kim loại khi ngâm trong dung dịch điện phân (axit, bazơ hoặc muối) sẽ bị ăn mòn điện hóa và tạo ra ion (+) (từ nguyên tử). của kim loại) và càng nhiều electron tự do thì độ âm điện càng mạnh và trở thành điện cực âm vì có thế âm rất mạnh …

Kim loại nào bị ăn mòn ít hơn sẽ kém âm điện hơn và tạo ra thế âm kém hơn, do đó trở nên phân cực (+) hơn kim loại kia (bị ăn mòn mạnh hơn). Cực (-) và (+) của pin do hiệu điện thế âm giữa chúng nên chỉ có cực (+) tương đối (vì nhỏ hơn (-) nên trở thành cực (+)), không có cực (+) tuyệt đối.

Để pin có thể tạo ra hiệu điện thế nhiều nhất có thể, cần phải tìm một kim loại làm điện cực (-) càng âm điện càng tốt (nhưng sẽ bị ăn mòn nhanh hơn, vì vậy pin sẽ nhanh hết khi không được sử dụng). sử dụng) và ngược lại cực (+) sẽ là kim loại càng không bị ăn mòn, vì sẽ không có độ âm điện mà chỉ có vàng là kim loại không bị ăn mòn nên người ta không thể dùng vàng để chế tạo. điện cực (+).

Pin aa là gì và làm thế nào để sử dụng nó?

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về pin AA là gì và có sạc được không? Phân loại và sử dụng pin AA? Nếu có thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta cùng trao đổi thêm về pin aa là gì và đặc điểm của nó nhé!

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Hộ khẩu tiếng Anh là gì? Number of inhabitants

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment