So sánh sự khác nhau giữa DNS và NetBIOS

Kể từ khi máy tính bắt đầu xuất hiện và sử dụng máy tính, nhiều cái tên đã được đặt cho máy tính. DNS và NetBIOS là hai nhóm tên phổ biến của tên máy tính và bạn có thể đã gặp phải. Vậy DNS và NetBIOS dùng ở đâu và so sánh, phân biệt DNS và NetBIOS như thế nào?

Tên NetBIOS là một trong những tên được gán cho các máy tính sử dụng hệ thống nhận dạng mạng tích hợp đang được sử dụng. Tên được sử dụng trong NetBIOS được đặt trên “Vùng lân cận mạng“. Mục đích chính của việc sử dụng vùng lân cận là để có quyền xác định máy tính cụ thể sử dụng hệ thống nhận dạng mạng.

sự khác biệt giữa DNS và netbios

Tên DNS là một tên cụ thể được gán cho một máy tính có tất cả các chức năng chạy trên internet. DNS hoạt động chặt chẽ với các địa chỉ IP trực tuyến để đảm bảo rằng DNS được giữ lại trong các dịch vụ internet đặc biệt được gọi chung trong ngôn ngữ hàng ngày là máy chủ DNS. Để tìm hiểu rõ hơn về DNS, mời bạn tham khảo bài viết DND là gì mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết trước.

Sự khác biệt giữa DNS và netbios 2

Nếu máy tính mới được mua ở đâu và tên của máy tính đó là MỘT, NetBIOS Kết nối máy tính với mạng cục bộ cũng được gán tên cho máy tính là MỘT. Tuy nhiên, điều quan trọng là không thể truy cập NetBIOS từ internet bằng một tên duy nhất, mà phải truy cập từ máy tính.

>>> Xem thêm :  Xóa thư mục 3D Objects trên This PC trên Windows 10

Thay vào đó, quyền truy cập vào NetBIOS Từ Internet chỉ được phép sử dụng địa chỉ IP. Ngoài ra, để sử dụng tên doanh nghiệp thay vì địa chỉ IP để nhận dạng, có khả năng phải trả một số tiền nhất định cho công ty đăng ký tên trên internet để kết quả chung được hiển thị là www.mybusiness.com.

Như đã nêu ở trên, sự khác biệt giữa DNSNetBIOS Cái lớn nhất là có sẵn DNS khi có kết nối Internet và tên được đăng ký trên máy tính. NetBIOS có sẵn cho các máy tính kết nối trực tiếp với nó.

Khi cần lấy tên DNS, máy chủ phải yêu cầu. Máy chủ có IP được ghi trong sổ đăng ký của máy tính nếu máy tính được kết nối trực tuyến.

Trong trường hợp máy chủ DNS không khả dụng, bạn sẽ phải đợi. Trong trường hợp có sẵn máy chủ DNS, một kết quả thân thiện sẽ được tạo trên màn hình. Kết quả này bao gồm tên của máy tính đích mong muốn và nó cũng xác định xem máy đó có tồn tại trong cơ sở dữ liệu hay không.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một NetBIOS khả dụng sau khi gửi một gói UDP đến máy đích. Sau khi gửi gói UDP, bạn phải đợi phản hồi. Việc gửi gói UDP không đảm bảo kết quả vì có một số yếu tố có thể gây ra phản hồi kém. Để có được kết quả mong đợi, gói UDP phải luôn được gửi đến cổng 137 của máy chủ đích.

>>> Xem thêm :  Cách kiểm tra xem mật khẩu của bạn có bị lộ hay không

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ DNS nhanh nhất giúp bạn truy cập các trang web bị chặn mà không gặp khó khăn gì, danh sách địa chỉ DNS nhanh nhất có trên Thuthuat.edu.vn.vn, nếu quan tâm mời bạn tham khảo.

Tóm tắt sự khác biệt giữa DNS và NetBIOS

DNS và NetBIOS cho phép xác định các máy tính khác nhau trong các mạng khác nhau.

DNS là một tên cụ thể được gán cho một máy tính thực hiện tất cả các chức năng trên internet.

NetBIOS được sử dụng để xác định các máy tính kết nối mạng.

– Truy cập NetBIOS có sẵn trên internet bằng địa chỉ IP hoặc thông qua liên kết.

Biết cách sử dụng DNS hay NetBIOS là một việc rất lớn, nếu bạn đang sử dụng iPhone của mình mà không vào được các trang web hoặc không vào được wifi thì việc đổi DNS sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi đó, cách đổi DNS iPhone đã được rất nhiều người dùng thực hiện và đã được. thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-dns-va-netbios-23748n.aspx

✤ Top 20 bài viết Bảo Mật Máy Tính mới nhất :

>>> Xem thêm :  Sử dụng Kaspersky Anti-Ransomware Tool for Business diệt Ransomware

Xem thêm nhiều bài viết hay về Bảo Mật Máy Tính

Leave A Reply

Your email address will not be published.