Sửa lỗi mạng, sự cố mạng internet thường gặp trên Windows 7

Có rất nhiều sự cố ngoài ý muốn xảy ra và không phải lúc nào bạn cũng có thể khắc phục được. Lỗi mạng trên Windows 7 cũng được nhiều bạn đọc quan tâm với sự cố không vào được mạng, mất mạng dù chỉ là mô hình mạng gia đình chứ không nhất thiết phải là doanh nghiệp với hệ thống phức tạp.

Windows 7 có rất nhiều vấn đề về mạng cần phải giải quyết, Microsoft cũng biết rõ vấn đề này nên cũng đưa ra rất nhiều biện pháp để khắc phục những lỗi khó chịu này cho người dùng.

loi mang on windows 7

Sửa lỗi mạng, các sự cố mạng thường gặp trên Windows 7

Các sự cố và lỗi mạng trên Windows 7 không chỉ có biểu tượng dấu chấm than. Nếu vấn đề giống như lỗi mạng dấu chấm than màu vàng trên máy tính có lẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nhằm giúp người dùng khắc phục triệt để các sự cố mạng, tự sửa lỗi mạng trên Windows 7 khi gặp phải, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phương pháp sửa lỗi mạng an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi mạng trên Windows 7, các sự cố mạng thường gặp.

Làm mới địa chỉ IP

Bước 1: Gia hạn địa chỉ IP là một trong những cách giúp bạn hạn chế tình trạng trùng IP khi có quá nhiều người cùng truy cập mạng, để làm mới địa chỉ IP bạn nhấn tổ hợp phím. Windows + R và nhập “cmd” đã sẵn sàng đồng ý Xin vui lòng

>>> Xem thêm :  Những lý do vì sao nên sử dụng tool unfriend Facebook

loi mang on windows 7

Bước 2: Trong cmd bạn gõ “ipconfig / gia hạn”Và đợi khoảng 1 phút để hệ thống làm mới IP của bạn.

loi mang on windows 7

Làm sạch bộ nhớ cache DNS

DNS Cache bị lỗi cũng là nguyên nhân gây ra lỗi mạng trên Windows 7, tuy nhiên có những trường hợp chỉ gây ra tình trạng truy cập chậm, dù sao bạn cũng nên dọn dẹp Cache của mình bằng một câu lệnh đơn giản trong CMD, kiểu “ipconfig / flushdns“.

Ghi chú: Trong trường hợp lệnh này không thực thi, hãy mở CMD ở chế độ Quản trị viên.

loi mang on windows 7

Đặt lại mật khẩu cho WiFi

Cho dù bạn đang sử dụng có dây hay WiFi thì việc đặt lại mật khẩu cho WiFI là rất quan trọng, trong trường hợp WiFi có mật khẩu đơn giản hoặc quá nhiều người biết mật khẩu WiFi của bạn, bảo mật hệ thống có thể bị đe dọa với một vài kẻ xâm nhập truy cập vào hệ thống của bạn. Trước đó Thuthuat.edu.vn.vn cũng đã đề cập đến vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi được Thuthuat.edu.vn.vn tổng hợp trên nhiều loại Modem khác nhau.

Luôn cập nhật trình điều khiển mạng

Cũng giống như các thiết bị ngoại vi hay các phần mềm khác, Mạng của bạn cũng cần được cập nhật thường xuyên để bổ sung các công nghệ mới, được vá và ngăn chặn các lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến mạng. của bạn. Bạn đọc có thể sử dụng các phần mềm tự động tìm driver như iobit Driver Booster để sử dụng và cập nhật driver cho hệ thống mạng, Driver Booster hỗ trợ tải và cài đặt driver bị thiếu hoặc cũ trên máy tính.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn nâng cấp firmware cho Router TP Link

loi mang on windows 7

Thêm và xóa quyền trong FireWall

Tính năng này cho phép bạn giới hạn quyền truy cập của một ứng dụng, quy trình hoặc trò chơi nhất định trên máy tính của mình. Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần có một số kiến ​​thức về phần mềm trên máy trước khi thiết lập tính năng này.

Bước 1: Mở Startmenu kiểu “Bức tường lửa“Và truy cập Cho phép ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows Xin vui lòng.

loi mang on windows 7

Bước 2: Trong phần Ứng dụng được phép bạn cần nhấp vào Thay đổi cài đặt trước khi thay đổi bất cứ điều gì ở đây.

loi mang on windows 7

Trang web ping

Ping là cách tốt nhất để tìm hiểu trạng thái của bạn, với cú pháp “ping tên trang web -t

Ví dụ: Ping taimienphi.vn -t

Ở đây giá trị t là thời gian, thời gian phản hồi, nếu thời gian này ngắn hơn nghĩa là bạn vào trang rất nhanh. Bạn có thể thử trên nhiều trang web để xem mạng của mình như thế nào.

loi mang on windows 7

Với những phương án mà Thuthuat.edu.vn.vn đưa ra hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi mạng trên Windows 7 cũng như các sự cố liên quan. Ngoài những sự cố trên, nếu WiFi nhà bạn bị hạn chế, hãy tham khảo bài viết sửa lỗi WiFi bị giới hạn để khắc phục lỗi mạng khi gặp trường hợp này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mang-su-co-mang-thuong-gap-tren-windows-7-22475n.aspx
Không chỉ lỗi limited, ngay cả lỗi Limited Access cũng là một vấn đề đáng lo ngại trong hệ thống mạng của bạn, với bài viết trên có thể giúp bạn sửa rất nhiều lỗi trong đó có sửa lỗi Limited Access.

>>> Xem thêm :  Mật khẩu gmail bị mất - Nguyên nhân và cách khắc phục

Các từ khóa liên quan:

loi mang on windows 7

Sửa chữa Windows 7, sửa Internet trên Windows 7,

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Internet mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Internet

Leave A Reply

Your email address will not be published.