Sửa lỗi ứng dụng IAStoricon.exe trên Windows 11/10

0

Khi bạn thấy Lỗi ứng dụng IAStoricon.exe trong Windows, nó thường đi kèm với thông báo sau: Đã xảy ra ngoại lệ phần mềm không xác định (0x0434352) trong ứng dụng tại vị trí 0x76a92eec. Đối với một người dùng Windows bình thường, không nhất thiết phải giải mã những gì đang được truyền thông mà phải khắc phục sự cố. Đây là những gì bạn có thể làm.

IAStorIcon.exe là gì?

IAStorIcon.exe là Dịch vụ biểu tượng lưu trữ mảng Intel. Nó là một tệp thực thi được phát triển bởi Intel Rapid Storage Technology để hiển thị các thông báo liên quan đến các thiết bị lưu trữ được kết nối. Mục khởi động của nó được bắt đầu tự động từ mục Run, RunOnce, RunServices hoặc RunServicesOnce trong sổ đăng ký. Một số vấn đề liên quan đến nó có thể dẫn đến thông báo lỗi hiển thị ở trên.

Sửa lỗi ứng dụng IAStoricon.exe

Bản thân thông báo lỗi không cho thấy bất kỳ điều gì đáng lo ngại vì đây là một quá trình chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thông báo bật lên của nó tiếp tục xuất hiện trên màn hình máy tính của mình, hãy đọc cách khắc phục nó vĩnh viễn.

  1. Sử dụng Hỗ trợ và Trình điều khiển của Intel
  2. Chuyển từ Bản dựng nội bộ sang phiên bản Ổn định
  3. Kiểm tra xem trình điều khiển có hỗ trợ RAID hoặc AHCI không
  4. Tắt IAStorIcon.exe Trình khởi chạy bị trì hoãn
  5. Khắc phục sự cố ở trạng thái Khởi động sạch.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn các phương pháp trên nhé!

1]Sử dụng Hỗ trợ và Trình điều khiển của Intel

IAStorIcon.exe là một tệp thực thi thuộc phần mềm Intel Rapid Storage Technology (RST). Tệp tự động khởi động cùng Windows và hiển thị các thông báo liên quan đến thiết bị lưu trữ được kết nối với máy tính của bạn. Khi được chọn, nó sẽ mở ra công cụ Intel Rapid Storage Technology. Do một số lỗi không xác định hoặc sự cố cập nhật, nó có thể hiển thị IAStorIcon.exe – Thông báo lỗi ứng dụng.

Để khắc phục sự cố này, bạn có thể mở và chạy Intel Driver & Support Assistant. Công cụ tự động định vị, xác định và cài đặt trình điều khiển cho máy tính của bạn. Tiếp theo, nó xác định các bản cập nhật trình điều khiển nào có liên quan đến máy tính của bạn và cài đặt chúng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Trước khi tiếp tục với phương pháp này, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Intel Driver & Support Assistant mới nhất.

2]Chuyển từ Bản dựng nội bộ sang phiên bản Ổn định

Nếu bạn đang sử dụng bản dựng Insider của Windows 11/10, hãy hủy nó và chuyển sang bản dựng ổn định. Sau đó, hãy thử cài đặt phiên bản mới nhất của trình điều khiển Intel Rapid Storage Technology.

3]Kiểm tra xem trình điều khiển có hỗ trợ RAID hoặc AHCI hay không

Rất có thể bạn đã vô tình tải xuống trình điều khiển không chính xác cho kiến ​​trúc của mình và do đó nhận được thông báo này nhiều lần. Bạn có thể xác nhận trình điều khiển bạn đã tải xuống dành cho kiến ​​trúc RAID hay AHCI bằng cách truy cập trang web chính thức của Intel và đọc mô tả sản phẩm.

4]Tắt IAStorIcon.exe Trình khởi chạy bị trì hoãn

Bạn có thể tắt IAStoricon.exe Trình khởi chạy trì hoãn thông qua Trình quản lý tác vụ. Để tiếp tục, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

Khi cửa sổ Trình quản lý tác vụ mở ra, hãy chuyển sang Thủ tục dẫn đường.

Trong tab, tìm quy trình IAStorIcon.exe. Khi tìm thấy, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Kết thúc nhiệm vụ tùy chọn để chấm dứt quá trình.

Khởi động lại PC của bạn để cho phép các thay đổi có hiệu lực.

5]Khắc phục sự cố trong trạng thái Khởi động sạch

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, hãy thử chạy PC của bạn ở trạng thái Khởi động sạch. Đó là bởi vì, khi bạn khởi động máy tính của mình ở chế độ khởi động sạch, nó sẽ bắt đầu sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu được chọn trước. Vì vậy, bạn có thể cần phải kích hoạt thủ công hết quy trình này đến quy trình khác và xem vi phạm nào đang gây ra sự cố. Sau khi xác định nó, bạn có thể vô hiệu hóa nó hoặc gỡ cài đặt phần mềm bằng quy trình thủ phạm.

IAStoriconlaunch.exe Trình khởi chạy chậm là gì?

Intel’s ‘IAStoriconlaunch.exe’ hoặc ‘Delay Launcher’ là một ứng dụng khởi động nằm trong Công nghệ Phục hồi Nhanh của Intel. Nó được sử dụng để cung cấp cho người dùng một phương pháp khôi phục dữ liệu và đưa hệ thống về trạng thái bình thường một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn nên kích hoạt quá trình này khi khởi động. Phải nói rằng, không giống như một số tệp cần thiết cho sự ổn định của Windows, IAStorIcon.exe có một vai trò nhỏ và do đó có thể được kết thúc mà không gây ra sự cố.

Tại sao IAStorIcon.exe không thành công?

Khi sự kiện này xảy ra, có thể máy tính của bạn yêu cầu phiên bản cập nhật của trình điều khiển Intel Rapid Storage Technology cụ thể. Chỉ cần kiểm tra bất kỳ bản cập nhật Windows mới nào có sẵn và tải xuống. Trình điều khiển thích hợp sẽ được xác định và tải xuống tự động.

Lỗi ứng dụng IAStorIcon

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment