Sửa mã lỗi 0x80073D02 Microsoft Store trong Windows 11/10

0

Trên máy tính Windows 11 hoặc Windows 10, mã lỗi Microsoft Store không phải là sự xuất hiện bất thường. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp đầy đủ nhất mà người dùng PC bị ảnh hưởng có thể áp dụng để dễ dàng khắc phục Microsoft Store Error Code 0x80073D02 trong Windows 11/10. Mã lỗi này có thể được nhìn thấy khi cố gắng install or update the Xbox app or the Xbox games.

Mã lỗi Microsoft Store 0x80073D02

Nếu bạn đã gặp phải Mã lỗi Microsoft Store 0x80073D02 trên thiết bị Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không nhằm mục đích cụ thể nào để giải quyết vấn đề trên hệ thống của bạn.

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store
 3. Đặt lại bộ nhớ cache của Microsoft Store
 4. Sửa chữa hoặc Đặt lại ứng dụng Xbox
 5. Đăng ký lại Microsoft Store
 6. Đặt lại Windows 11/10

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Danh sách kiểm tra ban đầu này nhằm giúp bạn có các giải pháp nhanh chóng cho Mã lỗi Microsoft Store 0x80073D02 đã xảy ra trên PC chạy Windows 11/10 của bạn. Vì vậy, trước khi tiến hành các giải pháp thích hợp bên dưới, bạn có thể thực hiện các tác vụ sau và sau mỗi lần hoàn thành, hãy kiểm tra xem lỗi trong tiêu điểm có được khắc phục hay không.

 • Check internet connection. Lỗi này có thể là do sự cố tạm thời ở phía Microsoft – vì vậy, bạn có thể đợi một lúc rồi thử lại hoặc khởi động lại PC và đảm bảo rằng thiết bị của bạn không gặp sự cố kết nối internet / mạng.
 • Adjust Time, Date, and Time Zone. Một số ứng dụng bao gồm Microsoft Store sử dụng chứng chỉ hệ thống để thực hiện các tác vụ nhất định trên PC của bạn. Nếu ngày, giờ hoặc múi giờ trên PC của bạn không chính xác, các chương trình sẽ từ chối chứng chỉ. Vì vậy, hãy đảm bảo đặt Ngày và Giờ trên PC của bạn nếu Giờ / Đồng hồ Windows không chính xác.
 • Check and fix system files corruption. Nếu có lỗi tệp hệ thống, đặc biệt là các tệp được liên kết với Microsoft Store, bạn có thể gặp phải sự cố. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy quét SFC; và tùy thuộc vào việc bạn có một hóa đơn sức khỏe rõ ràng hay không, bạn có thể phải theo dõi bằng quét DISM.
 • Update Windows. Cần phải chỉ ra rằng nếu PC của bạn không chạy phiên bản / bản dựng Windows mới nhất, bạn có thể gặp phải một số vấn đề nhất định. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng PC kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt bất kỳ bit nào có sẵn trên thiết bị Windows 11/10 của bạn. Mặt khác, nếu bản cập nhật bị ‘lỗi’, bạn cũng có thể gặp phải sự cố. Vì vậy, nếu lỗi bắt đầu xảy ra sau bản cập nhật gần đây, bạn có thể thực hiện Khôi phục Hệ thống hoặc gỡ cài đặt bản cập nhật.

2]Chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store

Nếu sau khi bạn đã chạy qua danh sách kiểm tra ban đầu nhưng lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store dành cho Windows 11/10 và xem điều đó có hữu ích hay không.

Để chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trên thiết bị Windows 11 của bạn, hãy làm như sau:

 • Nhấn Windows key + I để mở ứng dụng Cài đặt.
 • Hướng đến System > Troubleshoot > Other troubleshooters.
 • Bên dưới Other phần, tìm Windows Store Apps.
 • Nhấp chuột Run cái nút.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình và áp dụng bất kỳ bản sửa lỗi nào được đề xuất.

Để chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy làm như sau:

Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store-10

 • Nhấn Windows key + I để mở ứng dụng Cài đặt.
 • Đi đến Update and Security.
 • Nhấn vào Troubleshooter chuyển hướng.
 • Cuộn xuống và nhấp vào Windows Store Apps.
 • Nhấn vào Run the troubleshooter cái nút.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình và áp dụng bất kỳ bản sửa lỗi nào được đề xuất.

3]Đặt lại bộ nhớ cache của Microsoft Store

Đặt lại Microsoft Store

Trong hầu hết các trường hợp, các sự cố gặp phải trên Microsoft Store hoặc bất kỳ ứng dụng Windows Store nào khác được cài đặt trên thiết bị của bạn, có thể được khắc phục bằng cách chạy sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng được đề cập. Giải pháp này yêu cầu bạn Sửa chữa hoặc Đặt lại Microsoft Store thông qua ứng dụng Cài đặt trên PC chạy Windows 11/10 của mình.

4]Sửa chữa hoặc đặt lại ứng dụng Xbox

Đặt lại ứng dụng Xbox

Mở Cài đặt và sửa chữa Windows hoặc Đặt lại ứng dụng Xbox.

5]Đăng ký lại Microsoft Store

Giải pháp khả thi này thường tuân theo nếu quy trình sửa chữa hoặc đặt lại Microsoft Store không giải quyết được sự cố. Để đăng ký lại hoặc cài đặt lại Windows Store bằng PowerShell trên máy tính Windows 11/10 của bạn, hãy làm như sau:

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.WindowsStore | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}
 • Thoát khỏi bảng điều khiển PowerShell sau khi lệnh thực thi.
 • Khởi động lại PC.

Khi khởi động, hãy kiểm tra xem lỗi trong phần tô sáng đã được khắc phục chưa. Nếu không, bạn có thể tiến hành các giải pháp tiếp theo.

6]Đặt lại Windows 11/10

Đặt lại Windows 11/10

Phương án cuối cùng, nếu cho đến nay vẫn chưa có gì giải quyết được vấn đề bạn đang gặp phải, bạn có thể chỉ cần đặt lại Windows 11/10. Bạn có thể phải thực hiện sửa chữa nâng cấp tại chỗ trong những trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra hỏng hình ảnh hệ thống trong đó quy trình đặt lại không thể hoàn nguyên hệ điều hành về tình trạng hoạt động ban đầu.

Hi vọng điêu nay co ich!

Tại sao tôi gặp lỗi trên Microsoft Store?

Nếu gặp sự cố khi khởi chạy Microsoft Store trên thiết bị Windows 11/10 của mình, bạn có thể thử các đề xuất sau: Kiểm tra sự cố kết nối và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Đảm bảo Windows được cập nhật trên PC của bạn.

Mất bao lâu để Microsoft Store đặt lại?

Công cụ WSReset đặt lại Windows Store mà không cần thay đổi cài đặt tài khoản hoặc xóa các ứng dụng đã cài đặt. Khi bạn chạy lệnh, một dấu nhắc lệnh sẽ mở ra mà không có bất kỳ thông báo nào. Sau khoảng 30 giây, dấu nhắc lệnh sẽ tự động đóng và ứng dụng Microsoft Store sẽ mở ra.

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment