Sửa mã lỗi 0x80242020 trong Microsoft Store hoặc Xbox App

0

Bạn có nhận được mã lỗi không? 0x80242020 khi tải xuống ứng dụng từ Microsoft Store hoặc tải xuống trò chơi từ Xbox App? Đó là một vấn đề khó chịu, nhưng một số gợi ý trong số này có thể giúp bạn giải quyết vấn đề thành công.

Tại sao mã lỗi 0x80242020 này xảy ra?

Nó có thể do nhiều lý do khác nhau, bao gồm lỗi cấp ứng dụng và sự cố bộ nhớ cache. Nếu sự cố không giải quyết được khi khởi động lại PC, thì bạn có thể cần cập nhật, xóa bộ nhớ cache và thậm chí cài đặt lại ứng dụng. Một trong những lý do được báo cáo nhiều nhất là xung đột vị trí lưu trữ giữa Ứng dụng PC và Xbox. Hãy sửa chữa nó.

Mã lỗi 0x80242020 trong Microsoft Store hoặc Xbox App

Làm theo các đề xuất sau để sửa mã lỗi 0x80242020. Hầu hết trong số này sẽ cần sự cho phép của quản trị viên để triển khai các đề xuất này.

 1. Đặt vị trí lưu trữ
 2. Cập nhật Microsoft Store
 3. Xóa Microsoft Store và Xbox App Cache
 4. Cài đặt lại Xbox App và Microsoft Store

Ghi chú: Nó không phải là một vấn đề liên quan đến không đủ dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng cho các trò chơi và ứng dụng PC của mình.

1]Đặt vị trí lưu trữ

Mặc dù nó không phải là nguyên nhân của vấn đề này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì nó hiệu quả với một số người và cũng có thể hiệu quả với bạn.

Bạn cần đảm bảo vị trí lưu trữ ứng dụng Xbox PC mặc định giống với vị trí lưu trữ ứng dụng thông thường. Điều này có nghĩa là cả Xbox và PC đều phải trỏ đến cùng một vị trí cho các ứng dụng và trò chơi.

In Windows:

 • Mở Cài đặt bằng Win + I
 • Đi tới Hệ thống> Bộ nhớ> Cài đặt Bộ nhớ Nâng cao> Nơi Lưu Nội dung Mới
 • Đặt vị trí cho Ứng dụng mới và thoát

In ứng dụng Xbox:

đường dẫn trò chơi mặc định của ứng dụng xbox

 • Mở ứng dụng Xbox
 • Nhấp vào biểu tượng hồ sơ và sau đó nhấp vào Cài đặt.
 • Đi tới Chung và đặt đường dẫn giống như cài đặt trong Tùy chọn cài đặt trò chơi.
 • Khởi động lại ứng dụng Xbox và cố gắng cài đặt ứng dụng.

2]Cập nhật Microsoft Store

Cập nhật Microsoft Store

Nếu bạn gặp sự cố với Microsoft Store, hãy thử mở nó từ menu ứng dụng và kiểm tra các bản cập nhật. Đôi khi cập nhật ứng dụng có thể khắc phục các sự cố đã biết. Sau khi cửa hàng tải xuống bản cập nhật, nó sẽ khởi chạy lại sau khi cài đặt bản cập nhật mới.

3]Xóa Microsoft Store và Xbox App Cache

Nếu bộ nhớ cache trong Microsoft Store của bạn bị hỏng, nó có thể ảnh hưởng đến kết nối của cửa hàng với máy chủ.

Để khắc phục sự cố, bạn có thể xóa bộ nhớ cache theo cách thủ công bằng WSReset.exe hoặc sử dụng tùy chọn Đặt lại trong Cài đặt.

Mở hộp Run, gõ wsreset.exe, và nhấn Enter.

Đặt lại Microsoft Store bằng WSReset. yêu cầu

Khi sử dụng tùy chọn Đặt lại, hãy đi tới Ứng dụng> Microsoft Store và nhấp vào menu ba chấm. Sau đó, cuộn để tìm tùy chọn Đặt lại và thực hiện.

Đặt lại cài đặt ứng dụng Microsoft Store

Bạn cũng có thể chọn sửa chữa trước khi thử nút Đặt lại. Nếu có lỗi liên quan đến các tệp được liên kết với Microsoft Store, nó sẽ sửa chữa nó.

Đến xóa bộ nhớ cache của Ứng dụng Xbox:

 • Sử dụng tùy chọn Sửa chữa và Đặt lại trước
 • Sau đó, đăng xuất khỏi tài khoản Microsoft của bạn.
 • Khởi động lại PC của bạn, sau đó đăng nhập lại bằng cùng một tài khoản.

Nếu cách này không hiệu quả, luôn có tùy chọn gỡ cài đặt hoàn toàn các ứng dụng này và sau đó cài đặt lại chúng.

3]Cài đặt lại Microsoft Store & Xbox App

Nếu ứng dụng của bạn đã lỗi thời, nó có thể dẫn đến cài đặt bị hỏng. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng Powershell để cài đặt lại Microsoft Store. Trước tiên, chúng tôi sẽ gỡ cài đặt các ứng dụng và sau đó cài đặt lại chúng.

Bạn có thể chạy lệnh bên dưới trên Windows Terminal với đặc quyền của quản trị viên để gỡ cài đặt Microsoft Store và Xbox App.

Get-AppxPackage Microsoft.XboxApp | Remove-AppxPackage
Get-AppxPackage *WindowsStore* | Remove-AppxPackage

Đóng PowerShell hoặc Windows Terminal và khởi động lại PC của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy thực hiện lệnh bên dưới trên Windows Terminal. Lệnh được đề cập bên dưới sẽ cài đặt lại Microsoft Store.

Get-AppXPackage *WindowsStore* -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}

Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Xbox từ Microsoft Store. Bạn sẽ cần đăng nhập vào cả hai ứng dụng bằng tài khoản Microsoft của mình.

Các đề xuất này sẽ giải quyết Mã lỗi 0x80242020 trong ứng dụng Microsoft Store hoặc Xbox.

Có thể thay đổi vị trí của các ứng dụng Windows sau khi cài đặt không?

Vị trí của các ứng dụng đã cài đặt chỉ có thể được thay đổi với các ứng dụng Microsoft Store. Vì vậy, có, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng nó phải được các nhà phát triển ứng dụng cho phép. Một số ứng dụng bị hạn chế vì chỉ có thể đạt được hiệu suất khi nó được cài đặt trên ổ đĩa chính.

Mã lỗi 0x80070422 trong Microsoft Store là gì?

Lỗi 0x80070422 có thể xảy ra khi cố gắng cài đặt trò chơi Xbox Game Pass trên PC của bạn. Đây có thể là dấu hiệu của việc Microsoft Store không hoạt động trên PC của bạn vì Windows Update bị tắt trên máy của bạn. Trước tiên, hãy chạy Trình gỡ rối Windows Update và xem.

0x80242020

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment