Tại sao Wifi chậm? Làm cách nào để tăng tốc kết nối internet?

Tại sao WiFi chậm? Làm thế nào để tăng tốc wifi, kết nối internet, … đó là câu hỏi muôn thuở mà nhiều người vẫn phàn nàn. Để tìm câu trả lời, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Thuthuat.edu.vn.vn.

Không chỉ bạn mà nhiều người dùng vẫn thắc mắc tại sao Wifi lại chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet? Trong bài viết sau, Thuthuat.edu.vn.vn sẽ trả lời bạn câu hỏi này.

sửa wifi và kết nối với kem

Tại sao WiFi chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet?

Hướng dẫn cách tăng tốc độ WiFi

Cá mập cắn cáp quang gây ra kết nối mạng, Wifi chậm?

Tại sao WiFi chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet?

Còn gì khó chịu hơn khi lướt web, vào Facebook, xem phim trên YouTube, kết nối mạng chậm, gây giật, lag, tải hình ảnh, …

Có nhiều lý do khiến Wifi chậm, có thể do modem bị lỗi, sự cố bộ định tuyến, tín hiệu Wifi kém, cường độ tín hiệu trên cáp, máy chủ DNS chậm và thậm chí trong một số trường hợp: Nhà cung cấp dịch vụ Internet “siết” băng thông.

Tại sao wifi hoạt động, làm thế nào để kết nối với kết nối internet

Nếu nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), giải pháp lý tưởng là sử dụng VPN (mạng riêng ảo hoặc mạng riêng ảo) để kiểm tra.

Thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng VPN để kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn có đang nén băng thông gây ra kết nối Wifi chậm hay không:

Bước 1: Khắc phục các sự cố thường gặp

Nếu bạn đang đối mặt với kết nối Wifi chậm, đừng vội đổ lỗi cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra và khắc phục các sự cố thường gặp, bao gồm: kiểm tra vị trí của bộ định tuyến, điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến, kiểm tra an ninh mạng, … và tìm hiểu xem cáp AAG có đi xuống.

>>> Xem thêm :  Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX

Giả sử nếu nguyên nhân là do AAG cáp bị hỏng, độc giả có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục mạng chậm, mạng bị trục trặc, xử lý tốc độ internet chậm khi bị đứt cáp biển AAG trên Thuthuat.edu.vn.vn để tìm hiểu cách khắc phục lỗi.

Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục các sự cố phổ biến nhưng kết nối Wifi vẫn chậm, hãy thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới.

Bước 2: Kiểm tra trạng thái kết nối Internet

Bước tiếp theo là kiểm tra trạng thái của kết nối Internet, cách đơn giản nhất là kiểm tra mạng thông qua M-Lab. Truy cập Đây.

WiFi cham cache cache phuc wifi lo tang tang tuc mang đến

Về cơ bản, M-Lab sẽ kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn và đánh giá xem ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn có cung cấp hiệu suất mạng ổn định hay không.

Bước 3: Chọn VPN đáng tin cậy

Trong trường hợp nếu bạn vẫn nghĩ nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình đang siết băng thông khiến WiFi chậm, thì đã đến lúc bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của VPN.

Có hàng tá lý do để sử dụng VPN, chẳng hạn như các vấn đề bảo mật, tỷ lệ và vị trí máy chủ.

sửa wifi chậm

Nếu bạn đang phân vân có nên chọn VPN đáng tin cậy hay không, độc giả có thể tham khảo một số bài viết đã có trên Thuthuat.edu.vn.vn để tìm hiểu thêm. Danh sách VPN Miễn phí tốt nhất 2020.

>>> Xem thêm :  So sánh tốc độ mạng, giá cước cáp quang mạng FPT, VNPT, Viettel

Bước 4: So sánh tốc độ Internet

Bước tiếp theo là thực hiện kiểm tra, kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn bằng cách truy cập các trang web như Fast.com hoặc Speedtest.net. So sánh kết quả với kiểm tra kết nối trên VPN.

Cách tăng tóc bằng wifi

Nói chung, sử dụng VPN có thể làm giảm đáng kể tốc độ kết nối mạng của bạn. Tuy nhiên, do VPN ẩn địa chỉ IP, địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để nhận dạng người dùng. Trong trường hợp nếu tốc độ Internet khi sử dụng VPN nhưng nhanh hơn so với khi không sử dụng VPN, điều đó có nghĩa là ISP đang siết chặt, điều chỉnh băng thông của bạn.

Bước 5: Tăng kết nối Internet

Ngay cả khi bạn thấy ISP của mình bị tắc nghẽn, siết băng thông và gây ra lỗi Wifi chậm, bạn sẽ không làm gì nhiều hơn là tìm kiếm và sử dụng ISP khác tốt hơn.

Cách kết nối wifi mà không cần thời gian

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

– Nếu có thể, bạn nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ Internet đáng tin cậy hơn.
– Sử dụng VPN để duy trì tốc độ kết nối. Mặc dù nhược điểm của VPN là làm chậm kết nối mạng, nhưng đây cũng là một giải pháp giúp tăng tốc và duy trì kết nối trong trường hợp nếu ISP siết băng thông.
– Cuối cùng, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để được hỗ trợ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-wifi-cham-lam-cach-nao-de-tang-toc-ket-noi-iNET-59046n.aspx
Bài viết trên Thuthuat.edu.vn.vn vừa trả lời cho bạn câu hỏi Tại sao Wifi lại chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu modem wifi tại nơi làm việc hoặc ở nhà để bảo mật tốt hơn.

>>> Xem thêm :  10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn

Các từ khóa liên quan:

wifi cham tang toi noi noi

Cách tăng tốc kết nối WiFi, Khắc phục lỗi WiFi chậm,

✤ Top 20 bài viết Tăng tốc Internet mới nhất :

Xem thêm nhiều bài viết hay về Tăng tốc Internet

Leave A Reply

Your email address will not be published.