Tăng tốc Google Chrome trên thiết bị Android

0

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android thì rất có thể bạn cũng đang sử dụng Trình duyệt Chrome cho hệ điều hành này. Trình duyệt phổ biến và gây tranh cãi mà nhiều người sử dụng trên các thiết bị di động của nó, nhờ sự kết hợp không thể cưỡng lại giữa tốc độ, tính dễ sử dụng và khả năng tùy chỉnh.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cảm thấy tốc độ của trình duyệt bị chậm lại, bạn nên dành một chút thời gian để tăng tốc bằng cách tạo một vài tinh chỉnh như hướng dẫn cách tăng tốc Chrome trên Android trong bài viết sau đây.

1. Xóa bộ nhớ cache

Xóa bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache có thể là người bạn tốt nhất của bạn hoặc kẻ thù tồi tệ nhất của bạn. Một mặt, nó lưu rất nhiều hình ảnh, thông tin hữu ích và các phần dữ liệu trên thiết bị của bạn, về lý thuyết là làm cho các ứng dụng mở nhanh hơn rất nhiều. Mặt khác, bạn càng có nhiều bộ nhớ cache, thì càng có nhiều lỗi xảy ra và hiệu suất có thể bị ảnh hưởng.

Do đó, bạn nên bắt đầu thói quen dọn dẹp bộ nhớ cache trong Chrome trên thiết bị Android của mình. Bạn đi đến Cài đặt> Ứng dụng> Chrome> Bộ nhớ, sau đó nhấp vào Xóa bộ nhớ cache để giải nén và tăng tốc trình duyệt.

2. Sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu

Sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu

Trình tiết kiệm dữ liệu là một trong những tính năng bị đánh giá thấp nhất của Chrome trên thiết bị Android. Nó nén mỗi trang web bạn truy cập thành một phiên bản sử dụng nhiều dữ liệu hơn, giúp tiết kiệm bộ nhớ thiết bị và do đó cải thiện hiệu suất. Lưu ý rằng một số trang web nhất định không phản hồi tốt với tính năng này và bạn có thể gặp phải các vấn đề nhỏ như hình ảnh không rõ ràng trên một số trang web nhất định.

Để bật Trình tiết kiệm dữ liệu, hãy chuyển đến ứng dụng Chrome, nhấn Hơn . biểu tượng ba chấm và lựa chọn Cài đặt. Trong tiêu đề Nâng cao, chạm vào Trình tiết kiệm dữ liệu và nhấn vào thanh trượt chuyển đổi.

3. Kích hoạt Tìm nạp trước Trang web

Kích hoạt các trang web tìm nạp trước

Chức năng tiện dụng này dự đoán loại trang web và trang bạn sẽ truy cập dựa trên thói quen duyệt web trước đây của bạn. Về cơ bản, nó tải trước một phần các trang web bạn thường sử dụng trước khi bạn truy cập chúng. Đương nhiên, điều này đòi hỏi nhiều dữ liệu hơn, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

Để bật tính năng tìm nạp trước trong Chrome, hãy nhấn biểu tượng ba chấm và lựa chọn Cài đặt> Bảo mật, sau đó đánh dấu Sử dụng dịch vụ dự đoán để tải trang nhanh hơn.

4. Tăng số lượng Raster Threads

Tăng số lượng Raster Threads

Hình ảnh thường là thứ làm chậm tốc độ tải trang web nhất. Điều này phần lớn là do Raster Threads, kiểm soát tốc độ tải hình ảnh của Chrome. Càng nhiều luồng raster, hình ảnh tải càng nhanh, vì vậy bạn nên thử tăng số lượng từ Mặc định. Để làm điều này, hãy truy cập chrome: // flags / # num-raster-thread, nhấp vào menu thả xuống và thay thế số hiện tại bằng 4.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tăng tốc trải nghiệm duyệt web của mình. Bảo trì Chrome thường xuyên cũng rất quan trọng, vì vậy bạn cần có thói quen dọn dẹp bộ nhớ cache của trình duyệt.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment