Tạo List danh sách sổ xuống trong Excel – Kiểm soát dữ liệu nhập vào #1

0

Trong việc sử dụng Excel, việc nhập sai dữ liệu là vấn đề mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải, điều này dẫn đến hậu quả nhẹ thì bị sếp nhắc nhở, nặng thì mất việc.

Do đó, để hạn chế lỗi này, tôi có thể giới hạn dữ liệu đầu vào hoặc buộc người dùng chỉ nhập những con số mà mình đã chỉ định trước.

Dữ liệu mà chúng ta muốn hạn chế đầu vào có thể là bất kỳ giá trị nào, số, số thập phân, danh sách, ngày hoặc giờ … Tôi sẽ lần lượt giới thiệu chúng với các bạn trong loạt bài viết về Kiểm soát đầu vào này.

Hướng dẫn cách tạo danh sách thả xuống trong Excel

Trong Microsoft Access bạn thường thấy có những ô mà thay vì nhập giá trị thì người dùng chỉ cần bấm vào danh sách sổ xuống để chọn giá trị (Gọi là Combobox), cách làm trong Excel cũng rất đơn giản, mình có dữ liệu sau:

Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-1

+ Bước 1: Để tạo danh sách thả xuống cho người đầu tiên trong cột Phòng, hãy đặt con trỏ chuột vào ô C3chọn Data => chọn Data Validation.

Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-2

+ Bước 2: Hộp thư đến Data Validation => chọn tab Settings. Tiết diện Allow Vui lòng bấm vào hình ảnh Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-4 và chọn Danh sách.

tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-3

+ Bước 3: Cũng trong hộp Data Validation => chọn tab Settingsmục Source Chọn danh sách bạn muốn thả xuống: =$F$3:$F$6 (hoặc chọn hình ảnh Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-6 sau đó đánh dấu danh sách)

➪ Mình nghĩ bạn thích :  [Tuts] 2 cách loại bỏ dấu Tiếng Việt trong Excel chính xác nhất

Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-5

Ghi chú: Không chọn tiêu đề cột

Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện các ô còn lại bằng cách đặt chuột vào phía dưới bên phải của ô C3 và kéo xuống (Giống như cách kéo số thứ tự), kết quả sau khi thực hiện xong:

tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-7

Trong cột Thời gian tại D3 Chúng ta cũng thực hiện các bước tương tự như trên => đưa chuột vào ô D3 => chọn Data => chọn Data Validation.

=> Tại Allow trong tab Setting chọn Listmục Source nhập địa chỉ ô là $G$3:$G$6

Tao-list-list-book-so-xuong-in-excel-8

Cuối cùng, chúng ta sẽ thực hiện các ô còn lại bằng cách đặt chuột ở phía dưới bên phải của ô D3 và kéo xuống.

Phần kết

Ok, vậy là tôi đã hoàn thành phần hướng dẫn cho bạn Cách tạo danh sách thả xuống trong Excel và điều đó.

Từ nay bạn không còn phải lo lắng về việc nhập sai dữ liệu nữa và cách này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi không phải nhập dữ liệu bằng bàn phím, chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể đưa ra thông tin. tin rằng tôi cần.

Trên thực tế, có rất nhiều dạng thông tin cần đưa vào Excel, ở bài sau mình sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế việc nhập sai thông tin dạng số.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công nha!

Người đóng góp: Nguyễn Xuân Ngọc

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cắt hình trong PowerPoint, hướng dẫn các bước cắt hình trong PowerPoint nhanh chóng

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment