Tạo USB cài Windows 10 với Easy2Boot cực kỳ đơn giản

0

Khi mua máy tính xách tay hoặc PC, điều đầu tiên bạn nên làm là Windows 10 mới phải có hệ điều hành gốc mà cửa hàng hoặc nhà sản xuất cài đặt sẵn phần mềm.

Để cài Windows thì có nhiều cách nhưng cách phổ biến nhất và mình cũng khuyên các bạn nên sử dụng nhất đó là cài Windows bằng USB.

Trên blog đã giới thiệu rất nhiều công cụ cũng như cách tạo USB cài Windows 10, bạn có thể thoải mái lựa chọn, cách nào cũng được.

Và để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trong việc tạo USB Boot, trong bài viết này, mình sẽ tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách sử dụng Easy2Boot để tạo USB cài đặt Windows 10 theo cả chuẩn UEFI và LEGACY Xin vui lòng !

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (1)

#Đầu tiên. Giới thiệu về Easy2Boot

GIỚI THIỆU: Easy2Boot là một phần mềm, một công cụ hoàn toàn miễn phí cho phép bạn tạo USB cài đặt Windows, không chỉ Windows 10 mà còn nhiều hệ điều hành khác.

Easy2Boot khác xa so với những phần mềm đã giới thiệu trước đây, bởi nó không có giao diện người dùng mà mọi tương tác đều được thực hiện trong giao diện dòng lệnh của Command Prompt, ngoài ra bạn chỉ cần tải về và sử dụng. không cần cài đặt gì cả.

Tính đến thời điểm tôi viết bài này, Easy2Boot đã có tổng cộng 5 phiên bản khác nhau bao gồm:

  • Trình cài đặt Easy2Boot Windows 8 / 10.exe – Phiên bản tiêu chuẩn, cũng là phiên bản được sử dụng trong bài viết này.
  • Easy2Boot MPI_Tool_Pack
  • Easy2Boot Windows 8 / 10.exe – đi kèm với Windows DPMS XP 33-bit Driver
  • Easy2Boot ZIP E2B v2.05 dự định cho Linux, Windows 7XP – Mật khẩu ZIP là e2b
  • Easy2Boot ZIP E2B + DPMS v2.05 đính kèm Trình điều khiển XP cho Linux, Windows 7XP – Mật khẩu ZIP là e2b

# 2. Cách tạo USB Boot Windows 10 bằng Easy2Boot cực kỳ đơn giản

+ Bước 1: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng phiên bản tiêu chuẩn của Easy2Boot. Vì vậy, vui lòng truy cập trang tải ứng dụng này trên FossHub tại đây / Link dự phòng

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Chia sẻ vài cách tắt ứng bị treo, đơ trên Windows 10 hiệu quả

=> Sau đó chọn dòng Easy2Boot EXE E2B v2.05 Windows 8 or 10 .exe Installer (Recommended) đầu tiên tải xuống ứng dụng Easy2Boot Phiên bản tiêu chuẩn.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (2)

Ngoài việc tải trước ứng dụng này, bạn cũng cần chuẩn bị những thứ sau:

  1. Tệp ISO của phiên bản Windows 10 bạn muốn cài đặt (tải bộ cài Windows tại đây).
  2. Một USB có dung lượng trống> 8GB
  3. Tạm thời tắt Bộ bảo vệ Windows và các ứng dụng chống vi-rút vào tệp autorun không bị chặn – nếu không màn hình Command Prompt sẽ chuyển sang màu đỏ kèm theo thông báo lỗi ERROR như hình.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (3)

+ Bước 2: Vui lòng mở tệp EXE của Easy2Boot vừa tải xuống ở trên, trong cửa sổ Setup Bây giờ bạn có thể chọn lại đường dẫn để giải nén các tệp của Easy2Boot bằng cách nhấp vào. cái nút Browser.

Nếu không, bạn có thể để mặc định và Easy2Boot sẽ được giải nén vào một thư mục Easy2Boot_v2.05 Ngoài Desktop, tôi cứ để mặc định rồi nhấn Next dừng lại.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (4)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn copy file ISO Windows 10 đã chuẩn bị sẵn (bộ cài Win 10) vào thư mục:

Easy2Boot_v2.05 \ _ISO \ WINDOWS \ WIN10

Tương tự với các trình cài đặt Windows khác, tệp ISO của trình cài đặt Windows 7 được sao chép vào thư mục THẮNG7Windows 8 ISO sau đó sao chép vào THẮNG 8 nha khoa….

Bên cạnh đó, Easy2Boot còn hỗ trợ các hệ điều hành khác như Linux, Android,… bạn chỉ cần copy file ISO và thư mục tương ứng, và thư mục Easy2Boot_v2.05 Nó nằm ở đâu là sự lựa chọn của bạn ở bước trên.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (5)

+ Bước 4: Bây giờ bạn hãy cắm USB có dung lượng> 8GB đã chuẩn bị ở đầu bài vào máy tính, sau đó quay lại thư mục Easy2Boot_v2.05 sau đó bạn sẽ thấy một tệp có tên Make_E2B.exe

=> Bạn nhấp chuột phải vào tệp này => và chọn Run as administator để chạy phần mềm Easy2Boot với quyền Quản trị.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Windows cần thêm dung lượng: Cập nhật Windows 10 bằng Bộ nhớ ngoài

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (6)

+ Bước 5: Giao diện người dùng của Easy2Boot sẽ như hình bên dưới, bạn có thể chọn lại ngôn ngữ của phần mềm ở cột bên trái nhưng hầu hết là không cần thiết vì mặc định đã là tiếng Anh.

Trước tiên, bạn cần nhấp vào menu bên cạnh. cái nút Refresh Để chọn USB tạo USB Boot, nếu bạn chỉ cắm 1 USB vào máy tính thì có thể bỏ qua bước này. Bây giờ sẽ có hai tùy chọn để tạo USB Boot Windows 10 bao gồm:

  • Tạo E2B_Drive : Tự động tạo USB Boot với cài đặt mặc định của Easy2Boot => Đây là phương pháp mình khuyến khích các bạn sử dụng.
  • CMD : Tự tạo USB Boot, tự phân vùng và thiết lập nhiều thứ khác. Nói chung, nó là thủ công!

Mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn cách tạo USB cài Windows 10 theo phương pháp tự động, vì chúng ta không cần nhiều ngoài USB cài Windows nên không cần chia phân vùng hay thiết lập gì cả. , cứ để mặc định.

=> Vui lòng bấm vào nút Make E2B_Drive Để bắt đầu tạo USB Boot, một cảnh báo sẽ xuất hiện, nhấn OK để tiếp tục.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (7)

Cửa sổ CMD được mở ra với các dòng lệnh tự động chạy và quá trình tạo USB bắt đầu, một lần nữa, hãy tắt Windows Defender và phần mềm Antivirus, nếu không bạn sẽ gặp lỗi.

Bạn đợi cho đến khi xuất hiện thông báo Format USB => nhấn OK để xác nhận việc xóa toàn bộ dữ liệu trong USB. Sau đó bạn tiếp tục đợi lệnh được thực hiện để sang bước tiếp theo.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (8)

+ Bước 6: Chờ một lúc cho đến khi bạn nhìn thấy dòng Copying files to… - please wait… Với cảnh báo tắt phần mềm Antivirus có nghĩa là quá trình sao chép tập tin ISO và tạo USB khởi động đã bắt đầu.

Quá trình này cũng diễn ra khá lâu, khoảng 15-20 nên bạn cần kiên nhẫn chờ đợi, đừng lâu thấy copy, nghĩ là lỗi rồi out.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách sử dụng ổ đĩa flash trên Windows 10

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (9)

Nếu quá trình tạo USB diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất kỳ lỗi nào, bạn sẽ nhận được thông báo FINISHED - ALL OKvà giao diện của cửa sổ Command Prompt chuyển sang màu xanh như hình bên dưới.

Bây giờ hãy nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím để đóng cửa sổ CMD này và USB Boot của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Nếu không, giao diện CMD sẽ chuyển sang màu đỏ với một dòng lỗi. Nếu trong quá trình tạo USB Boot có lỗi xảy ra thì bạn phải kiểm tra lại lỗi đó là gì để khắc phục.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (10)

+ Bước 7: Ngoài ra, khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Test with QEMU để kiểm tra xem USB Boot đã được tạo thành công hay chưa.

Nếu sau một thời gian chờ boot mà bạn thấy màn hình chọn Boot như hình bên dưới thì OK, USB Boot của bạn đã có thể sử dụng được.

Và bạn có thể dễ dàng tích hợp nhiều hệ điều hành vào một USB boot như thế này. Mình sẽ có hướng dẫn chi tiết cách làm sau.

tao-usb-cai-windows-10-voi-easy2boot (11)

Một số bài viết bạn có thể đang tìm kiếm:

# 3. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng Easy2Boot để tạo USB cài đặt Windows 10 được thôi. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thêm một lựa chọn trong việc tạo USB BOOT Windows 10.

Nếu thấy bài viết trên hữu ích đừng quên chia sẻ để nhiều người biết đến thủ thuật này nhé. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment