Tắt Đĩa cứng sau một khoảng thời gian nhàn rỗi cụ thể để tiết kiệm năng lượng trong Windows 10

0

Chúng tôi đã thấy cách chúng tôi có thể sử dụng công cụ PowerCFG để tìm hiểu tình trạng và sức khỏe của pin máy tính xách tay. Trong Báo cáo lỗi của nó, bạn có thể thấy nhiều nguyên nhân gây ra lỗi, một số trong số đó có thể được bạn dễ dàng sửa để cải thiện pin máy tính xách tay của mình.

Chúng tôi đã thấy nhiều mẹo về cách tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ pin. Một số bạn thậm chí có thể đã đọc Hướng dẫn sử dụng và tối ưu hóa pin máy tính xách tay.

Một lần nữa, một số bạn có thể đã thử Khắc phục sự cố tự động hóa nguồn này giúp bạn điều chỉnh cài đặt nguồn để giúp cải thiện tuổi thọ pin và giảm mức sử dụng năng lượng.

Tắt đĩa cứng trong Windows 10

Nhưng có một điều nữa bạn có thể làm, đó là tắt đĩa cứng sau một thời gian cụ thể không hoạt động hoàn toàn. Nếu bạn đang cắm nguồn, không có vấn đề gì khi kéo dài tuổi thọ pin – nhưng bạn có thể tiết kiệm điện năng. Nếu bạn đang sử dụng pin, điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng sử dụng và kéo dài tuổi thọ pin của bạn. Như đã đề cập trước đó, bạn có thể chạy ‘Powercfg’, để nhận Báo cáo chẩn đoán hiệu quả năng lượng cho máy tính xách tay của mình.

Khi máy tính Windows của chúng tôi không hoạt động, nó được thiết kế để thực hiện một số tác vụ bảo trì phổ biến nhằm cải thiện hiệu suất, chẳng hạn như chống phân mảnh, lập chỉ mục tìm kiếm, hoạt động phân trang, ghi nhật ký sự kiện, kiểm tra Windows Update, tạo điểm khôi phục tự động, thực hiện tác vụ theo lịch trình, Superfetching, 3 các hoạt động nhóm như vậy trên phần mềm chống vi-rút, ổ đĩa hoặc dịch vụ tải, DHCP hoặc Tự động hóa hoặc Phát hiện mạng, v.v. Chúng thường được chạy lần đầu tiên khi máy tính của bạn không hoạt động và có thể mất vài phút.

Sau khi tất cả những điều này được thực hiện và máy tính của bạn hoàn toàn không hoạt động, bạn có thể đặt nó để tắt hoạt động của ổ đĩa. Tắt đĩa cứng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của bạn và sẽ hữu ích khi bạn sắp hết pin.

Và thực sự không có gì phải lo lắng về điều này, bởi vì ngay cả khi bạn đã đặt đĩa cứng của mình tắt sau 5 phút, nếu có một số tác vụ bảo trì nền được thực hiện, nó sẽ không tắt – mà thay vào đó, hệ thống sẽ đặt lại ổ cứng. bộ đếm thời gian chờ đĩa.

Để tắt đĩa cứng sau một khoảng thời gian nhàn rỗi cụ thể, hãy nhập Tùy chọn năng lượng khi bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter. Khi ứng dụng Bảng điều khiển mở ra, hãy chọn Chỉnh sửa hoặc thay đổi cài đặt Kế hoạch. Tiếp theo nhấp vào Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao.

Ở đây, trong Đĩa cứng, bạn có thể đặt nó tắt sau một khoảng thời gian nhàn rỗi cụ thể. Nhấp vào cả hai tùy chọn và đặt chúng theo những gì bạn muốn. Tôi đã nhấp đúp vào ‘Không bao giờ’ và thay đổi thành 30 phút trong trường hợp của tôi. Do đó, tôi đã đặt của tôi thành 10 phút khi bật pin và 30 phút khi cắm pin. Bạn có thể tự quyết định và đặt các con số.

Đừng để điều đó xảy ra, khi đánh thức máy lại có thể mất thêm vài giây vì đĩa cứng cần thời gian để bật lại.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về cách phát hiện không hoạt động, hãy định cấu hình chính sách không hoạt động của đĩa và sử dụng PwrTest để quan sát khả năng phát hiện không hoạt động của đĩa và cơ sở hạ tầng hỗ trợ chung. Để được hỗ trợ phát hiện lỗi ổ đĩa trong hệ điều hành Windows, bạn có thể truy cập MSDN.

Pro và con của các gói Power khác nhau có sẵn trong Windows cũng có thể khiến bạn quan tâm.

  • Thẻ: Ổ cứng, Nguồn

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật windows mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment