Tệp máy chủ lưu trữ không hoạt động trong Windows 11/10

0

Tệp Máy chủ lưu trữ là tệp chứa địa chỉ IP và tên miền cụ thể. Nó được sử dụng cho mục đích thử nghiệm để ghi đè DNS (Hệ thống tên miền) để các trình duyệt web có thể được chuyển hướng đến một địa chỉ IP cụ thể. Đối với một số người dùng, Tệp máy chủ không hoạt động bình thường trên hệ thống Windows 11/10 của họ. Nếu điều gì đó tương tự đang xảy ra với bạn, bạn có thể thử các giải pháp được giải thích trong bài viết này để khắc phục sự cố.

Tại sao tệp máy chủ không hoạt động?

Có thể có nhiều lý do khiến tệp Hosts không hoạt động trên máy tính Windows của bạn. Bạn có thể đang sử dụng sai định dạng trong tệp máy chủ của mình. Ngoài ra, các vấn đề về quyền đối với tệp máy chủ lưu trữ cũng là một trong những nguyên nhân. Nếu bạn đã cấu hình Proxy trên máy Windows 11/10 của mình, nó có thể đang bỏ qua tệp Máy chủ. Chúng tôi đã giải thích các giải pháp để đối phó với vấn đề này dưới đây trong bài viết này.

Tệp máy chủ lưu trữ không hoạt động trong Windows 11/10

Trước khi bạn thử các giải pháp được đề cập bên dưới, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng định dạng chính xác trong tệp Máy chủ lưu trữ để chuyển hướng các trang web trong trình duyệt web của mình. Tệp Máy chủ sẽ không hoạt động nếu bạn đã thêm các trang web ở định dạng sai. Định dạng đúng như sau:

IP Address www.abcd.com

Có một khoảng cách giữa địa chỉ IP và tên miền. Bạn cũng có thể tách các địa chỉ IP và miền bằng Chuyển hướng nếu tách chúng theo không gian không hoạt động.

Ngoài ra, cùng một địa chỉ IP không được nằm trên các đường khác nhau. Nếu bạn muốn thêm nhiều mục nhập cho cùng một địa chỉ IP, bạn có thể thêm tất cả chúng trên cùng một dòng bằng cách phân tách chúng bằng dấu cách.

Nếu bạn đã sử dụng đúng định dạng nhưng tệp máy chủ vẫn không hoạt động, hãy thử các giải pháp được đề cập bên dưới:

 1. Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn
 2. Đặt lại bộ nhớ cache NetBios của bạn
 3. Kiểm tra định dạng mã hóa của tệp Máy chủ lưu trữ
 4. Kiểm tra các vấn đề về quyền
 5. Đặt lại tệp Máy chủ lưu trữ
 6. Tắt Proxy
 7. Tạo tệp Máy chủ lưu trữ mới
 8. Flush Socket Pools trong Chrome
 9. Tắt DoH trong Firefox

Hãy xem tất cả các bản sửa lỗi này một cách chi tiết.

1]Xóa bộ nhớ cache DNS của bạn

Các thay đổi được thực hiện đối với tệp Máy chủ lưu trữ có hiệu lực ngay lập tức. Nhưng điều này không xảy ra. Do đó, xóa bộ nhớ cache DNS có thể khắc phục sự cố. Để làm như vậy, bạn phải thực hiện lệnh sau trong dấu nhắc lệnh nâng cao.

ipconfig /flushdns

2]Đặt lại bộ nhớ cache của NetBios

Nếu xóa bộ đệm DNS không khắc phục được sự cố của bạn, việc đặt lại bộ đệm NetBios có thể hữu ích. Mở Command Prompt với tư cách quản trị viên, nhập lệnh sau và nhấn Enter.

nbtstat -R

Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

3]Kiểm tra định dạng mã hóa của tệp Máy chủ lưu trữ

Tệp Máy chủ lưu trữ phải có bất kỳ định dạng mã hóa nào sau đây:

Kiểm tra định dạng mã hóa của tệp Máy chủ lưu trữ của bạn. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào tệp Máy chủ và chọn “Mở bằng> Notepad. “Nếu tùy chọn Notepad không có ở đó, hãy mở Sổ tay và sau đó nhấn Ctrl + OS. Bây giờ, hãy chọn tệp Máy chủ để mở tệp đó. Đi “Tệp> Lưu dưới dạng. “Notepad sẽ hiển thị cho bạn cùng một định dạng mã hóa được sử dụng cho tệp Máy chủ lưu trữ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Firefox để xem định dạng mã hóa của tệp máy chủ. Các bước cần làm như sau:

 1. Mở Firefox.
 2. Nhấn nút Ctrl +s để mở một tab mới.
 3. Nhấn nút Ctrl + Os và chọn tệp Máy chủ để mở tệp đó trong Firefox.
 4. Khi tệp Máy chủ lưu trữ mở trong Firefox, hãy nhấn Ctrl + Is để xem định dạng mã hóa.

Lưu tệp Máy chủ lưu trữ ở định dạng mã hóa chính xác

Nếu định dạng mã hóa khác với những định dạng được đề cập ở trên, bạn có thể thay đổi nó bằng Notepad. Mở tệp trong Notepad và đi tới “Tệp> Lưu dưới dạng. “Chọn định dạng mã hóa UTF-8 hoặc ANSI trong menu thả xuống. Viết tên của nó dưới dấu phẩy ngược, là” máy chủ “và nhấp vào Tiết kiệm. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận để thay thế tệp hiện có. Nhấp chuột Đúng.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy tạo tệp Máy chủ lưu trữ mới. Chúng tôi đã giải thích phương pháp này sau trong bài viết này.

4]Kiểm tra các vấn đề về quyền

Sự cố có thể do các vấn đề về quyền gây ra. Tệp Máy chủ phải có cả hai ĐọcĐọc và thi hành. Để kiểm tra điều này, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới:

Kiểm tra quyền đối với tệp Máy chủ lưu trữ

 1. Nhấp chuột phải vào tệp Máy chủ và chọn Đặc tính.
 2. Khi cửa sổ Thuộc tính xuất hiện, hãy chọn Bảo vệ.
 3. Quyền mua Người dùng nội bộ Nhóm hoặc tên người dùng.
 4. Cả hai ĐọcĐọc và thi hành nên có một dấu kiểm dưới Cho phép. Nếu không, hãy cho phép hai quyền này đối với tệp Máy chủ lưu trữ bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa.

5]Đặt lại tệp Máy chủ lưu trữ

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đặt lại tệp Máy chủ lưu trữ về mặc định. Đặt lại tệp Máy chủ lưu trữ về mặc định có thể khắc phục sự cố kết nối.

6]Tắt Proxy

cài đặt proxy windows 11

Nếu Proxy được bật trên máy tính của bạn, nó có thể bỏ qua tệp Máy chủ lưu trữ vì tệp Máy chủ lưu trữ không hoạt động. Giải pháp là vô hiệu hóa Proxy. Mở Cài đặt Windows 11/10 của bạn và tắt cả hai Thiết lập proxy tự độngThiết lập proxy thủ côngS.

7]Tạo tệp Máy chủ lưu trữ mới

Tạo tệp Máy chủ mới và thay thế tệp hiện có bằng tệp đó. Trước khi tạo tệp Máy chủ lưu trữ mới, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước sau và xem sự cố đã được khắc phục chưa.

 1. Chuyển đến vị trí mặc định nơi chứa tệp Máy chủ lưu trữ.
 2. Sao chép tệp Máy chủ và dán tệp đó vào một vị trí khác.
 3. Xóa tệp Máy chủ lưu trữ khỏi vị trí ban đầu của nó.
 4. Bây giờ, hãy chuyển đến vị trí mà bạn đã sao chép tệp Máy chủ lưu trữ và di chuyển tệp đó trở lại vị trí ban đầu.

Các bước trên đã giải quyết vấn đề cho một số người dùng. Có thể những bước này cũng giải quyết được vấn đề của bạn. Nếu điều này không hữu ích, hãy tạo một tệp Máy chủ lưu trữ mới. Để làm như vậy, hãy thực hiện các bước sau:

Lưu tệp Máy chủ lưu trữ ở định dạng mã hóa chính xác

 1. Mở vị trí mặc định của tệp Máy chủ lưu trữ.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp Máy chủ và chọn Đổi tên.
 3. Gọi tên nó Hosts.oldđi vào. Bạn phải đăng nhập vào máy tính của mình với tư cách là quản trị viên để đổi tên tệp máy chủ.
 4. Bây giờ mở Sổ tay.
 5. Đi “Tệp> Lưu dưới dạng. “
 6. nội bộ Tên tệpgõ máy chủ dưới dấu phẩy ngược.
 7. Đảm bảo rằng định dạng mã hóa được đặt thành UTF-8 hoặc ANSI.
 8. Bây giờ bấm vào Tiết kiệm.
 9. Di chuyển tệp Hosts này đến vị trí mặc định trên ổ C (nếu bạn đã lưu ở nơi khác).

8]Xả ngăn chứa đầu ra trong Chrome

xả nhóm ổ cắm trong Chrome

Các vấn đề kết nối trong Chrome cũng có thể được giải quyết bằng cách xả các Socket Pools. Nếu xóa bộ nhớ cache DNS trên thiết bị Windows của bạn không khắc phục được sự cố, bạn cũng có thể thử xóa Socket Pools trong Chrome. Để làm như vậy, hãy mở Chrome, sau đó mở tab mới. Bây giờ sao chép địa chỉ sau, dán vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn đi vào.

chrome://net-internals/#sockets

Nhấp chuột Bể nước xả.

9]Tắt DoH trong Firefox

DoH là viết tắt của DNS qua HTTPS. Nó là một giao thức chuyển các truy vấn DNS thông qua một phiên được mã hóa HTTPS. Nếu quyền riêng tư là mối quan tâm chính của bạn, bạn có thể bật cài đặt này trong Firefox. Khi bạn nhập địa chỉ của một trang web cụ thể, trình duyệt web của bạn sẽ gửi yêu cầu qua internet để tra cứu địa chỉ IP của trang web đó. Nếu kết nối này không được mã hóa, bên thứ ba có thể dễ dàng nhìn thấy địa chỉ web. Nếu DoH được bật, yêu cầu sẽ được gửi đến máy chủ DNS tương thích với DoH bằng kết nối HTTPS được mã hóa.

Tắt DNS qua HTTPS trong Firefox

DoH có thể chậm hơn các truy vấn DNS truyền thống. Nếu DoH được bật trong Firefox, bạn có thể gặp sự cố do nó. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách tắt nó đi. Các bước tương tự như sau:

 1. Mở Firefox.
 2. Nhấp vào ba đường ngang ở phía trên bên phải và chọn Cài đặt.
 3. Chọn Chung từ phía bên trái.
 4. Cuộn xuống và tìm Thiết lạp mạng lưới. Nhấp chuột Cài đặt bên dưới phần này.
 5. Các Cài đặt kết nối sẽ xuất hiện.
 6. Cuộn xuống và bỏ chọn Bật DNS qua HTTPS hộp kiểm.
 7. Bấm OK để lưu các thay đổi.

Đọc: SysMate Hosts File Walker cho phép bạn quản lý các tập tin Windows Hosts một cách dễ dàng.

Làm cách nào để mở tệp hosts trong Windows 11?

Bạn có thể mở tệp Máy chủ trong Windows 11 bằng phần mềm soạn thảo văn bản. Notepad có một trình soạn thảo văn bản mặc định trong Windows. Bạn có thể sử dụng nó hoặc bạn có thể cài đặt Notepad ++ cho cùng. Để mở tệp Máy chủ trong Notepad, trước tiên hãy mở Notepad với tư cách quản trị viên, nhấn Ctrl + Os, và chọn tệp Máy chủ để mở.

Hy vọng điều này là hữu ích.

Đọc tiếp: SwitchHosts là một công cụ chuyển đổi tệp Hosts để thay đổi tệp Windows Hosts một cách dễ dàng.

Tệp máy chủ lưu trữ không hoạt động trong Windows

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật sửa lỗi mới nhất :

Rate this post
Leave a comment