Thêm ảnh từ thư mục khác vào ứng dụng Photos Windows 10

0

Chắc hẳn các bạn ở đây đều biết đến công cụ Windows Photo Viewer huyền thoại: – đây là một trong những ứng dụng xem ảnh cực nhẹ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, rất thân thiện, đơn giản và tiện lợi. lợi nhuận.

Đáng tiếc là trên Windows 10, Microsoft đã chính thức loại bỏ công cụ Windows Photo Viewer và thay thế bằng một ứng dụng quản lý và xem ảnh hoàn toàn mới, dưới dạng UWP – có tên là Photos.

Chúng ta cũng nên làm quen với việc sử dụng ứng dụng xem ảnh mới này, nó có rất nhiều tính năng mới và thú vị, NHƯNG nó chỉ hiển thị những bức ảnh được lưu trong thư mục Picutures đừng bận tâm.

Nếu bạn muốn xem ảnh ở nơi khác, bạn chỉ cần nhấp đúp vào ảnh để xem. Và đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh của bạn vào Windows 10 Photos!

Thêm ảnh của bạn vào ứng dụng Ảnh trên Windows 10

Ở trên mình đã nói rằng Windows 10 đã chính thức gỡ bỏ Windows Photo Viewer khỏi hệ thống, tuy nhiên vẫn còn cách để đưa Photo Viewer trở lại, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết này.

Ngoài việc đã quen sử dụng ứng dụng xem ảnh cũ, lý do mà nhiều người không muốn sử dụng Photos (ứng dụng mới) là do sử dụng trên ổ cứng HDD rất khó, chỉ cần nhìn ảnh cũng mất 9-10 giây. để tải. Nhiều khi nản lắm các bạn ạ!

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách Reset Windows Update trên Windows 10 khi bị lỗi

Chà, nếu vậy thì chẳng còn ích gì khi nhìn ảnh nữa, đúng không? Và đây là giao diện xem ảnh của Windows Photos mới.

how-them-brother-banana-vao-ung-dung-windows-10-photos (1)

Được rồi, để thêm các thư mục khác chứa ảnh của bạn, hãy làm như sau:

+ Bước 1 : Mở ứng dụng Photos bằng cách mở Windows Search => và tìm kiếm bằng từ khóa phototổ hợp phím để mở Windows Search là Windows + S được rồi => và mở ứng dụng Photos như hình bên dưới.

how-them-brother-the-board-vao-ung-dung-windows-10-photos (2)

+ Bước 2 : Nhấp chuột dấu 3 chấm ở góc phải cửa sổ => sau đó chọn Settings trong menu đó để mở cài đặt ứng dụng.

how-them-brother-the-board-vao-ung-dung-windows-10-photos (3)

+ Bước 3 : Trong cửa sổ Settingsxếp hàng Here’s a list of what we’ve found so far là nơi hiển thị các thư mục mà ứng dụng đang lấy ảnh để hiển thị trong ứng dụng.

Để thêm một thư mục mới ở đây, vui lòng nhấp vào dòng Add a folder.

how-them-brother-banana-vao-ung-dung-windows-10-photos (4)

+ Bước 4 : Các cửa sổ File Explorer xuất hiện để bạn chọn thư mục chứa ảnh đã chuẩn bị.

Tôi đặt nó trong thư mục Wall trong thư mục Videosvì vậy tôi sẽ chọn đúng thư mục => và sau đó nhấn Add this folder to Pictures thêm nó vào Photos.

how-them-brother-banana-vao-ung-dung-windows-10-photos (5)

+ Bước 5 : Vậy là xong, bạn sẽ thấy ảnh trong thư mục đã chọn xuất hiện trong giao diện chính của ứng dụng Photos.

how-them-brother-the-board-vao-ung-dung-windows-10-photos (6)

//*đọc thêm*//

Ngoài ra, chúng tôi có một cách khác để thêm nhanh hơn nữa và bạn có thể thêm từ thiết bị lưu trữ bên ngoài như USB, Máy ảnh, điện thoại, v.v.

➪ Mình nghĩ bạn thích :  Cách sử dụng điện thoại Android làm card WiFi cho máy tính

Đầu tiên, cũng tại giao diện chính của ứng dụng Photosbạn nhấp vào. cái nút Import góc phải cửa sổ => và chọn nơi chứa ảnh của bạn (Thư mục hoặc từ các thiết bị như camera, USB, Di động) => Mình sẽ chọn From a folder.

how-them-brother-the-ban-vao-ung-dung-windows-10-photos (7)

Cuối cùng, truy cập vào thư mục chứa hình ảnh với File Explorer của Windows => và nhấn Add this Folder to Photos xong rôi.

// * kết thúc phần đọc thêm * //

Phần kết

Đây là cáchThêm ảnh của bạn vào một thư mục khác vào ứng dụng Ảnh trên Windows 10giúp bạn truy cập và xem những bức ảnh đó nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Cá nhân mình vẫn chọn ứng dụng Windows Photo Viewer truyền thống vì nó đơn giản, dễ sử dụng và rất nhẹ, nếu có SSD thì nên dùng Photos. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày
Leave a comment