Thiết lập Google là công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge

0

Trình duyệt Edge mới của Microsoft sử dụng Bing làm công cụ tìm kiếm mặc định của nó, nhưng bạn có thể thay đổi điều đó nếu không muốn. Edge có thể sử dụng bất kỳ công cụ tìm kiếm nào hỗ trợ OpenSearch làm mặc định.

Microsoft không còn sử dụng hệ thống pug-in của nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm cũ mà Internet Explorer sử dụng, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cài đặt chúng. Thay vào đó, Edge cung cấp một tùy chọn dễ dàng truy cập để thay đổi công cụ tìm kiếm theo ý muốn của bạn. Để chuyển từ Bing sang Google Tìm kiếm, hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết sau.

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Microsoft Edge

Bước 1: Truy cập trang chủ Google

Microsoft Edge không còn sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mà bạn phải cài đặt từ trang web của Microsoft. Thay vào đó, khi bạn truy cập một trang web sử dụng tiêu chuẩn OpenSearch để tiết lộ thông tin về công cụ tìm kiếm, Edge sẽ nhận thấy điều này và tạo một bản ghi thông tin của công cụ tìm kiếm.

Đây là cách nó hoạt động với Google Chrome – hãy truy cập một trang web có OpenSearch và Chrome sẽ tự động phát hiện nó. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập trang chủ Google.

Truy cập trang chủ Google

Bước 2: Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định

Để thay đổi nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình Microsoft Edge và chọn Cài đặt.

Đi tới Cài đặt

Cuộn xuống menu Cài đặt và nhấp vào Xem cài đặt nâng cao.

Xem cài đặt nâng cao

Trong menu Cài đặt nâng cao, bạn tìm kiếm Tìm kiếm trong thanh địa chỉ với và nhấp vào Thay đổi công cụ tìm kiếm.

    Thay đổi công cụ tìm kiếm

Bạn sẽ thấy danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm. Lựa chọn Tìm kiếm của Google và nhấp vào Đặt làm mặc định.

Đặt làm mặc định

Bạn có thể thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định thành bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nào bạn muốn sử dụng bằng các bước ở trên.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Thủ Thuật Windows

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Rate this post
Leave a comment