Thủ thuật Excel cực hay dành cho dân Kế Toán #1

0

Bạn có thường xuyên sử dụng Excel để học tập và làm việc không? Nếu câu trả lời là có, thì loạt bài viết này tôi nghĩ rất hữu ích cho bạn.

Những thủ thuật trong bài viết này rất nhỏ, nhưng có thể bạn sẽ không để ý hoặc không bao giờ sử dụng chúng.

Chính vì vậy, trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ đến bạn những thủ thuật cơ bản nhưng rất cần thiết khi bạn thường xuyên phải làm việc với Excel.

I. Ai nên đọc bài báo này?

  • Đối với học sinh, sinh viên ..
  • Dành cho dân văn phòng.
  • Tiêu đề viết cho kế toán vì Kế toán thường làm việc với Excel nhiều nhất, nhưng thực ra là dành cho tất cả những ai ham học hỏi.

II. Mẹo hay trên Excel mà bạn nên biết

#Đầu tiên. Mở nhiều bảng tính cùng một lúc

Thay vì bấm đúp vào từng trang tính để mở, hãy nhấn và giữ. Chìa khóa Ctrl và chọn trang tính để mở và nhấn Enter.

thu-thua-excel-1

# 2. Đánh dấu, chọn tất cả dữ liệu trong trang tính

Bình thường bạn vẫn sử dụng. Chìa khóa Ctrl + A bôi đen, chọn toàn bộ phải không? Nhưng bạn có biết rằng Excel hỗ trợ bạn đánh dấu toàn bộ trang tính bằng một cú nhấp chuột không?

Chỉ cần nhấp chuột vào vị trí như hình bên dưới là toàn bộ bảng tính đã được bôi đen.

thu-thua-excel-2

Hoặc nếu bạn chỉ muốn bôi đen một hàng hoặc một cột thì chỉ cần đặt con trỏ chuột và click vào vị trí như hình dưới đây.

thu-thua-excel-3

Thông thường, Excel master đưa ra một số tính năng cơ bản như biểu tượng Save, Undo Typing và Lặp lại gõ, vậy bây giờ bạn muốn cung cấp thêm các icon thì làm thế nào?

thu-thua-excel-4

Trình diễn: Nhấp chuột File => Options => Quick Access Toolbar và làm như sau:

Ví dụ, nếu bạn muốn đưa biểu tượng của nút Save As ra ngoài, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Save as => bấm vào Add >> và hãy nhấn OK để áp dụng.

Lưu ý: Bạn có thể làm tương tự với các biểu tượng còn lại.

thu-thua-excel-5

#4. Thêm nhiều hàng mới, cột mới vào bảng tính

Thay vì phải thêm từng hàng hoặc từng cột một, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn thêm nhiều cột hoặc nhiều hàng vào bảng tính cực kỳ nhanh chóng.

Trình diễn:

Đánh dấu số hàng / cột mà bạn muốn chèn vào trang tính. Ví dụ: trong hình ảnh dưới đây, tôi đã đánh dấu 7 hàng, nghĩa là tôi định chèn thêm 7 hàng vào bảng tính, sau đó nhấp chuột phải và chọn Insert.

thu-thua-excel-6

Kết quả là sau khi thực hiện lệnh Chèn, 7 hàng mới đã được thêm vào phía trước các hàng được đánh dấu.

thu-thuat-excel-7

#5. Di chuyển tất cả dữ liệu hàng / cột

Để di chuyển toàn bộ hàng / cột của bảng tính sang vị trí khác trong bảng tính, bạn chỉ cần bôi đen dòng / cột muốn di chuyển và kéo => thả sang vị trí mới như hình dưới đây.

Trình diễn: Đưa con trỏ chuột lên vị trí biên, đến khi xuất hiện mũi tên 4 góc như hình bên dưới thì bắt đầu kéo sang vị trí mới.

thu-thua-excel-8

Kết quả:

thu-thua-excel-9

Lời khuyên: Để sao chép, bạn thực hiện tương tự như trên, nhưng trong quá trình kéo thả, bạn nhấn giữ phím Ctrl rồi kéo thả.

# 6. Tạo các đường chéo trong ô

Cái này chắc nhiều bạn cũng biết rồi đúng không 😛, cách làm rất đơn giản. Nhấp chuột phải vào ô mà bạn cần chèn dấu gạch chéo và chọn Format Cell... => chọn Tab Border

thu-thua-excel-10

# 7. Đổi tên nhanh trang tính

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào Sheet mà bạn muốn đổi tên hoặc bấm chuột phải vào Trang tính hiện tại và chọn Rename > sau đó nhập tên mới cho Trang tính và nhấn Enter để hoàn tất.

thu-thuat-excel-11

III. Phần kết

Hôm nay không sao cả, mình sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn thủ thuật excel Cơ bản và cần thiết nhất để bạn phục vụ cho việc học tập và làm việc của mình.

Nếu các bạn thấy hay hãy like và share bài viết để chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nhé. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

Còn tiếp…

Kiên Nguyễn – Thuthuat.edu.vn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 4 lượt đánh giá)

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

✤ Top 20 bài viết Thủ thuật microsoft office mới nhất :

88vin game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & goo88 đổi thẻ mỗi ngày & tải win456 cc
Leave a comment