Thunderbolt 3 là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Thunderbolt 3

0

Thunderbolt 3 là gì?? Sự ra đời của Thunderbolt 3 đã giúp xóa đi những nhược điểm của các thế hệ trước. Thunderbolt 3 Nó có nhiều ưu điểm nên đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Trong bài viết hôm nay, Thuthuat.edu.vn Hãy cùng tìm hiểu Thunderbolt 3 là gì và các vấn đề liên quan của nó.

Tìm hiểu Thunderbolt 3 là gì?

Thunderbolt là một kết nối cao cấp được giao tiếp bằng phần cứng do Apple và Intel phát triển. Connectivity được giới thiệu và phát hành lần đầu tiên vào năm 2011. Qua nhiều thế hệ, Thunderbolt 3 là phiên bản mới nhất, nhanh nhất và được sử dụng rộng rãi trên máy tính Apple.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài rút thưởng tiền uy tín mới ra! sunwintải iwin86
Trò chơi bài tải iwin apk & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Thunderbolt 3 là gì? Thunderbolt 3 là sự kết hợp giữa PCI Express và DisplayPort để truyền dữ liệu cùng với truyền video. Các thế hệ Thunderbolt trước sử dụng cổng Mini DisplayPort, trong khi Thunderbolt 3 sử dụng USB-C để kết nối và truyền tải.

Hiện tại, Thunderbolt 3 được sản xuất với hai phiên bản, bao gồm đầu nối PCI Express 4x với hai cổng Thunderbolt 3 và đầu nối PCI Express x2 chỉ có một cổng. Bộ xử lý Intel Skylake và hệ điều hành Windows 10 đã hỗ trợ Thunderbolt 3.

Ngoài Apple, nhiều công ty khác cũng đã sử dụng cổng Thunderbolt 3 cho máy tính xách tay của họ. Hay máy tính để bàn hỗ trợ Thunderbolt 3 cũng đã xuất hiện.

Chỉ là những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn trả lời câu hỏi Thunderbolt 3 là gì? Hãy cùng khám phá những bí ẩn tiếp theo.

tìm hiểu tiếng sét 3 là gì

Thunderbolt 3 kết nối nhanh như thế nào?

Sau khi trả lời câu hỏi Thunderbolt 3 là gì? Hãy cùng tiếp tục bài viết để xem những ưu điểm của công nghệ Thunderbolt 3 nhé. Tốc độ kết nối của Thunderbolt 3 là ưu điểm nổi bật của các thế hệ Thunderbolt. Thunderbolt 1 có tốc độ kết nối và truyền tải lên đến 10 Gbps, Thunderbolt 2 sẽ lên đến 20 Gbps và Thunderbolt 3 là 40 Gbps.

Tuy nhiên, khi bạn muốn sử dụng cổng Thunderbolt để tối đa hóa tốc độ của nó. Khi đó cổng USB-C phải được trang bị chip Thunderbolt 3, nếu không nó vẫn chỉ là cổng USB-C hoạt động ở tốc độ bình thường.

Thunderbolt 3 truyền sức mạnh như thế nào?

Ngoài việc thắc mắc Thunderbolt 3 là gì? Rồi những câu hỏi về khả năng chuyển nguồn của Thunderbolt 3, cũng khiến nhiều người băn khoăn.

Các thế hệ Thunderbolt dùng cho máy tính kết nối 6 thiết bị hoặc màn hình khác nhau sẽ có hình ảnh và âm thanh cùng lúc. Đặc biệt hơn, Thunderbolt 3 hỗ trợ tối đa 8 đường video và 4 đường dữ liệu. Sức mạnh của đường truyền đủ để kết nối với bộ xử lý đồ họa rời hoặc kết nối với 2 màn hình có độ phân giải 4K.

Thunderbolt 3 có khả năng sạc lên đến 100W, vì vậy Apple luôn sử dụng cổng Thunderbolt 3 để làm sạch thay vì sử dụng cổng MagSafe. Còn các dòng laptop siêu mỏng và đời mới như MacBook Pro và MacBook 12 đều được trang bị một cổng sạc duy nhất là cổng Thunderbolt 3.

Sấm sét 3 là gì và sấm sét 3 truyền tải điện năng như thế nào?

Khả năng tương thích với Thunderbolt 3?

Bên cạnh câu hỏi Thunderbolt 3 là gì? thì những câu hỏi như khả năng tương thích của công nghệ Thunderbolt 3 cũng được nhiều người tìm kiếm.

Khi sử dụng điện thoại thông minh sử dụng cổng USB-C, nó sẽ vẫn hoạt động bình thường khi được cắm vào cổng Thunderbolt 3. Cổng Thunderbolt 3 sẽ hoạt động bình thường khi được kết nối với cáp USB-C gốc.

Tốc độ truyền dữ liệu của Thunderbolt 3 lên đến 40Gbps với chiều dài cáp 0,5m. Với dây cáp dài hơn 1m, Thunderbolt 3 sẽ hỗ trợ tốc độ truyền tải tối đa 20Gbps, nhưng với dây cáp chất lượng cao, nó vẫn sẽ cho tốc độ truyền tải tuyệt vời.

Với các phiên bản trước, Thunderbolt cũng có thể sử dụng cổng Thunderbolt 3. Nhưng vì là loại cổng mới nên việc sạc laptop vẫn phải sử dụng các thiết bị có cổng Thunderbolt trước đây.

Thunderbolt 3 là gì và khả năng tương thích của Thunderbolt 3 là gì

Tại sao sử dụng Thunderbolt 3?

Thunderbolt 3 là gì? Tại sao sử dụng công nghệ Thunderbolt 3? sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Một lý do đơn giản để trả lời câu hỏi tại sao chúng ta nên sử dụng Thunderbolt 3 là tốc độ truyền dữ liệu. Thunderbolt 3 có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 4 lần so với 10 Gbps của công nghệ USB 3.1. Và hơn thế nữa, bạn có thể có tối đa 8 dòng DisplayPort 1.2 và 4 dòng PCIe thế hệ thứ 3.

Với card đồ họa rời chạy trên nền Thunderbolt 3, các game thủ hay những người hay sử dụng đồ họa sẽ có thêm nhiều lựa chọn để tận hưởng và trải nghiệm đồ họa tối ưu nhất. Bjan hoàn toàn có thể tận hưởng đồ họa hiệu năng cao mà mình vô cùng yêu thích trên chiếc máy tính xách tay mỏng nhẹ với thời lượng pin vượt trội này.

Sau những câu trả lời Thunderbolt 3 là gì? Sau đó, bạn đã có lý do của riêng mình tại sao bạn nên sử dụng công nghệ Thunderbolt 3.

Bạn có quan sát thấy người ta trang bị thẻ ngoài cho máy tính xách tay thế hệ mới không? Thông thường trong trường hợp này người ta sẽ sử dụng cổng USB-C với công nghệ Thunderbolt 3 bên trong và tận dụng lợi thế của dòng PCIe.

Hay bạn dễ dàng thấy người ta trang bị quá nhiều màn hình thông qua một sợi cáp duy nhất cho một chiếc máy tính xách tay? Vì rất có thể họ đang sử dụng liên kết DisplayPort kết hợp với công nghệ Thunderbolt 3.

Vừa rồi là bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin để trả lời câu hỏi Thunderbolt 3 là gì? Hi vọng với những ưu điểm vượt trội của Thunderbolt 3 sẽ giúp bạn có thêm thông tin về công nghệ trên laptop. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về chủ đề này Thunderbolt 3 là gì?Đừng quên để lại bình luận bên dưới để cùng Dinhnghia.vn tìm hiểu thêm nhé!

>>> Xem thêm :  099 là mạng gì? Lịch sử ra đời, Giá cả và Ý nghĩa của đầu số 099

✤ Top 20 bài viết Hỏi – Đáp mới nhất :

>>> Xem thêm :  Ghi chú thích trong WinRAR như thế nào?

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi – Đáp

Leave a comment